รีวิว 10 น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี [2024] กลิ่นหอม ขจัดคราบได้หมดจด

น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี

ห้องน้ำเป็นห้องหนึ่งในห้องภายในบ้าน ที่เราใช้งานมากที่สุด ใช้ชำระล้างร่างกายทุกวันจึงมีคราบสิ่งสกปรกติดอยู่ ทั้งคราบหนักที่ล้างออกยาก แถมเมื่อใช้งานไปนานๆ คราบสิ่งสกปรกเหล่านั้นก็จะฝังแน่น ส่งผลให้การทำความสะอาดเป็นสิ่งที่ยุ่งยาก ทั้งเหนื่อยและเสียเวลา ดังนั้นเราจึงต้องมีตัวช่วยในการทำความสะอาด เพื่อให้ห้องน้ำ สะอาดไร้คราบ พร้อมทั้งฆ่าเชื้อโรคและเเบคทีเรียต่างๆ และทำให้ห้องน้ำน่าใช้งาน ไม่เหม็นอับ นั่นก็คือ “น้ำยาล้างห้องน้ำ” ค่ะ

น้ำยาล้างห้องน้ำ เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดภายในห้องน้ำ ช่วยลดคราบฝังแน่นลึกและสิ่งสกปรก ด้วยฤทธิ์เป็นกรด สามารถกัดกร่อนสิ่งสกปรกต่างๆ พร้อมทั้งฆ่าเชื้อโรคและเเบคทีเรียต่างๆ ทำให้ห้องน้ำสะอาดน่าใช้งาน ไม่เหม็นอับ นอกจากนี้ยังตัวช่วยในการล้างห้องน้ำได้อย่างดี ให้เราไม่ต้องออกแรงขัดเยอะ เหนื่อยและเสียเวลา  แต่ควรใช้อย่างระมัดระวังสวมใส่ถุงมือทุกครั้งในการทำความสะอาด เพราะอาจจะระคายเคือง หรืออันตรายจนถึงขั้นกัดผิวหนังของเราได้ มินนี่ขอแนะนำบทความที่รวบรวม10 น้ำยาล้างห้องน้ำ กลิ่นหอม ขจัดคราบได้หมดจด ให้พ่อบ้านแม่บ้านทั้งหลายได้ไปเลือกซื้อกันตามคุณสมบัติที่หลากหลายค่ะ

น้ำยาล้างห้องน้ำ อันตราย อย่างไร?

เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า น้ำยาล้างห้องทุกยี่ห้อมีสารเคมีอันตรายผสมอยู่ สังเกตได้จากการโฆษณาว่าเทลงบนพื้นห้องน้ำทิ้งไว้ก็จะกัดกร่อนคราบฝังลึกออกเอง แต่จะมากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตค่ะ กลุ่มสารเคมีที่พบบ่อยในฉลากคือ คลอลีน แอมโนเนีย และกรดไฮโดรคลอริกค่ะ สารเคมีทั้งหมดเหล่านี้มีฤทธิ์กัดกร่อนที่รุนแรง เพราะฉะนั้นแล้วหากเราได้สัมผัสน้ำยาล้างห้องน้ำโดยตรงก็จะก่อให้เกิดอันตรายต่อตัวเราได้ค่ะ 

ข้อควรระวังและป้องกันอันตรายจากน้ำยาล้างห้องน้ำ

  • ไม่ควรสัมผัสทางมือหรือผิวหนังโดยตรง จะทำให้มีอาการผิวหนัง มีผื่นคัน ผิวลอก และแห้งกร้านค่ะ ควรสวมใส่ถุงมือทุกครั้ง เพื่อไม่ให้สัมผัสน้ำยาล้างห้องน้ำโดยตรง
  • ไม่สัมผัสโดนดวงตาและบริเวณใกล้เคียง จะทำให้ดวงตาแดง คัน แสบร้อน ตาอักเสบได้ค่ะ ป้องกันได้ด้วยการใส่แว่นตาในขณะทำความสะอาดค่ะ
  • ห้ามรับประทาน เพราะส่งผลให้คอ ลำใส้ไหม้ แสบร้อน อาเจียน สำลัก เวียนหัว อันตรายถึงชีวิต ต้องรีบส่งตัวเข้าโรงพยาบาลใกล้บ้านเลยค่ะ 
  • ผู้ใช้งาน ควรอ่านฉลากแนะนำข้างขวดอย่างละเอียด เพื่อไม่ก่อให้เกิดอันตรายค่ะ

