10 ฟาร์มปลาคาร์ฟ ที่ไหนดี [2024] ปลาสวย สีสด นำเข้าจากญี่ปุ่น

ฟาร์มปลาคาร์ฟ ที่ไหนดี ปลาสวย สีสด นำเข้าจากญี่ปุ่น

สำหรับใครที่กำลังตกแต่งบ้านแล้วต้องการเลี้ยงปลาสวยงาม แนะนำปลาคาร์ฟเลยค่ะ เพราะเป็นปลาที่คนส่วนใหญ่นิยมเลี้ยงกันอย่างมาก ปลาคาร์ฟมีหลายราคา ตั้งแต่ราคาหลักร้อยจนถึงราคาหลักแสน เลือกได้ตามต้องการ ปลาคาร์ฟมีหลายสายพันธุ์ แต่ละสายพันธุ์ต่างกันตรงที่สีสันและลวดลายสวยงามบนตัวปลาแตกต่างกัน นอกจากจะเลี้ยงเพื่อความสวยงามแล้ว ยังสามารถเพาะเลี้ยงเพื่อเป็นรายได้ได้อีกด้วย ปลาคาร์ฟเลี้ยงง่ายโตไว แต่จะเลี้ยงยังไงให้รอด ก่อนจะเลี้ยงควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดถี่ถ้วน เพื่อเลี้ยงปลาคาร์ฟได้อย่างถูกวิธี ปลาแข็งแรง ไม่ป่วย แต่การจะหาข้อมูลการเลี้ยงที่ดี ต้องเริ่มจากการเลือกฟาร์มปลาคาร์ฟที่มีคุณภาพ ปลาสวย เป็นที่รู้จักกันส่วนมาก ให้ข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นความจริง วันนี้มินนี่จึงรวบรวม ฟาร์มปลาคาร์ฟคุณภาพดี ปลาสวย นำเข้าจากญี่ปุ่น พร้อมคำแนะนำในการเลี้ยงมาฝาก เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลี้ยงสำหรับมือใหม่

