รีวิว 10 ลิปสติก แบรนด์ไหนดี [2024] สีติดทน ปากไม่แห้งดำ ไม่ติดแมสก์

ลิปสติก แบรนด์ไหนดี ติดนาน ปากไม่แห้งดำ

“ลิปสติก” เครื่องสำอางตกแต่งใบหน้า ใช้ทาบนริมฝีปากเพื่อเพิ่มสีสันเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิงได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะในวันธรรมดาหรือวันที่เร่งรีบเพียงเรามีลิปสติก 1 แท่ง ก็สามารถพบปะผู้คนได้อย่างไม่เคอะเขิน ลิปถูกผลิตออกมาหลายแบบ หลายเฉดสี ไม่ใช่แค่เพิ่มสีสันเท่านั้น แต่ยังเพิ่มสารบำรุงฝีปากต่างๆอีกด้วย เช่น ไม่ให้ปากแห้งคล้ำ สีอยู่ติดทน และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มอีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้เหมาะกับสุขภาพริมฝีปากของแต่ละบุคคล จึงถือว่าเป็นอีกไอเทมที่สาวๆ ต้องพกติดกระเป๋าในทุกวัน วันนี้มินนี่รีวิว จะมาแนะนำ 10 ลิปสติก แบรนด์ไหนดี ปากไม่แห้งดำ ไม่ติดแมสก์ ตามมาดูกันเลยค่ะ

Check List ในการเลือกซื้อลิปสติก ที่สาวๆควรรู้

  • เฉดสี
    เฉดสีเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อลิปสติก เพราะนอกจากความชื่นชอบแล้วเราควรเลือกเฉดสีที่เหมาะสมกับริมฝีปากและสีผิวของเราด้วย สำหรับสาวๆ ผิวขาวสามารถทาลิปได้หลากหลายสีเลยแต่แนะนำให้เลี่ยงเฉดสีอ่อนหรือนู้ดเกินไปเพราะจะทำให้หน้าดูป่วยค่ะ ต่อมาสำหรับสาวๆผิวขาวเหลืองก็สามารถเลือกเฉดสีได้หลากหลายเช่นกันทั้ง สีแดง ชมพู นู้ด ส้มอิฐ และสำหรับสาวๆผิวเข้มก็ควรเลือกเฉดสีที่เข้มข้นหน่อย เช่น สีแดงก่ำ สีน้ำตาล สีนู้ด จะช่วยให้หน้าดูมีมิติขึ้นค่ะ ซึ่งในปัจจุบันแต่ละแบรนด์ผลิตลิปสติกออกมาหลายเฉดสี วิธีง่ายๆในการเทียบสีที่สาวๆทำเป็นประจำคือ ลองทาไปบนข้อมือหรือแขนได้เลยค่ะ
  • เนื้อของลิปสติก
    เนื้อของลิปสติกในปัจจุบันมีหลายคุณสมบัติ เช่น เนื้อกลอส ที่ให้ความรู้สึกมันวาว ดูชุ่มชื่น แลดูสุขภาพดี, เนื้อครีม ที่ทำให้ริมฝีปากดูเรียบเนียน และ เนื้อแมท ให้ความรู้สึกถึงความแน่นของสีที่ทา แห้งไว เป็นต้น แต่นอกจากข้างต้นแล้ว ยังมีอีกหลายตัว และนอกจากนี้ยังต้องดูเนื้อสัมผัสของลิปสติกด้วย ควรเลือกซื้อลิปสติกที่มีความเบาไม่หนักปาก จะทำให้เรารู้สึกสบายปากค่ะ ไม่ว่าเราจะมีสไตล์แบบไหน ลิปสติกเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่แสดงความเป็นตัวตนของเราค่ะ

1. Rouge Dior Forever Liquid Transfer-Proof Matte Liquid

ลิปไม่ติดแมสก์ Dior เป็นลิปสติกจิ้มจุ่ม เนื้อติดทนนาน ไม่ติดแมส ไม่ติดหลอด ไม่ติดทิชชูเลย มีทั้งหมด 6 สีค่ะ ตัวลิปจะมีความเป็นเนื้อน้ำ ที่ทาออกมาแล้วจะเป็นเนื้อแมตต์ ทาง่าย เกลี่ยง่าย ปาดแค่ครั้งเดียวก็ได้สีชัดแทบไม่ต้องเติมเลยค่ะ ความเรียบเนียนไปกับริมฝีปาก แต่ไม่รู้สึกถึงความหนักปากเลย มีความเบาบางมาก ไม่ว่าจะทาเต็มๆปาก หรือเบลอขอบปากก็ดูสวยค่ะ แถมแปรงยังนุ่มอีกด้วยไม่บาดปากเลยค่ะ รุ่นนี้ทาออกมาสวยทุกสีเลยค่ะ และไม่เปลี่ยนสีในระหว่างวัน อัดแน่นติดทนถึง 12 ชั่วโมง ทาแค่ตอนเช้าก็สามารถใช้ชีวิตนอกบ้านได้ทั้งวันไม่ต้องคอยเติมบ่อยๆค่ะ เชื่อว่าสาวๆที่ได้ลองแล้วต้องมีติดตัวไว้แน่นอนค่ะ