วิธีเก็บรักษา

อย่างที่ทราบกันว่า น้ำยาล้างห้องน้ำ เป็นอันตรายต่อสุขภาพ หากมีการสัมผัสโดยตรง ด้วยการสูดดม และกินเข้าไป ดังนั้นควรมีวิธีการเก็บรักษาที่ถูกต้อง เช่น ควรปิดฝาขวดให้สนิท และควรเก็บไว้ในที่มิดชิดหรือที่สูงๆ ให้พ้นมือเด็ก รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงด้วยเช่นกัน อย่าเอาวางรวมกับอาหาร หรือเครื่องปรุงต่างๆ เพื่อป้องกันอันตรายถึงชีวิต นอกจากนี้ควรเก็บให้ห่างจากแสงแดดจ้า หรือสถานที่ที่มีความร้อน เพราะส่วนประกอบของ น้ำยา มีกรดไฮโดคลอริก ทำให้ติดไฟง่ายค่ะ

วิธีการเลือกซื้อ น้ำยาล้างห้องน้ำ

ปัจจัยสำคัญควรเลือกจากปริมาณส่วนผสมของกรดไฮโดรคลอริก หากมีกรดประเภทนี้เยอะประมาณ 15-22% สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และง่ายดายก็จริง แต่จะทำให้ทำลายพื้นผิวได้ง่ายด้วยเหมือนกัน สามารถทดสอบได้ง่ายๆ ด้วยวิธีลองเทราดลงบนพื้นแล้วจะมีฟองฟู่ขึ้นมาทันที ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นอันตรายและทำร้ายพื้นผิวมาก ควรมีการผสมกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1:1 ค่ะ

สูตรน้ำยาล้างห้องน้ำ

การเลือกน้ำยาล้างห้องน้ำให้ตรงกับการใช้งาน และความต้องการของผู้ใช้ วิธีง่ายๆในการเลือกคือ ดูได้จากสูตรของ น้ำยาล้างห้องน้ำค่ะ ซึ่งแบ่งออกตามประเภทดังนี้ 

สูตรกลิ่นหอม ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ จะเน้นความหอมสดชื่นเป็นพิเศษ เพื่อให้ห้องน้ำของเราไม่เหม็นอับค่ะ เหมาะสำหรับห้องน้ำที่ไม่ค่อยมีคราบฝังแน่นมากนัก 
สูตรกำจัดคราบฝังแน่น ฝังลึก ที่ขัดออกยากค่ะ นั่นคือสูตรเข้มข้น ตัวนี้จะมีกลิ่นฉุนจมูกอยู่ แต่สามารถขจัดคราบฝังแน่นออกได้อย่างหมดจด ไม่ต้องขัดให้เหนื่อยเลยค่ะ

สูตรสำหรับผู้ที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือแพ้สารเคมี ควรเลือกน้ำยาล้างห้องน้ำสูตรอ่อนโยนที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของกรดเข้มข้น เพื่อป้องกันไม่เกิดการแพ้ระคายเคือง ประสิทธิภาพการทำความสะอาดอาจไม่เท่าน้ำยาที่มีกรดเข้มข้น แต่มีความปลอดภัยมากกว่า

แบบบรรจุภัณฑ์

ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกซื้อน้ำล้างห้องน้ำค่ะ ซึ่งจะทำให้เรื่องการล้างห้องน้ำเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ซึ่งแบบบรรจุภัณฑ์มีหลายประเภท ได้แก่

แบบขวด  แบบขวดที่เป็นที่นิยมกันอยู่แล้ว เพราะใช้งานง่าย พอดีมือ จะทำให้เราถือทำความสะอาดได้ง่าย ไม่หลุด และเมื่อยมือค่ะ ยิ่งเราใช้เวลาในการขัดทำความสะอาดห้องน้ำหลายๆที่ก็สะดวก

แบบสเปย์ ใช้ง่าย เพียงแค่ฉีดน้ำยาทิ้งไว้ สะดวกในการใช้เเม้ซอกเล็กๆ ก็เข้าไปทำความสะอาดอย่างง่ายดาย

แบบเจล ใช้ทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์โดยเฉพาะ ปัจุบันค่อยข้างเป็นที่นิยมมาก มีวิธีการใช้แสนง่ายมากเพียงสแตมป์เจลลงบนสุขภัณฑ์ กดให้น้ำไหลผ่าน ทำให้โถสุขภัณฑ์สะอาดอยู่เสมอโดยไม่ต้องเปลืองแรงขัด

