รีวิว 10 ยานวดแก้ปวดกล้ามเนื้อ ยี่ห้อไหนดี [2024] ลดการอักเสบ บรรเทาปวด คลายกล้ามเนื้อ

รีวิว 10 ยานวดแก้ปวดกล้ามเนื้อ ยี่ห้อไหนดี

อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นกับใครก็ได้  อย่างเช่น การนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ การเล่นกีฬา ออกกำลังกาย หรือคนที่ยกของหนักซึ่งอาจจะเกิดขึ้นได้หลายจุด ไม่ว่าจะเป็น คอ บ่า หลัง ตามข้อ แขน ขา เป็นต้น โดยอาการปวดกล้ามเนื้ออาจเกิดขึ้นได้แบบเฉียบพลัน แต่ก็สามารถหายเองได้ในเวลาไม่นานหากไม่รุนแรงมาก แต่บางครั้งอาการอาจเป็นเรื้อรังใช้เวลานานกว่าจะหาย จึงจำเป็นที่ต้องใช้ยานวดเพื่อบรรเทาอาการปวดต่างๆ ให้ดีขึ้น ซึ่งในปัจจุบันยานวดยาทาแก้ปวดกล้ามเนื้อจะมีให้เลือกใช้หลายแบบด้วยกัน ทั้งแบบเจล, แบบครีม, แบบน้ำ, แบบสเปรย์พ่น และแบบแผ่นแปะ ซึ่งมีส่วนผสมในยาทาแก้ปวดส่วนใหญ่จะเป็น Menthol สูตรเย็น, Methyl salicylate สูตรร้อน หรือแบบที่เป็นตัวยา NSAIDs แต่ละแบบก็ใช้ตามอาการที่แตกต่างกัน บทความนี้มินนี่ได้รวบรวม 10 ยานวด แก้ปวดกล้ามเนื้อ ยี่ห้อไหนดี สูตรร้อนเย็นซึมซาบเร็ว กลิ่นไม่ฉุน ช่วยบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อเบื้องต้นได้ดี พร้อมข้อพิจารณาในการเลือกซื้อ และขอแนะนำในการใช้มาฝาก

ประเภทของยานวด

ยานวดแบ่งออกเป็นหลายประเภทดังนี้

 1. ยานวดแบบครีม / เจล
  ยานวดประเภทนี้มีลักษณะเป็นเนื้อครีมข้น หรือแบบเจลใส จะออกฤทธิ์ต่อเนื่องเป็นระยะเวลายาวนาน เหมาะสำหรับใช้ในการทาเพื่อนวดคลึงในบริเวณที่มีอาการปวด การอักเสบเคล็ดขัดยอก รวมถึงการนวดคลายเส้นบรรเทาอาการปวดตึงกล้ามเนื้อที่มีอาการรุนแรง เนื้อครีมซึมไว หาซื้อได้ง่าย
 2. ยานวดแบบน้ำหรือแบบสเปรย์
  ยานวดประเภทนี้มีลักษณะเป็นน้ำ ใช้ง่ายเพียงแค่ฉีดพ่น หรืออาจจะเป็นแบบลูกกลิ้ง โดยไม่ต้องใช้มือนวดคลึง ใช้ได้กับอาการเคล็ดขัดยอก ปวดบวมอักเสบในกล้ามเนื้อใต้ผิวหนังแบบไม่ลึกมากนัก รวมถึงการเล่นกีฬาที่มีการอักเสบไม่รุนแรง ตัวยาสามารถซึมลึกลงชั้นผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้เสื้อผ้าเปื้อน
 3. ยานวดแบบแผ่นแปะ
  ยานวดแบบแผ่นนี้มีลักษณะเป็นแผ่นติดไว้สำหรับตรงที่มีอาการปวดโดยเฉพาะ ใช้งานง่าย เพียงแกะออกแล้วติดไว้ตรงที่ปวดก็สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดได้ดี สะดวกมากๆ และไม่เลอะเสื้อผ้าด้วย
 4. ยานวดแบบร้อน
  ยานวดประเภทนี้เมื่อทาแล้วจะให้ความรู้สึกร้อนวูบวาบตรงบริเวณที่ทา ซึ่งมีสารที่ออกฤทธิ์ อยู่สามตัวคือ เมทธิลซาลิไซเลท (Methyl Salicylate) เมนทอล (Menthol) และ ยูจีนอล (Eugenol) ซึ่งเป็นสารสำคัญที่มีคุณสมบัติช่วยลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ลดอาการเจ็บปวดภายนอก ซึ่งยานวดสูตรร้อนจะมีสารเมทธิลซาลิไซเลทเป็นส่วนสำคัญในการออกฤทธิ์ต้านการอักเสบ เมื่อถูกผิวจะทำให้ร้อนแดง และบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้เหมาะกับการบาดเจ็บแบบเฉียบพลัน ควรเริ่มใช้ภายใน 24-48 ชั่วโมง
 5. ยานวดแบบร้อน
  ยานวดแบบเย็นเมื่อทาแล้วจะให้ความรู้สึกเย็นตรงบริเวณที่ทา ซึ่งมีเมนทอลเป็นสารสำคัญ มีสรรพคุณบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อเนื่องจากการพลิกหรือเคล็ดขัดยอก อาการช้ำบวมจากการกระแทกหรือบาดเจ็บระหว่างการออกกำลังกายได้ เหมาะกับอาการปวดแบบไม่กะทันหัน ควรเริ่มใช้หลังจากมีอาการผ่านไปแล้ว 48 ชั่วโมง