ขั้นตอนการจัดเตรียมพื้นที่ก่อนเลี้ยง

ควรจัดเตรียมพื้นที่ และอุปกรณ์ให้เรียบร้อยก่อนเลี้ยงปลาคาร์ฟดังนี้

 1. จัดเตรียมพื้นที่ และบ่อที่ใช้เลี้ยงปลาคาร์ฟ บ่อควรมีขนาด 80×120 ซม. มีความลึก 50 ซม. และทำสะดือก้นบ่อขนาด 1×2 ฟุต ลึก 4-6 นิ้ว สำหรับเก็บขี้ปลาและสิ่งสกปรก บ่อขนาดนี้เหมาะสำหรับเลี้ยงปลาประมาณ 5 ตัว หากจะเลี้ยงจำนวนมากกว่านั้น จำต้องเพิ่มขนาดหรือจำนวนของบ่อ อีกทั้งควรเป็นบ่อซีเมนต์เนื่องจากสามารถปรับแต่งให้กลมกลืนกับธรรมชาติได้ง่าย และมีตะไคร่น้ำเกาะอย่างรวดเร็ว ซึ่งตะไคร่น้ำเป็นอาหารของปลา และยังช่วยดูดซับแอมโมเนียรวมถึงสิ่งสกปรกในน้ำได้อีกด้วย บ่อควรตั้งอยู่ในที่ร่ม หรือใต้ร่มไม้ใหญ่ เนื่องจากการตั้งบ่อกลางแจ้ง จะทำให้ปลาโตช้าและสีสันบนตัวจืดจางลง หลังจากขุดบ่อเสร็จ ควรพักบ่อไว้ก่อน 2-3 วัน
 2. หลังจากเตรียมบ่อแล้ว ควรติดตั้งปั๊มน้ำหรือระบบหมุนเวียนของน้ำ และเครื่องพ่นน้ำในบ่อ เพื่อทำให้อากาศมีการถ่ายเท และมีออกซิเจนหมุนเวียนในน้ำได้อย่างเพียงพอ และเหมาะสมต่อการเจริญเติบโตของปลา
 3. น้ำที่ใช้เลี้ยงปลาคาร์ฟก็เป็นสิ่งสำคัญ ควรเป็นน้ำประปาดีที่สุด เนื่องจากมีสภาพเป็นกลาง หากใช้น้ำฝน หรือน้ำจากแม่น้ำลำคลอง จะต้องเติมปูนขาว และยาฆ่าเชื้อเพื่อปรับสภาพน้ำเสียก่อน เนื่องจากอาจจะมีเชื้อโรคปนเปื้อนมา ปลาจะติดโรคได้ง่าย
 4. ควรรักษาอุณหภูมิน้ำในบ่อให้อยู่ระหว่าง 20-25 องศาเซลเซียส เพื่อให้ปลาเจริญเติบโตได้ดี
 5. ปลาคาร์ฟที่เลือกเลี้ยง ควรเลือกที่ยังเป็นลูกปลาอายุ 1-2 ปี ไม่ควรเลือกปลาที่มีขนาดใหญ่จนเกินไป ยกเว้นเลือกปลาพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ที่จะนำไปขยายพันธุ์ ควรเลือกปลาที่มีอายุ 3 ปีขึ้นไป
 6. ก่อนทำการซื้อควรสังเกตลักษณะของปลาให้ดีว่าไม่ใช่ปลาป่วยเป็นโรค โดยปลาที่มีสุขภาพดีจะต้องว่ายน้ำได้อย่างราบรื่น ไม่มีอาการกระตุก เหงือกเคลื่อนไหวสม่ำเสมอ และไม่แยกตัวกับปลาตัวอื่น
 7. หากเลี้ยงปลาเพื่อการขยาย ต้องแยกให้ออกว่าปลาตัวใดเป็นเพศผู้ ตัวใดเป็นเพศเมีย ปลาเพศผู้จะสังเกตได้จากช่วงลำตัวและหัวที่มีขนาดสั้นกว่า ครีบหูจะแข็งแรงกว่า เมื่อลูบดูจะรู้สึกสากๆ เมื่อจับหงายท้องแล้วรีดเบาๆ จะมีน้ำเชื้อสีขาวออกมา ในขณะที่เพศเมียจะมีลำตัวและหัวที่กว้างกว่า เป็นสัดส่วนที่พอเหมาะกัน บางตัวมีลวดลายสวยงามกว่าเพศผู้ ครีบไม่ค่อยแข็ง ส่วนท้องขยายใหญ่กว้าง ที่ช่องเพศใหญ่และนูนออกเป็นวงกลม

วิธีการเลี้ยงปลาคาร์ฟ

วิธีการเลี้ยงปลาคาร์ฟสำหรับมือใหม่มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