1. Vixol Gold 3D Action

น้ำยาล้างห้องน้ำ วิกซอล โกลด์ ขนาด 900 มิลลิลิตร กลิ่นเฟรช ซิทัช ที่รวม 3 ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดไว้ในหนึ่งเดียว ไม่ว่าจะเป็น การขจัดคราบฝังแน่น ไม่เปลืองแรงขัด และยังมีสารเคลือบพื้นผิวเพื่อป้องกันคราบสกปรกกลับมาเกาะซ้ำค่ะ เพียงทำความสะอาดแค่ครั้งเดียวก็สะอาดนานเลยค่ะ vixol gold สามารถขจัดคราบลึกฝังแน่นหรือสิ่งสกปรกอื่นๆได้ถึง 11 คราบ ดันนี้ ไม่ว่าจะเป็น คราบสนิม, คราบหินปูน/คราบตะกรัน, คราบดำในร่องกระเบื้อง, คราบเขียวของตะไคร่, คราบสิ่งปฏิกูล, คราบสบู่, คราบแชมพูสระผม, คราบครีมนวดผม, คราบครีมกันแดด, คราบโลชั่น, คราบผงซักฟอก แล้วยังสามารถฆ่าเชื้อโรคและเชื้อราได้อย่างมีประสิทธิภาพถึง 99.9% อีกด้วย มั่นใจได้ทั้งความสะอาด และส่งผลให้มีสุขอนามัยที่ดีอีกด้วยค่ะ

น้ำยาล้างห้องน้ำ กลิ่นหอม ขจัดคราบได้หมดจด

ข้อดี
การขจัดคราบฝังแน่น ไม่เปลืองแรงขัด
มีสารเคลือบพื้นผิวเพื่อป้องกันคราบสกปรกกลับมาเกาะซ้ำ
สามารถขจัดคราบลึกฝังแน่นหรือสิ่งสกปรกอื่นๆได้ถึง 11 คราบ
สามารถฆ่าเชื้อโรคและเชื้อราได้อย่างมีประสิทธิภาพถึง 99.9%
ทำความสะอาดแค่ครั้งเดียวก็สะอาดนาน

ข้อจำกัด
หญิงมีครรภ์ และเด็กเล็กควรหลีกเลี่ยง
สวมถุงมือก่อนใช้
ไม่ควรสูดดม

ยี่ห้อVixol Gold 3D Action
ราคา฿45
ปริมาณ900 ml

2. Magiclean Sparkling Pink 

Magiclean แบรนด์ที่ผลิต ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการทำความสะอาดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้องครัว กระจก พื้นบ้าน และห้องน้ำค่ะ Magiclean Sparking Pink ขวดใหญ่ ขนาด 850 มิลลิลิตร ใช้งานได้ยาวนาน สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.9% สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ด้วยเทคโนโลยี บับเบิ้ล ฟอร์มูล่า ทำให้สลายคราบเลือกฝังแน่นและคราบต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องออกแรงขัดเยอะเลยค่ะ ไม่เหนื่อยแถมยังได้ห้องน้ำที่สะอาด น่าใช้ ปลอดภัยจากโรคภัยอีกด้วย ลืมความยุ่งยากในการทำความสะอาดห้องน้ำแบบเดิมๆไปเลยค่ะ ทำให้การทำความสะอาดห้องน้ำเป็นเรื่องง่าย ลดเวลา และคงสภาพห้องน้ำให้สามารถใช้งานไปได้อีกนานด้วยค่ะ ด้วยกลิ่นหอมของน้ำยาล้างห้องน้ำ ทำให้รู้สึกสดชื่นน่าใช้ค่ะ หากใครกำลังเลือกซื้อน้ำยาล้างห้องน้ำอยู่ แนะนำตัวนี้เลยค่ะ

Magiclean Sparking Pink 

ข้อดี
สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.9%
เทคโนโลยี บับเบิ้ล ฟอร์มูล่า ทำให้สลายคราบเลือกฝังแน่นและคราบต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย
มีกลิ่นหอมของน้ำยา