ข้อพิจารณาในการเลือกซื้อ

 1. เลือกให้ตรงกับอาการที่เป็น
  โดยยานวดมีหลายชนิด แต่ละชนิดช่วยบรรเทาอาการปวดที่แตกต่างกัน เช่น อาการปวดบวม อักเสบ ควรเลือกใช้ยาบรรเทาอาการปวด แบบเย็น เพราะความเย็นจะทำให้เส้นเลือดหดตัว ทำให้เลือกออกน้อยลง และช่วยลดการปวดบวมได้ แต่หากมีอาการปวดแบบปวดเมื่อยกล้ามเนื้ออาการเจ็บปวดภายนอก ควรเลือกยานวดสูตรร้อนซึ่งจะมีสารเมทธิลซาลิไซเลทเป็นส่วนสำคัญในการออกฤทธิ์ต้านการอักเสบ จะช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้เหมาะกับการบาดเจ็บแบบเฉียบพลัน เป็นต้น
 2. เลือกชนิดของยานวด
  การดูดซึมของตัวยาและสารสกัดต่าง ๆ รวมไปถึงการออกฤทธิ์และประสิทธิภาพในการรักษาอาการต่าง ๆ ของยานวดมีลักษณะที่แตกต่างกันเช่น เนื้อครีม หรือเจล ออกฤทธิ์ต่อเนื่องเป็นระยะเวลายาวนาน เหมาะสำหรับใช้ในการทาเพื่อนวดคลึงในบริเวณที่มีอาการปวด ยานวดแบบน้ำใช้ง่ายเพียงแค่ฉีดพ่น โดยไม่ต้องใช้มือนวดคลึง ใช้ได้กับอาการเคล็ดขัดยอก ปวดบวมอักเสบในกล้ามเนื้อใต้ผิวหนังแบบไม่ลึก และแบบแผ่น เพียงแกะแล้วติดตรงที่ปวด ซึ่งสะดวกมากๆ
 3. ซื้อจากแบรนด์น่าเชื่อถือ
  ในปัจจุบันยานวดครายกล้ามเนื้อ มีวางขายตามท้องตลาดค่อนข้างเยอะ มีทั้งแบบที่รู้จักกันทั่วไป และแบบที่ไม่มียี่ห้อ กับฉลากชัดเจน ซึ่งอาจจะมีตัวยาที่ทำให้เกิดการแพ้ ทาแล้วมีอาการแสบ ร้อนกว่าปกติ มีกลิ่นแรง ช่วยบรรเทาอาการปวดได้ไม่ดีและมีราคาถูก หากพบเจอไม่ควรซื้อมาใช้ค่ะ เพราะอาจเป็นสินค้าที่ไม่ได้คุณภาพ
 4. ดูส่วนผสม
  ก่อนซื้อยานวดครายกล้ามเนื้อ ควรอ่านฉลากด้านข้างเพื่อดูส่วนผสมให้ชัดเจน ว่ามีตัวยาที่ช่วยบรรเทาอาการปวดได้จริง และเป็นส่วนผสมที่ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง ทั้งนี้เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้ยา