 1. เลือกซื้อปลาคาร์ฟจากฟาร์มที่น่าเชื่อถือ มีคุณรู้จักค่อนข้างมาก และปลาควรนำเข้าจากญี่ปุ่นแท้ๆ เพื่อให้ได้ปลาที่มีคุณภาพ
 2. เลือกปลาที่ว่ายน้ำได้ดี ไม่กระตุกเหงือกเคลื่อนไหวสม่ำเสมอ ไม่อยู่ตัวเดียวโดดๆ
 3. ไม่นำปลาชนิดอื่นมาเลี้ยงรวมกับปลาคาร์ฟ เนื่องจากอาจจะทำให้ปลาติดโรคได้ และปลาที่ซื้อมาใหม่ อย่าเพิ่งปล่อยลงบ่อทันที ควรนำปลาพร้อมถุงใส่ปลาจากร้านแช่ลงในบ่อก่อนอย่างน้อย 5 นาที เพื่อปรับสภาพน้ำให้ใกล้เคียงกัน และไม่ทำให้ปลาเกิดอาการน็อกน้ำ หลังจากนั้นแล้วค่อยๆ ปล่อยปลาลงบ่อ และอย่าเพิ่งให้อาหารอย่างน้อย 2-3 วัน เนื่องจากการเปลี่ยนสถานที่ จะทำให้สภาพการย่อยอาหารของปลาไม่ดี ปลาอาจจะท้องอืดและตายได้
 4. ควรเลือกอาหารปลาที่เหมาะสมกับแต่ละช่วงวัย และเลือกรูปแบบของอาหารปลาให้เหมาะกับพฤติกรรมของปลาด้วย ทั้งนี้เพื่อให้ปลาได้รับสารอาหารอย่างเหมาะสม และมีประสิทธิภาพ
 5. ควรให้อาหารปลาวันละ 2 ครั้ง ตอนเช้า และตอนเย็น ควรจะให้ในเวลาเดิม เพื่อฝึกให้ปลาเคยชิน และมีความเชื่อง อาหารที่เหมาะสำหรับปลาคาร์ฟได้แก่ เนื้อปลาป่น กุ้งสดบด เนื้อหอย เนื้อปู ปลาหมึก ข้าวสาลี รำ ผักกาด ข้าวโพด แมลง สาหร่าย ตะไคร่น้ำ แหน ลูกน้ำ หนอนแดง ถั่วเหลือง ขนมปัง และอาหารสำเร็จรูปแบบเม็ด สำหรับปริมาณอาหาร ควรให้แต่น้อยๆ ก่อน ถ้าอาหารหมดเร็ว ก็ค่อยๆ ให้เพิ่มได้ทีละน้อย หากให้เยอะเกินไป จะทำให้อาหารเหลือจนน้ำเน่าเสียได้
 6. ควรสังเกตว่าน้ำในบ่ออยู่เสมอ หากน้ำเริ่มขุ่น และมีสิ่งสกปรกมาก ควรเปลี่ยนน้ำทันที โดยน้ำที่จะใช้เติมลงในบ่อต้องเป็นน้ำประปาที่ผ่านการกักเก็บไว้ 2-3 วัน เพื่อรอให้คลอรีนระเหยออกไปก่อน การถ่ายน้ำเริ่มต้นจากเทน้ำจากบ่อออกไป 1 ใน 3  แล้ว ควรเติมน้ำใหม่เข้ามาทันทีในปริมาณเท่าเดิม
 7. ควรสังเกตอาการของปลาที่เลี้ยงให้ดี เพราะช่วงแรกปลาอาจจะปรับตัวได้ไม่ดี จนอาจทำให้ปลาป่วยโดยสังเกตอาการดังนี้ เช่น กินอาหารได้น้อยลง ว่ายนิ่งๆ แยกตัวจากปลาตัวอื่น ว่ายน้ำหงายท้อง มีแผลตามตัว เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อสามารถแยกปลาป่วยออกมาดูแลรักษาได้ทันท่วงที
01

ไทยสุวรรณอินเตอร์ฟาร์ม ฟาร์มปลาคาร์ฟ

ที่แรกที่อยากแนะนำคือ ไทยสุวรรณอินเตอร์ฟาร์ม ฟาร์มปลาคาร์ฟและปลาทองที่คนส่วนมากให้ความไว้วางใจเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย ซึ่งที่นี่บริหารงานโดย คุณณรัตน์ สุขถิ่นไทย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยสุวรรณอินเตอร์ (2000) จำกัด เป็นฟาร์มปลาคาร์ฟนำเข้าจากญี่ปุ่นที่เปิดให้บริการมาเกือบ 20 ปี จุดเด่นของฟาร์มนี้คือ เป็นฟาร์มที่จำหน่ายปลาคาร์ฟตั้งแต่ระดับกลางจนถึงระดับพรีเมียมคัดสรรเฉพาะปลาคาร์ฟที่เป็น Top of Japan มาจำหน่าย มีพันธุ์ปลาคาร์ฟจำหน่ายครบทุกสายพันธุ์ และสายพันธุ์ที่โดดเด่นของฟาร์ม คือ โคฮากุ (Kohaku), ไทโช ซันเก้ (Taisho Sanke), โชวา ซันโชกุ Showa  Sanshoku และสายพันธุ์อื่นๆ อีกมากมายให้ได้เลือก ที่นี่มีระบบการจัดการที่ดีเยี่ยม ปลาสีสันสวยงามทุกตัว สำหรับมือใหม่ที่หัดเลี้ยง ที่นี่ก็ให้คำปรึกษาได้อย่างละเอียดทุกขั้นตอน นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมประกวดปลาคาร์ฟให้กับกลุ่มลูกค้าของไทยสุวรรณ เพื่อเป็นเวทีให้ลูกค้านำปลาคาร์ฟที่ซื้อไปกลับมาลงประกวด มีการเปิดประมูลปลาคาร์ฟสายพันธุ์ต่างๆ อยู่เสมอ ที่ให้ราคาถูกกว่าซื้อปกติจากหน้าร้านด้วยค่ะ สำหรับใครที่กำลังต้องการปลาคาร์ฟสายพันธุ์ยี่ญี่ปุ่นแท้ ต้องมาที่นี่เลย แนะนำค่ะ