ข้อจำกัด
หญิงมีครรภ์ และเด็กเล็กควรหลีกเลี่ยง
สวมถุงมือก่อนใช้
ไม่ควรสูดดม

ยี่ห้อMagiclean Sparking Pink
ราคา฿49
ปริมาณ850 ml

3. Pro Bathroom Cleaner

น้ำยาล้างทำความสะอาดห้องน้ำ เป็ดโปร ขนาด 900 มิลลิลิตร สูตรขจัดคราบ 9 คราบ ได้แก่ คราบสนิม คราบหินปูน คราบตะกรัน คราบสบู่ คราบสิ่งปฎิกูล คราบดำตามร่องกระเบื้อง คราบผงซักฟอก คราบเลือด และคราบแชมพู นอกจากนี้ยังสามารถฆ่าเชื้อโรค เชื้อไวรัส ได้ถึง 99.9% ทำให้เรามั่นใจ สามารถใช้งานห้องน้ำได้อย่างสบายใจค่ะ เพียงแค่ราดน้ำยาล้างห้องน้ำให้เปียก แล้วทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นขัดและล้างออกด้วยน้ำสะอาด ก็ทำให้คราบต่างๆหายไปเลยค่ะ สะอาดสดชื่น น่าใช้ แถมกลิ่นไม่ได้ฉุนมากอีกด้วย แต่อย่าลืมใช้ถุงมือยางกันด้วยนะคะ เพื่อป้องกันการสัมผัสกันน้ำยาล้าง้องน้ำโดยตรงค่ะ หากจะซื้อน้ำยาล้างห้องน้ำไปใช้ แนะนำตัวนี้เลยค่ะ ขจัดคราบได้เยอะ ทำความสะอาดง่าย แถมราคาไม่แพงอีกด้วย

น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี

ข้อดี
สูตรขจัดคราบ 9 คราบ ได้แก่ คราบสนิม คราบหินปูน คราบตะกรัน คราบสบู่ คราบสิ่งปฎิกูล คราบดำตามร่องกระเบื้อง คราบผงซักฟอก คราบเลือด และคราบแชมพู
สามารถฆ่าเชื้อโรค เชื้อไวรัส ได้ถึง 99.9%
กลิ่นไม่ได้ฉุนมาก

ข้อจำกัด
หญิงมีครรภ์ และเด็กเล็กควรหลีกเลี่ยง
สวมถุงมือก่อนใช้
ไม่ควรสูดดม

ยี่ห้อPro Bathroom Cleaner
ราคา฿53
ปริมาณ900 ml

4. น้ำยาล้างห้องน้ำ Promax

Promax Active Blue น้ำยาล้างห้องน้ำ ขนาด 900 มิลลิลิตร ออกแบบหัวบีบให้สามารถให้งานง่ายในทุกลักษณะ ทั้งพื้นห้องน้ำ และโถสุขภัณฑ์ค่ะ ด้วยความเข้มข้นถึง 5 เท่า ประกอบด้วย สารโซเดียมไฮโปครอไรท์ (คลอลีนบลีช) และคุณสมบัติที่เป็นด่าง ทำให้สามารถขจัดคราบต่างๆในห้องน้ำได้อย่างง่ายดาย แถมยังฆ่าเชื้อโรคได้ดีมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ ไม่ว่าเป็นส่วนไหนของห้องน้ำ ก็สามารถทำความสะอาดได้ค่ะ กลิ่นก็ยังไม่ฉุดจมูกอีกด้วย แต่ก็ควรระมัดระวังที่จะสูดดมเข้าไปในร่างกายในตอนที่ทำความสะอาดด้วยนะคะ เพราะป้องกันผลข้างเคียงที่ก่อให้เกิดอันตรายต่างๆค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในห้องน้ำได้ดีอีกด้วยค่ะ ทำให้รู้สึกสดชื่น ใช้งานได้อย่างมีความสุข แนะนำเลยค่ะ เพราะให้งานง่าย ใช้ได้นาน ราคาก็ถูกอีกด้วย

น้ำยาล้างห้องน้ำ Promax

ข้อดี
มีความเข้มข้นถึง 5 เท่า
สามารถขจัดคราบต่างๆในห้องน้ำได้อย่างง่ายดาย
ฆ่าเชื้อโรคได้ดีมีประสิทธิภาพ
กลิ่นก็ยังไม่ฉุดจมูก