ข้อดี
ลิปไม่ติดแมสก์ ไม่ติดทิชชู ไม่ลอก
ทาง่าย เกลี่ยง่าย ปาดแค่ครั้งเดียวก็ได้สีชัดแทบไม่ต้องเติม
เนื้อบางเบา ไม่หนักปาก
ติดทนถึง 12 ชั่วโมง

ข้อจำกัด
ราคาค่อนข้างสูง

ยี่ห้อChristian Dior
ราคา฿1,550

2. Chanel Le Rouge Duo Ultra Tenue

Chanel Le rouge duo ultra tenue ลิปสติกแบบจิ้มจุ่ม 2in1 ในแท่งจะแบ่งออกเป็น ด้านสี และ ด้านกลอสค่ะ ดีไซน์แพคเกจออกมาได้สวยหรูตามสไตล์ชาแนล ในฝั่งลิปกลอสเป็นแท่งสีดำ และฝั่งลิปสีก็เป็นสีตามที่เลือกค่ะ วิธีการใช้คือ ให้ทาด้านสีรอให้เนื้อลิปแห้งซึ่งไม่นานค่ะ แห้งไว เกาะริมฝีปากดีมาก จะรู้สึกตึงๆตอนที่ลิปเซตตัวไปแล้วค่ะ แล้วจากนั้นค่อยทาด้านกลอสทับอีกที ตัวกลอสจะเป็นสีใสๆนะคะ เป็นลิปสติกที่ติดทนอีกรุ่นของ chanel ซึ่งติดทนถึง 8 ชม.เลย แถมยังไม่ติดแมสอีกด้วย ด้วยเนื้อด้านลิปกลอสที่ทาทับสีลงไป ทำให้ริมฝีปากของเราดูมีสุขภาพดี ไม่แห้งแตก และไม่ตกร่อง โดยรวมแล้วมีความฉ่ำวาวค่ะ นอกจากนี้ยังมีให้เลือกหลากหลายเฉดสี แต่ละสีก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน ให้ความรู้สึกบางเบาไม่หนักปากเลยค่ะ ใครชอบสีไหนก็เลือกซื้อกันได้เลยค่ะ 

ข้อดี
ดีไซน์แพคเกจสวยหรู
แห้งไว เกาะริมฝีปากดีมาก
ทำให้ริมฝีปากของเราดูมีสุขภาพดี ไม่แห้งแตก และไม่ตกร่อง
ติดทนถึง 8 ชม.
ให้ความรู้สึกบางเบาไม่หนักปาก

ข้อจำกัด
ราคาค่อนข้างสูง

ยี่ห้อCHANEL
ราคา฿1,699

3. MAC Retro Matte Liquid Lip Colour

MAC Retro Matte Liquid Lip Colour เป็นลิปสติกแพคเกจแบบลิมิเต็ดอิดิชั่น เนื้อแมทติดทนนานตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะทำกิจกรรมหนักๆก็ไม่หลุดค่ะ ดีไซน์แท่งลิปจิ้มจุ่มใช้ง่ายค่ะ เนื้อสัมผัสพอดีไม่หนักปาก ให้สีสันที่เข้มข้นและความแมตต์ แต่ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งเพราะเขามีส่วนผสมของวิตามินอีซึ่งช่วยบำรุง ทำให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื่นอีกด้วย ช่วยเติมเต็มริมฝีปาก และยังไม่ตกร่อง เนื้อของลิปสติกนุ่มลื่นเกลี่ยง่าย พกใช้สะดวก มีสีให้เลือกเยอะมาก แล้วแต่ละสีคือมีความชัดของเม็ดสีสุดๆ เวลาทาแล้วทำให้ริมฝีปากโดดเด่นขึ้นมาทันตาเห็นเลยค่ะ หากใครมองหาลิปสติกสีสวยชัด ติดทนแนะนำตัวนี้เลยค่ะ