พิกัด : google map
เปิด : 9.00 – 17.00
ที่อยู่ : ถ. สุคนธสวัสดิ์ แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230
สำรองที่นั่ : 029078823
Facebook : ไทยสุวรรณอินเตอร์ฟาร์ม

02

Bangkok Farm

อีกหนึ่งฟาร์มปลาคาร์ฟที่น่าสนใจมาก เป็นฟาร์มนำเข้าปลาคาร์ฟที่ใหญ่ที่สุดเพราะตั้งอยู่บนเนื้อที่ถึง 15 ไร่ ถ้าใครได้มาแล้วต้องชอบกับความกว้างขวางใหญ่โต ร่มรื่น เย็นสบาย บรรยากาศธรรมชาติแบบสวนญี่ปุ่น ที่นี่มีจัดจำหน่ายปลาคาร์ฟนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มากกว่า 30 สายพันธุ์ อย่างสายพันธุ์ยอดนิยม Kohaku ,Showa Ginrin ,Tancho เป็นต้น นอกจากนี้ที่ยังจำหน่ายเครื่องมือ อุปกรณ์เลี้ยงปลาคาร์ฟทุกชนิด พร้อมทั้งมีบริการ แนะนำการเลี้ยงปลาคาร์ฟ การจัดการดูแลบ่อปลาคาร์ฟ โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทั้งรับสร้างบ่อปลาคาร์ฟให้กับลูกค้าทั่วไปในประเทศไทยด้วย ที่สำคัญมีอาหารปลาคาร์ฟที่พัฒนาสูตรมาเป็นอย่างดี คุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน คุณภาพสูง เร่งสี-เร่งโต สีชัดน และยังมีจำหน่ายหนังสือคู่มือการเลี้ยงปลาคาร์ฟ ยารักษาโรคต่างๆ บริการรับล้างบ่อปลาคาร์ฟ และส่งอาหารปลาคาร์ฟถึงบ้านถือได้ว่ามาที่เดียวครบเลยไม่มาไม่ได้แล้ว

พิกัด : google map
เปิด : 9.00 – 18.00
ที่อยู่ : 88/19 ถนนปัญญา-อินทรา แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510
สำรองที่นั่ : 02-9141527
Facebook : Bangkok Farm

03

Nimit Koi Farm

Nimit Koi Farm ฟาร์มปลาคาร์ฟนำเข้าจากญี่ปุ่นแท้ๆ พิกัดอยู่ที่จังหวัดสุพรรณบุรีเป็นฟาร์มที่มีมาตรฐาน เป็นฟาร์มขนาดใหญ่มาก ที่มีทั้งบ่อปูนและบ่อดิน เจ้าของฟาร์มที่นี่ให้การต้อนรับดีมากเป็นกันเอง มีปลาคาร์ฟมากมายให้เลือกได้ตามความต้องการ หลากหลายสายพันธุ์ เป็นปลาคาร์ปนำเข้าจากญี่ปุ่น 100% โดยนำเข้าจากฟาร์มมีชื่อเสียง และมีคุณภาพ จาก 3 ที่หลักในประเทศญี่ปุ่น ได้เเก่ Nigata Hiroshima Fukuoka มากกว่า 30 ฟาร์ม นำเข้าเองโดยตรง ผ่านการกักโรคอย่างถูกต้องตามกฎระเบียบของกรมประมง ถึงจะเป็นปลาคาร์ฟที่นำเข้ามา แต่ราคาไม่แพงอย่างที่คิดเลยเพราะที่นี่มีหลากหลายราคาให้เลือก นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับใช้ในการเลี้ยงปลาคาร์ฟจำหน่ายด้วย เรียกได้ว่ามาที่เดียว ครบ ไม่ต้องไปไกลขับรถแค่ไม่กี่นาทีก็ถึงแล้ว พร้อมทั้งมีทีมงานคอยดูแล และให้คำแนะนำกับมือใหม่ที่หัดเลี้ยงด้วย ดูแลเหมือนคนในครอบครัว ต้องที่นี่เลย Nimit Koi Farm