ข้อควรระวังในการใช้ยานวด

 1. ไม่ควรทายานวดบริเวณที่มีบาดแผลเปิด มีเลือดออก หรือบริเวณผิวหนังอ่อนที่ระคายเคือง เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการแสบคันได้ง่าย
 2. ไม่ควรทายาบริเวณใกล้ดวงตาเพราะอาจจะทำให้แสบตาได้ หรือเมื่อทายาเสร็จแล้วควรทำความสะอาดมือให้เรียบก่อนไปหยิบจับสิ่งอื่น
 3. หากผิวหนังมีความชื้นสูง เช่น หลังอาบน้ำ หรือออกกำลังกายเสร็จใหม่ๆ ไม่ควรทายานวดคลายเส้นสมุนไพรที่มีส่วนผสมของเมนทอล และเมทิลซาลิไซเลต เพราะจะทำให้รู้สึกปวดแสบปวดร้อนได้โดยเฉพาะบริเวณที่ผิวบอบบาง
 4. หากใช้ยานวดคลายเส้นไป 2-3 วันแล้วอาการไม่ดีขึ้นเลย หรือดีขึ้นแต่ใช้ติดต่อกันนานเกิน 2 สัปดาห์ อาการปวดยังไม่หาย ปวดจนไม่สามารถขยับหรือลงน้ำหนักได้ ควรปรึกษาแพทย์เพื่อหาสาเหตุเพิ่มเติม เพื่อที่จะได้รักษาตามขั้นตอนต่อไปค่ะ
 5. ควรเก็บยาที่ใช้แล้วในที่ ที่แสงแดดเข้าไม่ถึง และควรเก็บให้พ้นมือเด็กค่ะ
 6. ยานวดสูตรร้อน ไม่ควรใช้กับอาการปวดกล้ามเนื้อจากการฟกช้ำ กระแทก หรืออุบัติเหตุในช่วง 48 ชั่วโมงแรก เพราะอาจทำให้เส้นเลือดฝอยที่ฉีกขาดภายในไม่สมานกัน

1.Ammeltz Yoko Yoko

มาถึงยานวดบรรเทาอาการตัวยาชนิดน้ำ Ammeltz Yoko Yoko ที่มาในรูปแบบขวดโดยมีลักษณะคอขวดโค้งงอ พร้อมฟองน้ำยางสำหรับทาบริเวณที่มีส่วนโค้ง เพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ อาการฟกช้ำดำเขียว อาการปวดอักเสบทุเลาลง ประกอบด้วยตัวยาสมุนไพรและน้ำมันหอมระเหยชนิดต่างๆ ที่ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อได้อย่างดี ตัวสมุนไพรมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบาย ช่วยบรรเทาอาการได้หลายประเภท ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ อาการระคายเคือง ปวด บวม และยังมีตัวยาที่ช่วยต้านกลุ่มโรครูห์มาติก โรคข้อเสื่อมด้วย อีกทั้งยังไม่เหนียวเหนอะหนะที่ผิวสัมผัส และไม่เลอะเสื้อผ้า ตัวยาซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ขวดออกแบบให้ใช้งานง่าย และสะดวก จับถนัดมือแนะนำเลยค่ะ

