รีวิว 10 รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี [2024] แบรนด์ดัง ใส่สบาย ดีไซน์เท่

รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี

สำหรับผู้ชายรองเท้าแตะ เป็นอีกหนึ่งอย่างที่เราต้องเลือกให้ดี แบบที่สวมใส่สบาย ใส่แล้วไม่ทำให้ปวดที่เท้า เพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพตามมาได้ ยิ่งในปัจจุบันนี้รองเท้าแต่ที่มีวางขายมีมากมายหลากหลายแบรนด์ ทั้งรูปทรงการดีไซน์ที่แตกต่างกัน มีทั้งที่เหมาะสำหรับคนมีปัญหาสุขภาพเท้าด้วย ทั้งใส่ให้เหมาะสมตามโอกาสและการใช้งาน เชื่อว่าผู้ชายหลายๆคนอาจจะยังลังเลเลือกไม่ถูกว่าให้ความสำคัญกับการเลือกรองเท้าแตะเป็นพิเศษเแบบไหนที่เหมาะกับเรา แบบไหนที่ใส่แล้วไม่ทำให้ปวดเท้า วันนี้มินนี่จึงรวบรวม 10 รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี สวมใส่สบาย ไม่ปวดเท้า ใสแล้วเท่ พร้อมคำแนะนำต่างๆมาฝาก

ส่วนประกอบรองเท้า

มารู้จักส่วนประกอบของรองเท้ากันก่อนว่ามีอะไรบ้าง รองเท้าแบ่งเป็น 4 ส่วน ดังนี้

 1. หน้ารองเท้า หรือ Upper
  เป็นส่วนที่เชื่อมติดกับพื้นรองเท้า แต่ละแบบก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไปบางรุ่นสามารถปรับระดับสายได้ เพื่อให้กระชับและเหมาะกับขนาดหน้าเท้าของแต่ละคน บางรุ่นก็เป็นแบบคีบ
 2. พื้นชั้นบน หรือ Insole
  ส่วนนี้เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในตัวรองเท้า เพราะส่วนนี้ต้องสัมผัสกับเท้าตลอดเวลา วัสดุที่นำมาใช้ส่วนใหญ่จึงมีลักษณะยืดหยุ่น ยึดเกาะฝ่าเท้าได้ดี ใส่แล้วให้ความรู้สึกสบาย ไม่เจ็บเท้า เช่น โฟมยาง, EVA, หนัง, ไฟลอน เป็นต้น
 3. พื้นชั้นกลาง หรือ Midsole
  โดยส่วนนี้จะทำหน้าที่รองรับน้ำหนักทั้งหมด และซัพพอร์ตเท้าได้ดี วัสดุที่นำมาผลิตส่วนใหญ่มักจะคล้ายกับพื้นรองเท้าชั้นบน ยืดหยุ่น ใส่แล้วไม่รู้สึกเจ็บเท้า
 4. พื้นชั้นนอก หรือ Outsole
  เป็นส่วนพื้นรองเท้าชั้นล่างที่ต้องสัมผัสกับพื้นผิวถนน ส่วนนี้ทำมาจากวัสดุที่แข็งแรง ทนทานและต้องยืดหยุ่นได้ดีเช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้วัสดุยางสังเคราะห์ EVA หรือยางพารา ที่เป็นเกรดพิเศษไม่เหมือนกับพื้นรองเท้าชั้นบนและชั้นกลาง และมักจะมีการเพิ่มลวดลายเพื่อให้ยึดเกาะพื้นผิวได้ดีขึ้น ซึ่งคล้ายกับดอกยางนั่นเองค่ะ