MAC Retro Matte Liquid Lip Colour

ข้อดี
เนื้อแมทติดทนนานตลอดทั้งวัน
เนื้อสัมผัสพอดีไม่หนักปาก
ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งเพราะมีส่วนผสมของวิตามินอีซึ่งช่วยบำรุง

ยี่ห้อM.A.C
ราคา฿690

4. Bobbi Brown Luxe Matte Lip Color

Bobbi Brown Luxe Matte Lip Color ด้วยแพคเกจหรูหราปลอกด้านนอกสีทองพิมพ์โลโก้แบรนด์แบบเรียบง่ายชวนให้เป็นเจ้าของ เชื่อเลยว่าสาวๆคนไหนเห็นก็ต่างพากันเข้าไปลองอย่างแน่นอน รุ่นนี้เป็นลิปสติกเนื้อแมตต์ เนื้อเนียน เนื้อนุ่มลื่น เกลี่ยง่าย ไม่เป็นก้อน แถมยังไม่ตกร่องอีก แต่ด้วยเนื้อแมตต์ของรุ่นนี้ไม่ได้ทำให้ปากแห้งนะคะ ทาแล้วยังดูมีความเงาของริมฝีปากอยู่นิดๆ ทำให้ปากแลดูอวบอิ่มให้ความรู้สึกเบาสบายปาก กลบสีปากได้ดีค่ะ ให้สีสันสวยงามชัดเจน ติดทนนานถึง 12 ชม. นอกจากนี้เฉดสีของลิปรุ่นนี้ยังทำออกมาได้ดี ทาแล้วไม่แรงมากไปดูเป็นธรรมชาติ และสุขภาพดีไม่แตกกร้าน สามารถทาได้ทุกวันเลยค่ะ หากคุณมองหาลิปเนื้อนุ่มลื่น ไม่แห้งแตก แพคเกจหรูหราแนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ

Bobbi Brown Luxe Matte Lip Color

ข้อดี
เป็นลิปสติกเนื้อแมตต์ เนื้อเนียน เนื้อนุ่มลื่น เกลี่ยง่าย ไม่เป็นก้อน
ไม่ได้ทำให้ปากแห้ง
ติดทนนานถึง 12 ชม.
มาแล้วดูเป็นธรรมชาติ และสุขภาพดีไม่แตกกร้าน
กลบสีปากได้ดี

ข้อจำกัด
ราคาค่อนข้างสูง

ยี่ห้อBOBBI BROWN
ราคา฿1,608

5. Gucci Rouge à Lèvres Lipstick Mat

ลิปสติกเนื้อแมตต์ของ gucci โดดเด่นทั้งดีไซน์ของแพคเกจ และสีสันของเนื้อลิปสติก ความอัดแน่นของเม็ดสีทำให้กลบริมฝีปากได้ดี และติดทนตลอดทั้งวัน แม้จะจูบก็ไม่หลุด แถมไม่ติดแมสก์อีก เหมาะกับชีวิตประจำวันในปัจจุบันเลยค่ะ แต่ด้วยความบางเบาของเนื้อสัมผัส ทำให้ไม่หนักปากเลยค่ะ หากอยากจะเติมระหว่างวันก็ทาได้ ไม่เกิดคราบใดๆค่ะ ตัวนี้มีส่วนประกอบที่ผสมผสานระหว่างน้ำมันดอกกุหลาบสีดำ กรดไฮยาลูโรนิก และวิตามินอี ทำให้ริมฝีปากดูกระจ่างใสขึ้น เป็นตัวช่วยดูแลริมฝีปากที่ดีอีกด้วย ไม่ว่าจะทาแบบเต็มๆทั่วริมฝีปากหรือแต้มเล็กน้อยก็ดูเป็นธรรมชาติค่ะ เป็นลิปสติกติดทน สีสวย คุ้มค่า คุ้มราคา แนะนำเลยค่ะ

ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ปากไม่แห้งดำ

ข้อดี
เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่หนักปาก
จูบก็ไม่หลุด แถมไม่ติดแมสก์
ติดทนตลอดทั้งวัน
มีส่วนประกอบที่ผสมผสานระหว่างน้ำมันดอกกุหลาบสีดำ กรดไฮยาลูโรนิก และวิตามินอี ทำให้ริมฝีปากดูกระจ่างใสขึ้น