ยานวด แก้ปวดกล้ามเนื้อ Ammeltz Yoko Yoko

สรรพคุณ/ข้อดี
ระงับอาการปวดของเนื้อเยื่อได้
มีกลิ่นหอมอ่อนของสมุนไพร
บรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ อาการฟกช้ำดำเขียว
ไม่เหนียวเหนอะหนะและไม่เลอะเสื้อผ้า
ช่วยต้านกลุ่มโรครูห์มาติก โรคข้อเสื่อม
เป็นขวดใช้งานง่าย และสะดวก จับถนัดมือ

ยี่ห้อAmmeltz Yoko Yoko
ปริมาณ82 มิลลิลิตร
ราคา฿165

2. ยานวด แก้ปวดกล้ามเนื้อ Counterpain Cool Cold Analgesic Gel

Counterpain Cool Analgesic Gel ยานวดบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อเล็กน้อย เป็นแบบเนื้อครีมเจล เมื่อทาแล้วจะให้ความรู้สึกผ่อนคลายและเย็นทันที ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อ มีทั้งสูตรร้อนและเย็น ซึ่งทั้ง 2 สูตรจะไม่มีตัวยากลุ่ม NSAID ที่ช่วยลดอาการอักเสบของกล้ามเนื้อ Non-Methyl Salicylate ที่สำคัญยังไร้น้ำมัน สเตนเลส ตัวยามีกลิ่นหอมอ่อนไม่ฉุนคลายความเมื่อยล้าและตึงของกล้ามเนื้อได้  สำหรับ Counterpain Cool นี้เหมาะสำหรับนักกีฬาที่หรือผู้ที่เกิดอุบัติเหตุถูกกระแทกจนผิวหนังบวม อาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา เคล็ดขัดยอก ข้ออักเสบ นอกจากนี้ยังล้างน้ำออกง่าย ไม่เป็นไข ไม่เหนียวเปื้อนเสื้อผ้าด้วย สูตรเย็นนี้ ควรใช้เมื่อ มีอาการบาดเจ็บเฉียบพลัน หรือมีอาการปวด บวม หากคุณเป็นคนนึงที่มีอาการปวดแต่ไม่รุนแรง แนะนำ Counterpain Cool ตัวนี้เลยค่ะ

ยานวด แก้ปวดกล้ามเนื้อ Counterpain Cool Cold Analgesic Gel

สรรพคุณ/ข้อดี
ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อ
มีกลิ่นหอมอ่อนไม่ฉุน
ไม่เป็นไข ไม่เหนียวเปื้อนเสื้อผ้า
ช่วยลดอาการอักเสบของกล้ามเนื้อ
ไร้น้ำมัน และสเตนเลส

ยี่ห้อCounterpain
ปริมาณ120 มิลลิลิตร
ราคา฿155

3.Voltaren Emulgel ยาทาแก้ปวดเมื่อย

หากคุณกำลังมองหายานวดคุณภาพดีที่แพทย์แนะนำต้อง Voltaren Emulgel ตัวยานำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เป็นแบบเนื้อครีมเจลขาวขุ่น ใช้ทาเพื่อบรรเทา และแก้ปวดเมื่อย พร้อมทั้งช่วยลดการอักเสบของกล้ามเนื้อได้ดี โดยสูตรนี้มีตัวยา NSAID diclofenac diethylammonium ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มตัวยาที่ช่วยบรรเทาอาการปวดได้ดี เนื้อสัมผัสมีลักษณะค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่าย ซึมลงสู่ผิวได้เร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ติดเสื้อผ้า ล้างออกง่าย กลิ่นไม่ฉุน แนะนำเลยค่ะ

Voltaren Emulgel ยาทาแก้ปวดเมื่อย

สรรพคุณ/ข้อดี
ยานวดคุณภาพดีที่แพทย์แนะนำ
ช่วยลดการอักเสบของกล้ามเนื้อได้ดี
มีตัวยา NSAID ช่วยบรรเทาอาการปวดได้ดี
ซึมลงสู่ผิวได้เร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ติดเสื้อผ้า