วิธีเลือกรองเท้า

 1. เลือกสีและดีไซน์แบบที่ชอบ
  หากเราเลือกรองเท้าแตะแบบที่ชอบและเหมาะกับเราก็จะทำให้เราตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น ทำให้ประหยัดเวลาในการเลือกด้วยค่ะ
 2. เลือกตามการใช้งาน
  รองเท้าแตะมีทั้งแบบสวมและแบบหนีบ ถ้าแบบสวมก็สามารถใส่ได้ทั้งที่บ้าน หรือไปเที่ยวบางสถานที่ได้ หากคุณไปเล่นน้ำ หรือไปสถานที่ ที่มีน้ำ ควรใส่แบบหนีบจะคล่องตัวกว่า หรือใส่แบบที่กันน้ำด้วยยิ่งดีเลยค่ะ
 3. เลือกแบบที่ใส่แล้วสบายเท้า
  รองเท้าบางแบบบางรุ่น ดีไซน์สวย น่าใส่ แต่ไม่ซัพพอตเท้า ใส่แล้วเจ็บ ดังนั้นควรเลือกที่ดีต่อสุขภาพเท้าซึ่งในปัจจุบันนี้มีหลายแบรนด์ที่ทำรองเท้าเพื่อดูแลเท้าสำหรับคนที่มีอาการปวดเมื่อยเท้าเมื่อยืนและเดินนาน ๆ มีปัญหารองช้ำ หรือมีอาการเท้าแบน ควรเลือกให้เหมาะกับสุขภาพเท้าด้วยนะคะ
 4. เลือกจากวัสดุ
  ในปัจจุบันนี้รองเท้าแตะถูกผลิตออกมาอย่างแพร่หลาย ทั้งที่มีแบรนด์และไม่มี เราควรตรวจสอบเลือกวัสดุที่เหมาะกับการใช้งานเพราะวัสดุที่ดีจะช่วยต่ออายุการใช้งานได้นาน โดยวัสดุมีให้เราเลือกมากมายอาทิ ยาง พลาสติด หนัง ผ้า เมมโมรี่โฟม เป็นต้น ที่ทำให้แน่ใจก่อนว่า แข็งแรงทนทาน ไม่พังง่าย
 5. ดูรอบที่ผลิต
  ก่อนซื้อรองเท้าควรดูรอบที่ผลิตด้วยว่ามีการผลิตมานานหรือยัง เพราะรองเท้าที่ผลิตออกมานานแล้วอาจจะเสื่อมคุณภาพแล้วกว่าปกติ เพราะไม่ได้มีการสวมใส่ อาจจทำให้กาวเสื่อมคุณภาพได้
 6. เลือกจากยี่ห้อและราคา
  เลือกจากยี่ห้อยอดนิยมมีชื่อเสียงเพราะเชื่อได้เรื่องคุณภาพหรืออายุการใช้งานได้อย่างยาวนานและควรเลือกดูราคาตามงบประมาณราคาที่เราสามารถซื้อได้

1. Adidas ADILETTE 22

รองเท้าแตะ Adidas Originals ได้ถูกออกแบบมาแบบพิเศษไสวมใส่ได้สบาย รองเท้าแตะคู่นี้รังสรรค์มาเพื่อการใช้ชีวิตแบบสุดเหวี่ยงทั้งทํางานและพักผ่อน มาในทรงสลิปออนที่ให้ความกระชับพอดี สวมและถอดง่ายได้ตามต้องการ รองรับแรงกระแทกได้อย่างดี มีน้ำหนักเบา และช่วยโอบรับเท้าด้วยความสบายตลอดวัน เติมเต็มลุคในสไตล์ Adilette ที่เป็นไอคอนด้วยโลโก้ adidas Badge of Sport ทรงเรกูลาร์ อัปเปอร์ทําจากวัสดุสังเคราะห์ ด้านในรองเท้าซับด้วยผ้า พื้นเว้าโค้งรองรับฝ่าเท้า พื้นชั้นล่างทําจากวัสดุสังเคราะห์ทำให้มีน้ำหนักเบา และผลิตจากวัสดุหมุนเวียนอย่างน้อย 20% ไม่ลื่นง่าย หากคุณกำลังต้องการรองเท้าแตะดีไซน์เรียบ เข้าได้กับทุกชุด Adidas เป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ

Adidas ADILETTE 22

จุดเด่น
มีน้ำหนักเบา
ใส่แล้วไม่เจ็บเท้า
ช่วยโอบรับเท้าให้ความสบายตลอดวัน

ยี่ห้อAdidas
ราคา฿1,000
รุ่นADILETTE SHOWER

2. Nike Air Max 1

รองเท้าแตะ Nike Air Max 1 ถูกปรับโฉมดีไซน์เพื่อให้เข้ากับทุกวัย โดยคู่นี้ผสานเทคโนโลยีสนีกเกอร์เข้ากับสไตล์ของรองเท้าแตะ โดยมาพร้อมพื้นรองเท้าชั้นนอกที่ถอดแบบมาใกล้เคียงกับของรองเท้าวิ่งรุ่นออริจินัลมีสายรัดนุ่มพิเศษแผ่นรองฝ่าเท้าแบบมีเท็กซ์เจอร์ ซึ่งโดดเด่นด้วยโฟมนุ่มที่โอบรับเท้าได้อย่างดี เทคโนโลยี Nike Air ช่วยดูดซับและลดแรงกระแทกในทุกก้าว หนังกลับนุ่ม และ Swoosh บางส่วนแบบปักเพื่อลุคมีเลเยอร์ แผ่นรองฝ่าเท้าจากโฟมโค้งตามรูปเท้าเพื่อช่วยให้เท้ากระชับเข้าที่ขณะเดิน พื้นรองเท้ายางชั้นนอกบางส่วนเพิ่มการยึดเกาะที่ทนทาน ในขณะเดียวกันก็ยังคงพื้นรองเท้า Air Max แบบออริจินัลเอาไว้ สำหรับ Nike Air Max 1 รุ่นนี้ น่าใช้ ไม่แพ้แบรนด์อื่นเลยค่ะ แนะนำ

รองเท้าแตะ Nike Air Max 1

จุดเด่น
มีเทคโนโลยี Nike Air ช่วยดูดซับและลดแรงกระแทก
แผ่นรองฝ่าเท้าจากโฟมโค้งตามรูปเท้าเพื่อช่วยให้เท้ากระชับเข้าที่ขณะเดิน
ยึดเกาะได้ดี