พิกัด : google map
เปิด : 9.00 – 17.00
ที่อยู่ : ทางหลวงชนบท สุพรรณบุรี 3015 ตำบล สระกระโจม อำเภอ ดอนเจดีย์ สุพรรณบุรี 72250
สำรองที่นั่ : 0879157773
Facebook : NIMIT KOI LIVE 3

04

Siam Koi

นาทีนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จักอาณาจักรฟาร์มปลาคาร์ฟกลางกรุง ของพระเอกรุ่นใหญ่ “วิลลี่ แมคอินทอช” ซึ่งที่นี่ตั้งอยู่ย่าน วิภาวดี ซอย 3 เป็นฟาร์มปลาคาร์ฟที่เปิดได้ไม่ได้นาน แต่คุณภาพเรียกได้ว่าจัดเต็ม โดยในตัวโครงสร้างของฟาร์มจะออกแบบคล้ายปราสาทญี่ปุ่น มีบ่อด้วยกันทั้งหมด 8 บ่อ ซึ่งแต่ละบ่อก็จะแบ่งตามอายุ และตามราคา ที่นี่สถานที่สะอาด ใครมาก็ต้องชอบแน่นอนสำหรับฟาร์มของพี่วิลลี่ เขาเน้นแต่ปลาที่นำเข้าสายพันธุ์สวยๆ สีสันค่อนข้างเด่นแวววาวรวมไปถึงบางตัวไซส์ใหญ่ อ้วนกลม บ่งบอกถึงการดูแลที่ดีมากๆ แต่ก็จะมีราคาค่อนข้างสูง ใครที่กระเป๋าหนักแนะนำที่นี่เลยค่ะ สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดเลี้ยงคุณวิลลี่ให้แนะต้องศึกษาให้ดีก่อน ไม่ต้องรีบ มาคุยกันที่ฟาร์มก่อนได้ รับรองได้ข้อมูลดีๆ กลับไปแน่นอนค่ะ

พิกัด : google map
เปิด : 9.00 – 18.00
ที่อยู่ : 3 ซอย วิภาวดีรังสิต 14 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
สำรองที่นั่ : 086 7778045
Facebook : Siam KOI

05

KOIKICHI FISH FARM

สำหรับฟาร์ม KOIKICHI FISH FARM เป็นฟาร์มขนาดเล็กที่อยู่ย่านฝั่งธน อยู่ในพิกัดแค่พุทธมณฑลสาย 3 เป็นปลานำเข้าจากญี่ปุ่นมีให้เลือกหลากหลายขนาด เจ้าของเป็นคนญี่ปุ่นที่มาอยู่ในไทย โดยจัดสรรบ้านและทำบ่อปลา แยกเป็นสัดส่วน ที่มีการดูแลดีและสะอาด ทำให้ปลาแต่ละตัวจะสุขภาพแข็งแรง และมีสีสวยงามมากๆ ที่นี้คัดเลือกซื้อปลาเพื่อนำเข้ามาขายแบบที่มีคุณภาพเน้นที่ปลาเกรดสูง และคัดเป็นรายตัวโดยจะเลือกซื้อดิวเฉพาะกับฟาร์มใหญ่ที่มีชื่อเสียงสุดยอดของโลกเช่น Sakai , Dainichi ส่วนราคาปลาเป็นราคาขายมาตรฐานเดียวกัน ไม่ว่าลูกค้าจะดูปลาเป็นหรือไม่ จะมีความรู้มากน้อยแค่ไหนที่นี่ตีราคาปลาทุกตัวตามคุณภาพปลาด้วยความรู้และประสบการณ์ที่มี สำหรับฟาร์มนี้เปิดมาเกือบ 8 ปีแล้ว โดยได้รับความไว้วางใจที่ลูกค้าใหม่ และรุ่นใหญ่ในวงการฟาร์มจึงได้พัฒนาขึ้นทั้งขนาด และคุณภาพ เต็มรูปแบบ เปิดให้บริการที่ถนนพุทธมณฑลสาย 3 เดินทางสะดวกไม่ไกลมาก หากคุณอยากเลี้ยงปลาคาร์ฟแนะนำเลยค่ะ