ข้อจำกัด
หญิงมีครรภ์ และเด็กเล็กควรหลีกเลี่ยง
สวมถุงมือก่อนใช้
ไม่ควรสูดดม

ยี่ห้อPromax
ราคา฿45
ปริมาณ900 ml

5. 3M Heavy Duty Disinfectant Toilet Cleaner Waterloo

มาต่อกันที่ผลิตภัณฑ์ของ 3M ค่ะ กับ 3M Heavy Duty น้ำยาล้างห้องน้ำ ขนาด 900 มิลลิลิตร สามารถฆ่าเชื้อได้ถึง 99.9%  แถมยังขจัดคราบหนักได้ดีอีกด้วย ไม่ว่าจะคราบไหนๆ 3M ก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายค่ะ ไม่ต้องเหนื่อยอุดอู้ขัดห้องน้ำ จนต้องเช็ดเหงื่ออีกต่อไปแล้ว แถมกลิ่นวอเตอร์ลูที่ละมุน ไม่แสบจมูกค่ะ ช่วยดับกลิ่นของเสียและไม่พึงประสงค์ต่างๆภายในห้องน้ำได้หมดจด ไม่ว่าจะเข้าห้องน้ำกี่ครั้งก็ยังคงมีความสดชื่นยาวนาน คุณสมบัติยังไม่หมดเท่านี้ ตัวนี้ยังสามารถฆ่าเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย ได้หมดจดอีกด้วย ทำให้เรามีสุขอนามัยที่ดีค่ะ เพียงแค่เรามี น้ำยาล้างห้องน้ำ 3M ก็จะทำให้การทำความสะอาดห้องน้ำเป็นเรื่องง่าย แถมยังคงสภาพห้องน้ำที่สะอาดได้ยาวนาน ไม่ต้องทำบ่อยๆค่ะ ถ้าคิดลังเลว่าจะซื้อ น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ทำความสะอาดง่าย มีประสิทธิภาพสูง แนะนะตัวนี้เลยค่ะ

3M

ข้อดี
สามารถฆ่าเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.9% 
ขจัดคราบหนักต่างๆได้ดี
กลิ่นวอเตอร์ลูที่ละมุน ไม่แสบจมูก

ข้อจำกัด
หญิงมีครรภ์ และเด็กเล็กควรหลีกเลี่ยง
สวมถุงมือก่อนใช้
ไม่ควรสูดดม

ยี่ห้อ3M
ราคา฿55
ปริมาณ900 ml

6. Vim Bathroom Cleaner Green

น้ำยาล้างห้องน้ำ Vim กลิ่นกลีนเฟรช ขนาด 3500 มิลลิลิตร ขนาดใหญ่จุใจ ไม่ต้องคอยหาซื้อใหม่บ่อยๆค่ะ กลิ่นหอมสดชื่น รับรู้ได้ถึงความสะอาด คุณสมบัติสามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ขจัดคราบได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น คราบสบู่ คราบไคล ทั้งหนักและเบา ก็สามารถล้างออกได้หมดสะอาดสะอ้านค่ะ แต่ไม่ทำร้ายพื้นผิวห้องน้ำเลย ด้วยผสานส่วนผสม 2 อย่างคือ LAS และ Non-lonic surfactant วิธีการใช้ทำความสะอาดแบบทั่วไปคือ ผสมน้ำยาล้างห้องน้ำ 3 ฝา กับน้ำเปล่า 1 ถัง ส่วนคราบหนักๆให้เทน้ำยาล้างห้องน้ำลงไปบนคราบทิ้งไว้แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าได้เลย และส่วนคราบสกปรกที่ติดตามผนังก็สามารถชุบน้ำยาด้วยโฟมหรือผ้าหนาๆ แล้วเช็ดตามบริเวณได้เลยค่ะ ใครมองหาน้ำยาล้างห้องน้ำ คุ้มค่า คุ้มราคา ใช้งานได้นาน แนะนำตัวนี้เลยค่ะ

Vim Bathroom Cleaner Green

ข้อดี
สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ขจัดคราบได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น คราบสบู่ คราบไคล
ไม่ทำร้ายพื้นผิวห้องน้ำ
กลิ่นหอมสดชื่น

