15 ของขวัญวาเลนไทน์ อะไรดี [2024] ให้ได้ทั้งผู้ชาย และผู้หญิง

ของขวัญวาเลนไทน์

ไม่ว่าเทศกาลไหนๆ ทุกคนก็อยากได้ของขวัญกันใช่ไหมคะ ยิ่งเป็นเทศกาลวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก หนุ่มสาว หรือคู่รักหลายๆ คู่ ก็จะเตรียมของขวัญชิ้นพิเศษเพื่อมอบแทนใจให้กัน แต่ของขวัญมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น ตุ๊กตา ช่อดอกไม้สวยๆ หรือช็อกโกแลต แต่การที่จะเลือกของขวัญให้ถูกใจใครสักคนคงเป็นเลือกที่ยาก เพราะถ้าให้แบบเดิมทุกครั้งอาจจะเป็นเรื่องที่จำเจ วันนี้มินนี้นำ 15 ของขวัญวาเลนไทน์ อะไรดี ให้ได้ทั้งผู้ชาย และผู้หญิง มาฝากค่ะ จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกัน

ข้อแนะนำในการให้ของขวัญ

การเลือกซื้อของขวัญจะไม่เป็นเรื่องที่ยากอีกต่อไป โดยมีข้อแนะนำดังต่อไปนี้

 1. ดูจากสิ่งที่คนรัก หรือแฟนคุณชอบ
  การให้สิ่งของที่คนรักชอบในวันแห่งความรัก ก็จะทำให้แฟนยิ่งปลื้ม และดีใจมากๆ เพราะนั่นแสดงถึงความเอาใจใส่ของคุณด้วยค่ะ
 2. ดูจากสิ่งที่คนรักต้องการ หรืออยากได้
  โดยสิ่งของเหล่านั้น สังเกตง่ายๆ จากคำพูด หรือเวลาไปเดินช๊อปปิ้งแล้วอยากได้แต่ไม่ซื้อ หากคุณนำสิ่งของนั้นไปเซอร์ไพรส์ รับรองแฟนของคุณยิ้มคนแก้มปริแน่นอนค่ะ
 3. ให้เป็นของขวัญที่ใช้ได้จริง
  การให้ของขวัญที่ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันเป็นเรื่องที่ดีค่ะ เช่น  เสื้อผ้า รองเท้า เพราะเวลาที่จะหยิบออกมาใช้เค้าจะได้คิดถึงคนให้ แต่ทั้งนี้ก็ควรเลือกสไตล์ที่แฟนของคุณชอบด้วยนะคะ
 4. เลือกของขวัญที่ไม่จำเจ
  การให้ของขวัญที่จำเจหรือซ้ำๆ กันทุกปีคงจะไม่ค่อยตื่นเต้น และไม่ได้ลุ้นว่าปีนี้จะได้อะไร ลองเปลี่ยนรูปแบบ หรือวิธีการให้ของขวัญ เช่น ของขวัญที่อยู่ในกล่องหลายๆ ชั้น หรือพาไปสถานที่สวยๆ แล้วมอบของขวัญ ก็อาจจะทำให้แฟนคุณตื่นเต้น และยิ้มไม่หุบเลยก็ได้ค่ะ
 5. ขอแต่งงาน
  หลายๆคู่รัก อาจจะรอเวลาที่เหมาะสมในการบอกรัก และขอแต่งงาน หรือบางคนอยากจดทะเบียนสมรส วันวาเลนไทน์นี้เป็นโอกาสดีที่คุณจะขอแฟน คนรักแต่งงาน หรือพาไปจดทะเบียนสมรส เพราะเชื่อว่าหลายคนอาจจะรอโอกาสนี้อยู่ และเป็นของขวัญที่ไม่ได้กันบ่อยๆ ด้วยค่ะ

ของขวัญวาเลนไทน์สำหรับผู้หญิง

สำหรับผู้หญิงแล้วไม่ว่าจะได้อะไรเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ก็ชอบทั้งนั้น แต่มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง ที่ผู้ชายซื้อให้ผู้หญิงแล้วต้องปลื้ม จนทำให้ยิ้มไม่หุบ