พิกัด : google map
เปิด : 9.00 – 18.00
ที่อยู่ : 122 ถนน พุทธมณฑลสาย ๓ แขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10170
สำรองที่นั่ : 0816427525
Facebook : Koikichi Fish Farm

06

Ok Koi Farm

สำหรับใครที่กำลังมองหาฟาร์มปลาคาร์ฟแนะนำที่นี่เลย Ok Koi Farm อีกหนึ่งฟาร์มที่นำเข้าปลาคาร์ฟที่มีคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง ซึ่งผ่านการคัดสรรเป็นอย่างดี จากหลากหลายฟาร์มชั้นนำ อาทิเช่น Sakai FIsh Farm , Isa Koi Farm , Momotaro , Izumiya , Torazo Urakawa , Matsue Nishikigoi , Dainichi เป็นต้น ให้คุณมั่นใจได้เลยว่าได้ปลาคาร์ฟคุณภาพดีแน่นอน มีปลาคาร์ฟสายพันธุ์ยอดนิยมให้เลือกได้ตามต้องการ ปลาสีสวย แข็งแรง ที่นี่ระบบการจัดการเรื่องปลาเค้าดีมากๆ สะอาด ให้คำปรึกษาเรื่องการเลี้ยงปลา และดูแลทุกขั้นตอน นอกจากนี้ที่นี่ยังจำหน่ายยารักษาโรค และอุปกรณ์เกี่ยวกับการเลี้ยงปลาคาร์ฟด้วย เรียกได้ว่ามาแล้ว ไม่ต้องไปที่อื่นเลย แนะนำค่ะ

พิกัด : google map
เปิด : 9.00 – 18.00
ที่อยู่ : 690/75 หมู่บ้าน The City รัตนาธิเบศร์-แคราย ซอย 12 ถนน รัตนาธิเบศร์ เมือง นนทบุรี 11000
สำรองที่นั่ : 0824448998
Facebook : OK Koi Farm

07

โชคดี ณ คาร์ฟ ฟาร์ม

โชคดี ณ คาร์ฟ แค่ได้ยินชื่อก็น่าไปแล้ว ฟาร์มนี้นำเค้าปลาคาร์ฟสายพันธุ์คุณภาพแน่นอน หากใครอยากได้คำแนะนำในการเลี้ยงที่นี่เค้าก็ให้ข้อมูลแน่นแบบนี้ไม่มีการโกง หรือเอาเปรียบลูกค้า ใครที่เป็นมือสมัครเล่นที่เพิ่งจะสนใจปลาคาร์ฟ หรืออยากจะลองเลี้ยงก็ลองแวะเวียนไปชมกันก่อนได้ สำหรับที่กลัวว่าราคาแรง ไม่ต้องกังวลเลยเพราะราคาไม่แพงเหมือนเจ้าอื่นๆ และที่สำคัญอาจยังได้พันธุ์และสีปลาที่สวยๆ ถูกใจกลับบ้านแน่นอน อย่างสายพันธุ์ฮิ-อุจึริ กับ คินได-โชว่า เป็นต้น อีกทั้งยังจัดส่งฟรีทั่วประเทศ

พิกัด : google map
เปิด : 9.00 – 17.00
ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 66 อำเภอโพธาราม ราชบุรี
สำรองที่นั่ : 081-8288348
Facebook : โชคดี ณ คาร์ฟฟาร์ม by ลุงหนุ่ม