ข้อจำกัด
หญิงมีครรภ์ และเด็กเล็กควรหลีกเลี่ยง
สวมถุงมือก่อนใช้
ไม่ควรสูดดม

ยี่ห้อVim Bathroom Cleaner Green
ราคา฿155
ปริมาณ3500 ml

7. Mr Muscle Bathroom Cleaner Spray 3in1

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดห้องน้ำ ที่มาในรูปแบบสเปย์ฉีด ของ “มิสเตอร์มัสเซิล” ขนาด 500 มิลลิลิตร สามารถขจัดคราบลึก คราบเปื้อน และสิกสกปรกต่างๆได้อย่างหมดจด ทำให้ห้องน้ำสะอาด แถมยังฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพถึง 99.9% ออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ 2 รูปแบบ คือ เปิดฝาปิดด้านหน้า ให้น้ำยาออกมาเป็นละออง เหมาะกันการทำความสะอาดบนพื้นราบ และ ปิดฝาปิดด้านหน้า น้ำยาจะออกมาเป็นแบบโฟม เหมาะทำความสะอาดในพื้นที่แนวตั้ง ทั้งนี้ด้วยการหมุนหัวฉีดค่ะ ไม่ว่าจะในพื้นที่ไหนก็สามารถทำความสะอาดได้ง่ายดาย ไม่เป็นกังวลเรื่องความสกปรกและกลิ่นห้องน้ำอีกต่อไปค่ะ หลังจากการทำความสะอาดด้วย น้ำยาล้างห้องน้ำ Mr Muscle แล้ว ไม่ว่าจะอาบน้ำ หรือปลดทุกข์ ก็จะมีแต่ความสดชื่นค่ะ เป็นอีกหนึ่ง น้ำยาล้างห้องน้ำ ที่ใช้งานง่าย สะอาดหมดจดค่ะ บ้านไหนยังไม่มี แนะนำเลยค่ะ

Mr Muscle Bathroom Cleaner Spray

ข้อดี
สามารถขจัดคราบลึก คราบเปื้อน และสิกสกปรกต่างๆได้อย่างหมดจด
ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพถึง 99.9%
พื้นที่ไหนก็สามารถทำความสะอาดได้ง่ายดาย

ข้อจำกัด
หญิงมีครรภ์ และเด็กเล็กควรหลีกเลี่ยง
สวมถุงมือก่อนใช้
ไม่ควรสูดดม

ยี่ห้อMr Muscle Bathroom Cleaner Spray
ราคา฿59
ปริมาณ500 ml

8. Pipper Standard

Pipper น้ำยาล้างห้องน้ำ ขนาด 500 มิลลิลิตร ใช้งานง่าย ด้วยหัวฉีด 2 แบบ คือ แบบฉีดสเปย์ และ แบบโฟม ให้ประสิทธิภาพการทำความสะอาดที่เยี่ยมยอด สะอาด ใหม่เอี่ยมไปเลยค่ะ ใช้แรงขัดน้อย ไม่ต้องออกแรงเยอะให้เมื่อยค่ะ แถมน้ำยายังมีความถนอมพื้นผิวห้องน้ำ และสุขภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้น้ำยาล้างห้องน้ำ Pipper ยังไม่ทำลายสุขภาพผิวหนังของเราอีกด้วยค่ะ เพราะได้รับการทดสอบการระคายเคืองผิว (Non-Irrittion) แล้วค่ะ กลิ่นไม่ฉุน ไม่แสบจมูก ด้วยกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ และปลอดสารเคมีอันตรายอีกด้วยค่ะ สามารถขจัดคราบสบู่ รวมไปถึงคราบเปื้อนต่างๆได้เป็นอย่างดี วิธีการใช้เพียงแค่ฉีดทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วใช้แปรงขัดทำความสะอาดได้ตามปกติ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด แค่นี้ก็เหมือนได้ห้องน้ำใหม่เลยค่ะ ห้องน้ำสะอาด ปลอดสารพิษ ใช้งานง่าย แนะนำเลยค่ะ

Pipper Standard

ข้อดี
มีหัวฉีด 2 แบบ คือ แบบฉีดสเปย์ และ แบบโฟม
ให้ประสิทธิภาพการทำความสะอาดที่เยี่ยมยอด สะอาด
ใช้แรงขัดน้อย ไม่ต้องออกแรงเยอะ
กลิ่นไม่ฉุน ไม่แสบจมูก
ปลอดสารเคมีอันตราย