ยี่ห้อVoltaren
ปริมาณ120 กรัม
ราคา฿350

4.PERSKINDOL CLASSIC SPRAY

สเปรย์บรรเทาอาการปวดข้อ และกล้ามเนื้อ PERSKINDOL CLASSIC เป็นสูตรร้อนสำหรับบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ ปวดหลัง ข้ออักเสบ อาการตึงตัวของกล้ามเนื้อ คอเคล็ดขัดยอก อาการปวดของกล้ามเนื้อ การฟกช้ำ ใช้งานง่ายเพียงแค่ฉีดตรงที่มีอาการตัวสเปรย์ซึมเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะ ไม่ติดมือหรือเสื้อผ้า นำเข้าจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ทาครั้งแรกจะรู้สึกเย็น เมื่อทิ้งไว้สักครู่ ตัวยาจะค่อยๆซึม และทำให้รู้สึกอุ่นขึ้น สำหรับใครกำลังมองหายาแก้ปวดคลายกล้ามเนื้อแบบสเปรย์ PERSKINDOL ตัวนี้ใช้งานได้ดีเลยแนะนำ

ยานวด แก้ปวดกล้ามเนื้อ PERSKINDOL CLASSIC SPRAY

สรรพคุณ/ข้อดี
บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ ปวดหลัง ข้ออักเสบ คอเคล็ดขัดยอก
ตัวสเปรย์ซึมเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว
ไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะ ไม่ติดมือหรือเสื้อผ้า
ใช้งานง่ายเพียงแค่ฉีด

ยี่ห้อPERSKINDOL
ปริมาณ150 มิลลิลิตร
ราคา฿150

5.ยานวดแก้ปวด Neotica Cool Gel

ยาแก้ปวด Neotica Cool Gel เป็นเจลสูตรเย็น ใช้สำหรับทาภายนอก เพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ จากการเล่นกีฬา การออกกำลังกาย จะเกิดการฟกช้ำ ตัวยาเมื่อทาแล้วให้ความรู้สึกเย็นซึมลงสู่ผิวไว มีกลิ่นหอมอ่อน ให้ความรู้สึกผ่อนคลายขณะทาด้วย  Neotica Cool Gel ประกอบด้วยยาบรรเทาอาการอักเสบที่ไม่ใช่สเตอรอยด์ จึงมีคุณสมบัติบรรเทาอาการปวด ลดอาการบวมของเนื้อเยื่อบรรเทาอาการอักเสบ อาการปวดของข้อ กล้ามเนื้อ เอ็นรอบข้อได้ดี ตัวครีมไม่เป็นไข ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่เปื้อนเสื้อผ้าและล้างน้ำออกง่ายด้วยค่ะ แนะนำ

ยานวดแก้ปวด Neotica Cool Gel

สรรพคุณ/ข้อดี
ทาแล้วให้ความรู้สึกเย็นซึมลงสู่ผิวไว
ไม่มีส่วนผสมของสเตอรอยด์
ลดอาการบวมของเนื้อเยื่อบรรเทาอาการอักเสบ อาการปวดของข้อ
กล้ามเนื้อ เอ็นรอบข้อได้ดี
ตัวครีมไม่เป็นไข ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ยี่ห้อNeotica
ปริมาณ30 กรัม
ราคา฿55

6.ยานวดแก้ปวด Painelief Cool Gel

ยานวดแก้ปวด Painelief Cool Gel สูตรนี้มีส่วนผสมของเมนทอล เมื่อทาจะทำให้รู้สึกเย็น ผ่อนคลาย ไม่ก่อให้เกิดอาการแสบร้อน และไม่ระคายเคืองต่อผิว เนื้อเจลเป็นสีฟ้า ไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว และไม่ทำให้ผิวแห้งตึงบรรจุในหลอดพลาสติก EVOH ที่มีคุณสมบัติในการสกัดกั้นการซึมผ่านของก๊าซ และไอน้ำได้เป็นอย่างดี สามารถเก็บความเย็น และคุณภาพ ของยาได้ดีนอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมจากลาเวนเดอร์ ช่วยให้ผ่อนคลายด้วยสามารถพกพาไปใช้ได้ทุกที่ ทุกเวลา กลิ่นไม่ฉุนจนไปรบกวนผู้อื่น