ข้อจำกัด
ราคาค่อนข้างสูง

ยี่ห้อGUCCI
ราคา฿1,699

6. HOLIKA HOLIKA WATER VIBE TINT

ลิปทินท์ Holika Holika แบรนด์จากเกาหลี เป็นลิปน้ำที่ให้เนื้อสัมผัสนุ่มนวลราวกับปุยเมฆ สีสวยทนนาน ไม่ว่าจะทานข้าว ดื่นน้ำก็ไม่หลุด และไม่ติดแมสก์ด้วย เหมาะกับยุค new normal สุดๆค่ะ แทบจะไม่ต้องเติมระหว่างวันเลย และตัวนี้มีกลิ่นหอมๆของเนื้อลิปสติกเวลาทาด้วยค่ะ เนื้อสัมผัสบางเบา ทาแล้วเป็นธรรมชาติ สีสันสดใส มาในลุคสาวเกาหลีมาก ขัดผิวให้ดูสว่างขึ้นด้วย เป็นลิปรุ่นต่อยอดจากรุ่น water drop tint bomb มีให้เลือกหลากหลายสี ไม่ว่าอยากแต่งหน้าลุคไหน สไตล์ไหน ก็แต่งออกมาได้สวยตามต้องการ นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบที่ช่วยบำรุงเพิ่มความชุ่มชื่น ทำให้ไม่รู้สึกแห้งแตก ราคาไม่แพง ควรมีติดกระเป๋าไว้ทุกสีเลยค่ะ

ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี

ข้อดี
เนื้อสัมผัสนุ่มนวลราวกับปุยเมฆ
สีสวยติดทนนาน
ช่วยบำรุงเพิ่มความชุ่มชื่น ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งแตก
มีกลิ่นหอมอ่อนๆ
ราคาประหยัด

ยี่ห้อHolika Holika
ราคา฿189

7. 3CE Blur Water Tint

ลิปทินท์จากแบรนด์ 3CE เนื้อเจลเหลวแบบน้ำ เนื้อสัมผัสที่ทาลงไปจนเซ็ตตัวแล้วจะให้ฟิลเนื้อแมตต์ แต่ไม่แห้งมาก ยังมีความนุ่มฟู อวบอิ่มของริมฝีปาก แถมยังเบาสบายมาก ไม่เหนอะหนะ ให้ความเบลอเบาๆ เป็นธรรมชาติ เกลี่ยง่าย เบลอง่าย เรียบเนียนไปกับริมฝีปาก ไม่เป็นคราบค่ะ เม็ดสีสวยคมชัด ติดทนนาน ไม่เลอะแมสก์ ถอดแมสออกมาได้อย่างมั่นใจ สีสันสดใสในทุกลุคค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสีโทนนู้ด หรือสีโทนสว่าง ทาออกมาแล้วก็สวยทุกแบบเลยค่ะ ทำให้ปากดูดีเป็นธรรมชาติ มีสุขภาพที่ดี หยิบมาทาได้ทุกวันไม่มีเบื่อค่ะ หากอยากจะป้ายยาลิปสติกเนื้อดี ติดทนนาน ดูเป็นธรรมชาติ ตัวนี้เป็นหนึ่งในนั้นเลยค่ะ

ลิปสติกเจลเหลว

ข้อดี
เนื้อสัมผัสบางเบาสบายไม่เหนอะหนะ
ทาแล้วไม่เป็นคราบ
สีสวยคมชัด ติดทนนาน ไม่เลอะแมสก์
ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง

ยี่ห้อ3ce
ราคา฿375

8. Etude House Fixing bar

ETUDE Fixing Bar ที่เพิ่งเปิดตัว เป็นลิปตัวใหม่ล่าสุดของ etude โดยเขาเคลมว่าเป็นลิปไม่เลอะติดแมสก์ ตอบโจทย์สาวๆยุคนี้มากค่ะ พอทาไปแล้วให้งานเนื้อแมตต์ โดยยังรักษาความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากไว้ ไม่ได้ดูแทตต์มากจนเกินไป ดูมีสุขภาพปากที่ดี รู้สึกเบาสบายทุกครั้งที่ทาลงไป ตัวนี้จะมี fixing system ช่วยให้ลิปเนียบสนิทไปกับริมฝีปากของเรา ด้วยส่วนผสมจาก Panthenol ช่วยบำรุงความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ริมฝีปากแตกและแห้งค่ะ ด้วยสีสันที่สดใสของเฉดสี ทำให้ขับผิว ดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วยค่ะ ดีทั้งคุณภาพ ทั้งราคาเลยค่ะ หากใครมองหาลิปสติกเนื้อดี เซ็ตตัวง่าย บางเบา ต้องรุ่นนี้เลยค่ะ