1. ช่อดอกไม้

สำหรับช่อดอกไม้อาจเป็นของขวัญชิ้นแรกๆ เลยที่คุณผู้ชายจะซื้อให้กับแฟน หรือคนรัก ดอกกุหลาบสีแดง สีขาว สีชมพูหรือดอกกุหลาบสีต่างๆ หรือแม้จะเป็นช่อดอกไม้อื่นๆก็ตาม เป็นที่นิยมมากในเทศกาลวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก เพราะไม่ยุ่งยาก หาซื้อได้ง่าย มีให้เลือกหลายแบบตั้งแต่ ช่อเล็กๆ จนช่อใหญ่ บางคนหากจะให้ดอกไม้แบบเดิมซ้ำๆ อาจจะดูน่าเบื่อไป ลองเปลี่ยนเป็น ช่อดอกไม้ที่ทำจากอย่างอื่น เช่น เงิน ช็อกโกแลต หรือแบบที่มีลูกเล่นน่ารักๆ เพื่อคนรักของคุณจะได้ประทับใจ ไม่รู้สึกจำเจนะคะ

ของขวัญวาเลนไทน์ ช่อดอกไม้

2. ตุ๊กตา

ตุ๊กตา ของขวัญที่ให้ได้ทุกเทศกาล ทุกโอกาส วันวาเลนไทน์ก็เช่นกัน แน่นอนค่ะว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบตุ๊กตา ที่นิยมให้กันส่วนมากก็จะเป็นตุ๊กตาหมีขนนุ่ม แต่งตัวน่ารักๆ นอกจากตุ๊กตาหมีแล้วยังมีตุ๊กตาแบบ อื่นๆ ให้เลือกมากมาย คุณอาจจะเลือกที่แฟน หรือคนรักของคุณชอบเป็นพิเศษ แต่มีรูปแบบที่แตกต่างกันไป เพื่อที่จะได้ไม่ซ้ำ และแฟนของคุณจะได้ประทับใจด้วยค่ะ

ของขวัญวาเลนไทน์ ตุ๊กตา

3. เครื่องประดับ

หากคุณต้องการซื้อของขวัญที่ประทับใจแฟน และสามารถใช้งานได้จริง แนะนำเป็นเครื่องประดับดีไซน์น่ารักๆ ไม่ว่าจะเป็น แหวน ต่างหู สร้อยคอ สร้อยข้อมือ หรือเครื่องประดับต่างๆ ผู้หญิงส่วนใหญ่ชื่นชอบมากเพราะช่วยเสริมการแต่งตัวให้ดูสวยขึ้น ยิ่งถ้าเป็นสิ่งที่แฟนคุณแอบเรงไว้ยิ่งดีเลย เพราะนั่นแสดงถึงความเอาใจของคุณ และก็อาจจะทำให้แฟนคุณชื่นชม พร้อมกับยิ้มจนแก้มปริเลยค่ะ

ของขวัญวาเลนไทน์ เครื่องประดับ

4. น้ำหอม

น้ำหอมเป็นอีกหนึ่งของขวัญที่คุณผู้ชายซื้อให้กับแฟนหรือคนรัก เพราะเป็นของที่ใช้ได้ทุกวัน ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบน้ำหอมกันอยู่เเล้วเพราะตัวหอมเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของผู้หญิง แต่ทั้งนี้ควรรู้คุณผู้ชายต้องรู้ก่อนว่าแฟนคุณเป็นผู้หญิงสไตล์ไหน ชอบกลิ่นประมาณไหน อาจจะซื้อเป็นกลิ่นใกล้เคียงกับที่แฟนคุณใช้ หรืออาจจะซื้อน้ำหอมแบรนด์ที่แฟนคุณอยากได้ และยังไม่มี เพื่อที่จะได้ไม่ซ้ำกับที่มีอยู่ค่ะ