ยานวดแก้ปวด Painelief Cool Gel

สรรพคุณ/ข้อดี
ไม่ก่อให้เกิดอาการแสบร้อน และไม่ระคายเคืองต่อผิว
มีส่วนผสมของเมนทอล เมื่อทาจะทำให้รู้สึกเย็น ผ่อนคลาย
ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว
ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
มีกลิ่นหอมจากลาเวนเดอร์

ยี่ห้อPainelief
ปริมาณ60 กรัม
ราคา฿95

7.Difelene Gel

Difelene Gel ยาทาบรรเทาการอักเสบและบรรเทาอาการปวดจากการบาดเจ็บของข้อ กล้ามเนื้อเอ็น และอาการรูมาติกทั้งชนิดเฉียบพลันและเรื้อรัง ใช้สำหรับทาเฉพาะที่ เช่น tendovaginitis กลุ่มอาการอักเสบและปวดบริเวณหัวไหล่ แขน และเยื่อหุ้มข้ออักเสบอาการปวด การอักเสบของโรคข้อ  กล้ามเนื้อซึ่งเป็นยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ โดยมีสรรพคุณเป็นยาแก้ปวดสำหรับผู้มีอาการเล็กน้อยถึงปานกลาง นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ปวดศีรษะไมเกรน อาการปวดข้ออักเสบจากสาเหตุต่างๆ เช่น โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ ข้อเสื่อมชนิดรุนแรง ข้อสันหลังอักเสบเรื้อรัง เป็นต้น ตัวยาเป็นเจลใสไม่ทำให้เกิดอาการแสบร้อนเมื่อทา และไม่มีกลิ่นฉุนค่ะ แนะนำเลย

ยานวดแก้ปวด Painelief Cool Gel

สรรพคุณ/ข้อดี
ลดอาการอักเสบ ปวดบริเวณหัวไหล่ แขน และเยื่อหุ้มข้อ
ซึ่งเป็นยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์
ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ปวดศีรษะไมเกรน
ตัวยาเป็นเจลใสไม่ทำให้เกิดอาการแสบร้อนเมื่อทา
บรรเทาอาการปวดจากการบาดเจ็บของข้อ กล้ามเนื้อเอ็น และอาการรู
มาติกทั้งชนิดเฉียบพลันและเรื้อรัง

ยี่ห้อDifelene
ปริมาณ100 กรัม
ราคา฿175

8.ครีมบรรเทาอาการเคล็ดขัดยอก Himalaya

สำหรับ Himalaya Rumalaya Gel เป็นยานวดคลายเส้นแบบเจลที่แน่นไปด้วยสารสกัดสมุนไพรธรรมชาติจากประเทศอินเดียช่วยบรรเทาอาการปวด และอาการอักเสบได้ อย่างน้ำมัน Indian Wintergreen ที่มีฤทธิ์บรรเทาปวดด้วยเมทิลซาลิไซเลตอยู่ถึง 98% รวมไปถึง Boswellia serrate ซึ่งเป็นสารสกัดจากต้นศัลกี ที่ช่วยลดอาการปวดบวม อาการตึงบริเวณข้อต่อ ด้วยการขยายหลอดเลือดทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ตัวยาสามารถซึมเข้าผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งคราบ และไม่เหนียวเหนอะหนะ นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการปวดหลัง เคล็ดขัดยอกของกล้ามเนื้อ และอาการปวดข้อ สำหรับ Himalaya Rumalaya Gel นี้เหมาะมากับผู้ที่มีอาการเคล็ดขัดยอก จากการทำงานหนัก เล่นกีฬา หรือการยกของหนักก็สามารถใช้ได้ค่ะ