ลิปสติก Etude

ข้อดี
ลิปไม่เลอะติดแมสก์
ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก
มี fixing system ช่วยให้ลิปเนียบสนิทไปกับริมฝีปาก
ไม่ทำให้ริมฝีปากแตกและแห้ง
มีเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่หนักปาก

ยี่ห้อETUDE
ราคา฿580

9. Maybelline Superstay Matte Ink รุ่น City

ลิปสติกแบบจิ้มจุ่มของ Maybelline เป็นลิปแมตต์ที่ติดทนนานถึง 16 ชม. ทาแล้วไม่ตกร่อง เติมเต็มริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม มีสีสันที่จัดจ้าน ปิดหรือกลบสีปากคล้ำๆของเราได้ดีเลยค่ะ รับประกันว่าจูบไม่หลุด มาพร้อมกับหัวแปรงเรียวเล็ก ทำให้สามารถเกลียเนื้อของลิปสติกบนริมฝีปากเราได้ดี อีกทั้งเฉดสีในคอลเลคชั่นนี้ยังเข้ากับผิวของคนไทยได้ดีอีกด้วย มีให้เลือกมากมายถึง 12 เฉดสี สีเด่นชัดมาก เพียงแค่ทาบางๆสีก็ดูแน่น ไม่ว่าจะทาสีไหนก็ทำให้เราสวยมั่นใจ เปลี่ยนลุคได้แบบที่ต้องการเลยค่ะ แต่ถึงแม้จะเป็นลิปติดทน แต่ก็สามารถล้างออกง่ายด้วยรีมูฟเวอร์ ไม่เป็นคราบ ไม่ทำร้ายริมฝีปากของเราเลย หากจะให้แนะนำลิปติดทนทั้งวัน ราคาดี แถมยังมีสีที่โดดเด่น ออกแบบมาเพื่อคนเอเชียโดยเฉพาะ เป็นลิปที่ควรมีติดตัวไว้อีกแท่งค่ะ 

ลิปสติก Maybelline

ข้อดี
ลิปแมตต์ที่ติดทนนานถึง 16 ชม.
ทาแล้วไม่ตกร่อง เติมเต็มริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม
กลบสีปากคล้ำๆได้ดี
จูบไม่หลุด ไม่เลอะติดแมสก์
ไม่เป็นคราบ ไม่ทำร้ายริมฝีปาก

ยี่ห้อMAYBELLINE
ราคา฿249

10. 4U2 EST. HARDER ลิควิดลิปแมท ไม่ติดแมสก์

ลิปสติกเนื้อแมตต์แบบจุ่ม ที่การันตีว่าไม่ติดแมสก์ ของ 4U2 ดีไซน์มาในหลอดยาวใสเห็นเนื้อสีของลิปสติกอย่างชัดเจน เนื้อของลิปมีความนุ่มลื่น บางเบาสบายปาก ไม่ตกร่อง ไม่ตึงปากและสำหรับคนที่ปากแห้งพอใช้แล้วปากไม่เป็นขลุยค่ะ ไม่ว่าจะทาเต็มๆเน้นเพื่อความแน่นของเฉดสี หรือทาเบลนด์ๆเพื่อความฟุ้ง ละมุน ก็สวยทั้ง 2 แบบเลยค่ะ เขาพัฒนาจากรุ่นเดิมที่มี 15 เฉดสี และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มาเป็นรุ่นนี้ ที่มีให้เลือกถึง 16 สี ซึ่งแต่ละสีนั้นมีสีสันสดใส เข้ากับริมฝีปากได้ดี ไม่ว่าอยากจะแต่งหน้าในลุคไหนก็ให้คุณสวยได้ทุกลุคค่ะ แถมย้งกลบสีปากคล้ำๆได้หมดจด ไม่ต้องพึ่งรองพื้นอีกต่อไป นอกจากนี้ราคาก็ยังดีมากๆ แบรนด์นี้เขาจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มอยู่เรื่อยค่ะ หาซื้อก็ง่าย ถ้าเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มมากๆ แนะนำให้มีติดตัวไว้นะคะ

4U2 EST. HARDER ลิควิดลิปแมท ไม่ติดแมสก์

ข้อดี
ลิปสติกเนื้อแมตต์ ไม่ติดแมสก์
เนื้อของลิปมีความนุ่มลื่น บางเบาสบายปาก ไม่ตกร่อง ไม่ตึงปาก
คนที่ปากแห้งใช้แล้วปากไม่เป็นขลุย

ยี่ห้อ4U2(ฟอร์ยูทู)
ราคา฿229