ของขวัญวาเลนไทน์ สำหรับผู้หญิง

5. เครื่องสำอาง

เครื่องสำอางค์ถือเป็นอีกหนึ่งของขวัญที่ผู้หญิงชื่นชอบ หากคุณผู้ชายกำลังมองหาเครื่องสำอางค์ไว้เป็นของขวัญให้กับแฟน ถ้าหากแฟนคุณชอบแต่งหน้าสวยๆ แนะนำให้เป็นเครื่องสำอางประเภท อายแชโดว์ บลัชออน หรือลิปสติกสีโปรดที่เธอชอบใช้ หรืออาจจะเป็นโทนสีใกล้เคียงกันหลายๆ สี เพราะไม่ค่อยยุ่งยากในการเลือกซื้อ แต่หากคุณต้องการซื้อครบเซตควรสอบถามพนักงานขายเพื่อที่จะได้รับคำแนะนำที่ดีก่อนซื้อค่ะ

เครื่องสำอางของขวัญ

6. กระเป๋า

กระเป๋าถือเป็นของขวัญที่รับรองว่าถูกใจสาวๆแน่นอน กระเป๋าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้หญิงต้องมี และขาดไม่ได้ถึงแม้จะมีหลายใบ ไม่ว่าจะเป็นพวกกระเป๋าถือ กระเป๋าสตางค์ ก็ได้หมดค่ะ ยิ่งถ้าคุณผู้ชายแอบซื้อเพื่อไปเซอร์ไพรส์แฟนในวันวาเลนไทน์ รับรองเลย แฟนคุณต้องปลื้มสุดๆ แต่ทั้งนี้คุณก็ควรดูดีไซน์ ทรง และสี ที่แฟนคุณยังไม่มี หรืออาจจะเลือกเป็นคลอเลคชั่นใหม่ ไปเลย เพื่อที่จะได้ไม่ซ้ำแบบที่มีอยู่ค่ะ

ของขวัญวาเลนไทน์ กระเป๋า

7. ช็อกโกแลต

วันวาเลนไทน์ ช็อกโกแลตถือเป็นหนึ่งในของขวัญยอดฮิตที่สุดที่คู่รักส่วนใหญ่จะมอบให้กัน เป็นสัญลักษณ์วันวาเลนไทน์ แต่เพื่อไม่ให้ซ้ำกันรูปแบบการให้ควรจะมีลูกเล่นน่ารักๆ เสริมเข้ามาเช่น จัดไว้ในกล่องของขวัญหกเหลี่ยมเวลาเปิดมามีรูปคู่ และช็อกโกแลตอยู่ข้างใน หรืออาจจะมีข้อความหวานๆ ในการ์ดเขียนไว้ด้วยเพื่อที่แฟนคุณจะอ่านไปยิ้มไป ดูแล้วมีความสุขค่ะ

ช็อกโกแลต

8. เสื้อคู่

สำหรับบางคนอาจจะไม่เน้นให้ของขวัญ เพราะไม่รู้ว่าจะให้อะไรกับแฟนดี เลยเลือกซื้อเป็นเสื้อคู่ เพื่อเอาไว้ใส่ในวันแห่งความรัก และพากันไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แทน นอกจากนี้ยังสามารถใส่ในโอกาสอื่นๆ ได้อีกด้วย เป็นการแสดงความรักอีกแบบที่หลายๆ คู่นิยมทำกันค่ะ

ของขวัญวาเลนไทน์ อะไรดี

ของขวัญวาเลนไทน์สำหรับผู้ชาย

แน่นอนค่ะไม่ใช่แต่ผู้หญิงที่อยากได้ของขวัญวันวาเลนไทน์ ผู้ชายก็อยากได้เช่นกัน มาดูกันค่ะว่าของขวัญที่มอบให้ผู้ชาย แล้วผู้ชายต้องชอบ มีอะไรบ้าง

9. นาฬิกาข้อมือ

นาฬิกาของขวัญที่เชื่อว่าต้องถูกใจผู้ชายหลายๆ คนเมื่อได้รับ เพราะ นาฬิกาเป็นเครื่องประดับที่เข้ากันกับผู้ชายมากที่สุด ไม่ว่าจะแต่งตัวลุคไหนก็เข้ากันได้ดี หากคุณผู้หญิงต้องการหาซื้อนาฬิกาให้กับแฟน แนะนำว่าควรเลือกให้ตรงกับ ไลฟ์สไตล์การแต่งตัว หรืออาจจะเลือกเป็นแบบรุ่นลิมิเต็ด อิดิชัน หรือรุ่นที่แฟนคุณอยากได้เป็นการเซอร์ไพรส์ วันวาเลนไทน์ที่รับรองเลยว่าแฟนคุณยิ้มไม่หุบแน่ๆ