ข้อจำกัด
หญิงมีครรภ์ และเด็กเล็กควรหลีกเลี่ยง
สวมถุงมือก่อนใช้
ไม่ควรสูดดม

ยี่ห้อPipper Standard
ราคา฿189
ปริมาณ500 ml

9. น้ำยาล้างห้องน้ำโทมิ

โทมิ ซูเปอร์ซูโม่ น้ำยาล้างห้องน้ำ สีม่วง ขนาด 850 มิลลิลิตร สามารถทำความสะอาดห้องน้ำ ได้ครบจบในที่เดียว และยังฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ที่หมักหมมอยู่ภายในห้องน้ำ ให้สลายหายไป คงเหลือไว้แค่ความสะอาด ถูกสุขอนามัย แถมยังเพิ่มความสดชื่นอีกด้วยค่ะ ไม่ว่าการทำความสะอาดที่เคยเจอมาจะยากแค่ไหน เพียงแค่ใช้ น้ำยาล้างห้องน้ำ โทมิ ก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายโดยทันทีค่ะ คงอายุการใช้งานห้องน้ำได้ยาวนาน จะทำความสะอาดในครั้งถัดๆไปก็ง่ายขึ้นกว่าเดิมค่ะ เพราะมีสารเคลือผิวให้เงางาม สามารถทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุม ทั้งพื้น ผนัง และทุกสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำเลยค่ะ มีน้ำยาล้างห้องน้ำ โทมิ ไว้ใช้ในบ้าน ก็อุ่นใจได้เยอะ ไม่กังวลความสกปรกที่เคยมีมาค่ะ อีกปัจจัยคือราคาถูกอีกด้วยค่ะ หากใครที่กำลังมองหาน้ำยาล้างห้องน้ำ พลังการทำความสะอาดสูง และราคาถูกค่ะ ต้องตัวนี้เลยจ้า

น้ำยาล้างห้องน้ำ โทมิ

ข้อดี
สามารถทำความสะอาดห้องน้ำ ได้ครบจบในที่เดียว ทุกคราบ
ฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ที่หมักหมมอยู่ภายในห้องน้ำ ให้สลายหายไป
มีสารเคลือผิวให้เงางาม

ข้อจำกัด
หญิงมีครรภ์ และเด็กเล็กควรหลีกเลี่ยง
สวมถุงมือก่อนใช้
ไม่ควรสูดดม

ยี่ห้อโทมิ
ราคา฿41
ปริมาณ850 ml

10. Harpic Active Fresh

Harpic Active Fresh กลิ่นเลมอน ขนาด 450 มิลลิลิตร ออกแบบรูปทรงขวดให้สามารถถือ หยิบจับง่าย ถนัดมือ และปากขวดที่ง่ายต่อการทำความสะอาดห้องน้ำและสุขภัณฑ์ทุกซอกทุกมุมค่ะ ไม่ว่าจะเป็นจุดที่ยากต่อการเข้าถึงแค่ไหนก็เป็นเรื่องง่ายค่ะ สามารถฆ่าเชื้อโรคภายในห้องน้ำสะอาดหมดจด ด้วยพลังล้างที่มีประสิทธิภาพถึง 99.9% ค่ะ ไม่หลงเหลือทั้งคราบและแบคทีเรียเลยค่ะ ไม่ว่าคราบจะลึกฝังแน่นแค่ไหนก็ตาม ไม่เป็นอุปสรรคในการทำความสะอาดเลย แถมยังทำให้ห้องน้ำมีกลิ่นหอมสะอาดสดชื่น ด้วยพลังเลม่อน สามารถกลบกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ออกไปได้อย่างน่าอัศจรรย์ เพียงขั้นตอนการทำความสะอาดที่แสนง่าย เทน้ำยาทิ้งไว้แล้วขัดล้างออกด้วยน้ำสะอาด เท่านั้นก็ทำให้ห้องน้ำของเราน่าใช้งานขึ้นมาทันทีค่ะ หากคำถามของคุณคือ จะซื้อ น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้งานง่าย เข้าถึงทุกมุม ทุกพื้นที่ ตัวนี้ตอบโจทย์ได้ดีเลยค่ะ

Harpic Active Fresh

ข้อดี
มีพลังล้างที่มีประสิทธิภาพถึง 99.9%
มีกลิ่นหอมสะอาดสดชื่น
พลังเลม่อน สามารถกลบกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ออกไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อจำกัด
หญิงมีครรภ์ และเด็กเล็กควรหลีกเลี่ยง
สวมถุงมือก่อนใช้
ไม่ควรสูดดม

ยี่ห้อHarpic Active Fresh
ราคา฿55
ปริมาณ450 ml