ครีมบรรเทาอาการเคล็ดขัดยอก Himalaya

สรรพคุณ/ข้อดี
ช่วยบรรเทาอาการปวด และอาการอักเสบได้
มีสารสกัดจากต้นศัลกี ที่ช่วยลดอาการปวดบวม อาการตึงบริเวณข้อต่อ
มีส่วนช่วยขยายหลอดเลือดทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี
ซึมเข้าผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งคราบ และไม่เหนียวเหนอะหนะ

ยี่ห้อHimalaya
ปริมาณ30 กรัม
ราคา฿129

9.Uniren spray ยานวดแก้ปวด

Uniren spray ยานวดแก้ปวด มาในรูปแบบขวดสเปรย์ มีสรรพคุณช่วยบรรเทาปวด ลดการอักเสบได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่ฉีด ทั้งนี้ด้วยมีตัวยาสำคัญอย่าง Diclofenac ที่ช่วยในการต้านการอักเสบ จึงช่วยให้ลดการปวดอักเสบได้อย่างดี และลดการอักเสบได้ในระยะยาว Uniren ใช้บรรเทาอาการปวดอักเสบและปวดเฉพาะที่ ใช้แก้ปวด อักเสบบริเวณเส้นเอ็น เยื่อยึดเอ็น ข้อต่อกระดูก และกล้ามเนื้อ สามารถลดการปวดอักเสบ สำหรับผู้ที่เป็นโรคข้อเสื่อม เช่น เข่าเสื่อม ภาวะเนื้อเยื่อรอบข้ออักเสบ และการปวดที่เกิดจากโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ ก็สามารถใช้ได้ มีตัวยาสำคัญในกลุ่มต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์หรือ NSAIDs ใช้งานง่าย ไม่เหนียว ตัวยาซึมไวและไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง แนะนำเลยค่ะ

Uniren spray ยานวดแก้ปวด

สรรพคุณ/ข้อดี
ช่วยบรรเทาปวด ลดการอักเสบได้อย่างรวดเร็ว
ลดการอักเสบได้ในระยะยาว
ใช้แก้ปวดอักเสบบริเวณเส้นเอ็น เยื่อยึดเอ็น ข้อต่อกระดูก และกล้ามเนื้อ
สามารถลดการปวดอักเสบ เข่าเสื่อม ภาวะเนื้อเยื่อรอบข้ออักเสบ และการปวดที่เกิดจากโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ได้

ยี่ห้อUniren
ปริมาณ60 กรัม
ราคา฿150

10.Reparil ice-spray

หากคุณกำลังมองหาสเปรย์ให้ความเย็นเพื่อบรรเทาอาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาแนะนำ Reparil ice-spray ตัวนี้เลยค่ะ มีสรรพคุณใช้ความเย็นช่วยบรรเทาอาการฟกช้ำ เคล็ดขัดยอก กล้ามเนื้อยึด และบริเวณที่มีอาการห้อเลือด เหมาะสำหรับใช้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นในผู้ที่ได้รับบาดเจ็บระหว่างออกกำลังกายหรือเล่นกีฬา โดยมีส่วนผสมของ Menthol และ D-Camphor มีฤทธิ์เป็น Counter-iritant ซึ่งเป็นความเย็นที่เกิดจากการบูรและเมนทอลทำให้ลดอาการ ปวดบวมได้ทันที เพียงแค่ใช้ฉีดพ่นในบริเวณที่มีอาการฟกช้ำ เคล็ดขัดยอก อีกทั้งมีความปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ต่อผิวหนัง ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ ช่วยบรรเทาอาการปวดได้ทันทีอย่างมีประสิทธิภาพ

Uniren spray ยานวดแก้ปวด

สรรพคุณ/ข้อดี
ช่วยบรรเทาอาการฟกช้ำ เคล็ดขัดยอก กล้ามเนื้อยึด และบริเวณที่มีอาการห้อเลือด
ลดอาการปวดบวมได้ทันที
มีความปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ต่อผิวหนัง

ยี่ห้อReparil
ปริมาณ200 กรัม
ราคา฿238