ของขวัญวาเลนไทน์ สำหรับผู้ชาย

10. โมเดลของสะสม

โมเดลสะสมถือเป็นของรักของหวงของหนุ่มๆบางคนเลย โดยเฉพาะการ์ตูนเรื่องที่ตัวเองชอบ หากสาวๆ ต้องการซื้อโมเดลให้เป็นของขวัญกับคนรัก ก็ควรสังเกตว่าแฟนคุณชอบอะไร และดูแบบที่ไม่ซ้ำกับที่แฟนคุณมีด้วย แค่นี้แฟนคุณก็ดีใจจนยิ้มไม่หุบแล้วค่ะ

โมเดลของสะสม ของขวัญสำหรับผู้ชาย

11. กระเป๋าสตางค์

สำหรับผู้หญิงคนไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกของ ขวัญวันวาเลนไทน์ ชิ้นไหนให้กับคนรักดี แนะนำเป็นกระเป๋าสตางค์ค่ะ เพราะสามารถใช้งานได้นาน และเป็นสิ่งที่แฟนคุณต้องพกติดตัวตลอด แนะนำว่าควรเลือกในแบบ ที่แฟนคุณชอบ หรืออยากได้ ทั้งสีสัน ดีไซน์ ก็ควรเข้ากับบุคลิกของเค้าด้วย รับรองว่าแฟนคุณต้องปลื้มสุดๆ

กระเป๋าสตางค์

12. เสื้อผ้าแบรนด์

ผู้ชายแต่ละคนมีไลฟ์สไตล์การแต่งตัวที่แตกต่างกัน บางคนชอบแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าแบรนด์ หากคุณต้องการซื้อเพื่อไปเซอร์ไพรส์คนรัก แน่นอน คุณต้องเลือกแบรนด์ที่แฟนคุณชอบใส่ อาจจะเป็นคลอเล็กชั่นใหม่ที่แฟนคุณยังไม่มี หรือแบบที่แฟนคุณอยากได้ และแอบมองไว้ แค่นี้ก็ทำให้แฟนคุณยิ้ม พร้อมทั้งชื่นชมคุณไม่หยุดแน่นอนค่ะ

เสื้อผ้าแบรนด์

13. น้ำหอมผู้ชาย

น้ำหอมเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ชายหลายๆ คนชอบใช้ เพราะสามารถดึงความสนใจจากสาวๆ ได้ดี ด้วยกลิ่นหอม หากผู้หญิงคนไหนต้องการซื้อน้ำหอมไปเซอร์ไพรส์แฟน แนะนำให้เลือกกลิ่นที่เข้ากับไลฟ์สไตล์การแต่งตัว หรือการใช้ชีวิตประจำวันของเค้า หรืออาจจะเป็นกลิ่นที่แฟนคุณชอบใช้ก็ได้ แค่นี้ก็ทำให้แฟนคุณยิ้มได้แล้วค่ะ

น้ำหอม ของขวัญวาเลนไทน์

14. รองเท้า

หากสาวๆ อยากให้ของขวัญวันวาเลนไทน์กับแฟนคุณ เป็นรองเท้า แนะนำว่าให้เลือกแบบที่สวมใส่สบาย รุ่นลิมิเต็ด อิดิชัน หรือรุ่นที่แฟนคุณอยากได้ และก็ควรเลือกเบอร์ให้ตรงกับที่แฟนคุณใส่ด้วยนะคะ

รองเท้า

15. เครื่องเล่นเกม

สำหรับสาวคนไหนที่มีแฟนชอบเล่นเกม แนะนำให้มอบของขวัญวาเลนไทน์เป็นเครื่องเล่นเกมเลยค่ะ และควรเลือกเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด หรือรุ่นที่หนุ่มๆ อยากได้ แค่นี้ก็ทำให้แฟนคุณยิ้มแก้มปริแล้วค่ะ

เครื่องเล่นเกม ของขวัญวาเลนไทน์