08

กาญจนาปลาคาร์ฟ

อีกหนึ่งฟาร์มปลาคาร์ฟ อย่างกาญจนาปลาคาร์ฟ ร้านนี้ก็มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ พิกัดอยู่ทางฝั่งบางบอนมีสายพันธุ์ปลาคาร์ฟให้เลือกซื้อมากมายและหลากหลายชนิด บรรยากาศภายในมีความร่มรื่น เขามีการแยกเป็นบ่อ เลี้ยงในบ่อปูน มีการทำความสะอาด และให้อาหารดูแลกันอย่างดี ปลาสีสันสวยงาม ราคาจับต้องได้ พร้อมทั้งทางฟาร์มยังมีการให้คำแนะนำต่างๆ เกี่ยวกับการเลี้ยงดูปลาคาร์ฟในแบบที่ถูกต้อง และเหมาะสมกับลูกค้าทุกท่าน ถือว่าเป็นฟาร์มเลี้ยงปลาคาร์ฟที่มีคุณภาพและมีระบบการจัดน้ำเสียที่ค่อนข้างดี นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์สำหรับดูแลปลาคาร์ฟ และปลาสวยงามทุกชนิดอีกด้วย ที่สำคัญทางฟาร์มยังรับปรึกษาโรคปลาต่างๆ พร้อมทั้งจำหน่ายยารักษาด้วย หมายเหตุ ร้านได้ย้ายจากเดิมอยู่ใกล้ประกันสังคมเลยมาอยู่แนวขายต้นไม้เข้าซอยมา 50 เมตรหน้าปากซอยมีร้านข้าวแกงปักใต้ข้างในมีที่จอดรถสะดวกสบาย ใครผ่านไปแถวนั้นแวะไปเที่ยวชมกันได้นะคะ

พิกัด : google map
เปิด : 9.00 – 18.00
ที่อยู่ : ถ. กาญจนาภิเษก แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร 10150
สำรองที่นั่ : 0982518540

09

Mongkol Koi Farm ปลาคาร์ฟมงคลฟาร์ม

สำหรับร้านเล็กกันบ้างอย่าง Mongkol Koi Farm ที่นี่่ตั้งอยู่ในย่านบางบอน เป็นฟาร์มปลาคาร์ฟญี่ปุ่นแบบนำเข้าโดยเฉพาะ ซึ่งเจ้าของร้านเป็นผู้หญิงที่ใจสู้เปิดฟาร์มปลาคาร์ฟมากว่า 2 ปีแล้ว โดยปลานำเข้าทุกตัวก็จะมีการเลี้ยงอย่างดี มีการแบ่งบ่อตามช่วงอายุปลา เลี้ยงในบ่อปูน และคอยสังเกตพฤติกรรม จนกระทั่งโตเป็นปลาตัวใหญ่ที่มีสีสวย สำหรับเรทราคาเริ่มต้นที่หลัก 1,000 – 500,000 บาทสำหรับใครที่มีธุรกิจปลาคาร์ฟ และอยากได้ปลาคาร์ฟตัวใหญ่ๆ หรือสายพันธุ์สวยๆ แนะนำที่นี่เลยค่ะ

พิกัด : google map
เปิด : 9.00 – 18.30
ที่อยู่ : บางบอนเหนือ เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร 10150
สำรองที่นั่ : 095726266

10

Surat Fish

ปิดท้ายกันด้วย ฟาร์มปลาคาร์ฟที่อยากแนะ ถึงจะอยู่ไกลแต่คุณภาพ ดีเยี่ยม นั่นก็คือ Surat Fish อีกหนึ่งฟาร์มปลาคาร์ฟคุณภาพที่มีปลาสวยระดับ Grand champion ยืนหนึ่งเรื่องความสวยของปลาคาร์ฟ การันตีด้วยรางวัลประกวดกว่า 100 ใบทั้งในไทย และญี่ปุ่น ปัจจุบันที่นี่เปิดให้บริการตลอด 7 วันไม่มีวันหยุด ใครว่างวันไหนก็สามารถไปได้ตลอดเลยค่ะทางฟาร์มคัดสรรปลาคาร์ฟที่มีคุณภาพแบบ 1:1 รวมไปถึงการบินไปคัดปลาคาร์ฟถึงญี่ปุ่นด้วยตัวเองจากฟาร์มดัง ๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่นต่อเนื่องมาหลายปี ปัจจุบันฟาร์มได้มรับความไว้วางใจจากลูกค้ามากมายจากทั่วประเทศให้การตอบรับเราเป็นอย่างดีรวมไปถึงลูกค้าจากประเทศเพื่อน บ้าน เพราะมีระบบการจัดการที่ดีเยี่ยม หากคุณมาซื้อปลาคาร์ฟกับทางฟาร์มมีบริการให้คำปรึกษาสำหรับมือใหม่หัดเลี้ยงด้วยค่ะ

พิกัด : google map
เปิด : 7.30 – 19.30
ที่อยู่ : 82 ถนน โฉลกรัฐ ตำบลบางกุ้ง อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานีสุราษฎร์ธานี 84000
สำรองที่นั่ : 0979695596