ยี่ห้อNike
ราคา฿2,700
รุ่นAir Max 1

3. ADDA 2density

รองเท้าแตะ ADDA รองเท้าแบรนด์ไทยที่ได้รับการยอมรับในเรื่องคุณภาพ และงานดีไซน์ ADDA มีรูปลักษณ์สวยงามทันสมัยสวมใส่สบายเท้า น้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน มีหลายแบบ หลายสไตล์ ตอบสนองความต้องการได้ทุกวัย ADDA เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพราะใส่ใจในทุกขั้นตอนของการผลิตเพื่อพัฒนาสู่การเป็นโรงงานสีเขียวอย่างยั่งยืน ใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ ลดมลพิษจากการผลิตโดยใช้เทคโนโลยีสะอาด สามารถใส่ได้ทุกวัน พร้อมทั้งดูแลและทำความสะอาดง่าย หากคุณกำลังมองหารองเท้าแตะที่สวมใส่สบาย น้ำหนักเบา แนะนำ ADDA เลยค่ะ

รองเท้าแตะ ADDA 2density

จุดเด่น
สวมใส่สบาย
น้ำหนักเบา 
เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
แข็งแรงทนทาน

ยี่ห้อADDA
ราคา฿250
รุ่น2density

4. KEEN MEN Uneek II Open Toe Sandals

ถ้าพูดถึงรองเท้าแตะแบบสวมสองสายดีไซน์ โดดเด่นด้วยแบบสวมเปิดหน้าเท้า อย่าง KEEN ที่มาพร้อมพื้นรองเท้าชั้นในที่นุ่มสบาย ให้ความรู้สึกอบอุ่นอย่างที่คุณชื่นชอบจาก UNEEK รวมถึงความรู้สึกสบายของสายที่เหมือนเชือกพาราคอร์ดที่ผลิตจากขวดพลาสติก PET ที่นำมารีไซเคิลแล้วใช้ในการผลิต สามารถปรับให้เข้ากับรูปเท้าของคุณได้เพื่อการสวมใส่ที่กระชับ ได้รับการออกให้เป็น Sneaker Comfy ซึ่งเป็นระบบลดแรงกระแทกแบบนักกีฬาพร้อมพื้นรองเท้าด้านในโค้งมน และพื้นรองเท้ายางด้านนอกที่ยึดเกาะได้ดี เพื่อความสะดวกสบายในทุกย่างก้าว รองเท้า KEEN มีให้เลือกหลายรุ่นมากๆ สำหรับใครที่ชอบเที่ยวแนวป่าเขา KEEN ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ

รองเท้าแตะ KEEN MEN Uneek II Open Toe Sandals

จุดเด่น
มีพื้นรองเท้าชั้นในที่นุ่มสบาย
สามารถปรับให้เข้ากับรูปเท้าได้
รองเท้ายางด้านนอกที่ยึดเกาะได้ดี

ยี่ห้อKEEN
ราคา฿4,250
รุ่นMEN Uneek II Open Toe Sandals

5. Birkenstock Arizona BF

Birkenstock เป็นรองเท้าสัญชาติเยอรมันมีการออกแบบเพื่อส่งเสริมให้เท้ามีสุขภาพดี ผลลัพธ์ที่ได้คือสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ควบคู่ไปกับความสบายตลอดวัน โดยแบรนด์ใช้วัสดุธรรมชาติในสัดส่วนที่สูง ซึ่งมาจากแหล่งที่ยั่งยืนทั้งหมด ไม่ใช้วัสดุสังเคราะห์ Birko-Flor ตัวพื้นรองเท้าไม้ก๊อก และลาเท็กซ์ที่ปรับเปลี่ยนตามรูปเท้าเมื่อสวมใส่ EVA โฟมที่ midsole ช่วยทำให้รองเท้าเบาสบายแต่งดีไซน์สายไขว้ สายปรับระดับได้ เป็นรองเท้าแตะที่มีเอกลักษณ์และรุ่นให้เลือกเยอะมาก อีกทั้งยังมีทั้งของผู้หญิง ให้เลือกด้วย หากคุณยังไม่รู้จะเลือกรองแตะยี่ห้อไหน Birkenstock ก็น่าใช้ และตอบโจทย์การสวมใส่ได้ดีเลย แนะนำ

รองเท้าแตะ Birkenstock Arizona BF

จุดเด่น
ไม่ใช้วัสดุสังเคราะห์
ปรับเปลี่ยนตามรูปเท้าเมื่อสวมใส่
สวมใส่สบาย

ยี่ห้อBirkenstock
ราคา฿3,890
รุ่นArizona BF

6. fitflop SLING H06-867

หากพูดถึงรองเท้าเพื่อสุขภาพคงพลาดไม่ได้กับ fitflop จากประเทศอังกฤษ เป็นรองเท้าที่เหมาะสำหรับ ใส่ไปทำงาน และใส่ในชีวิตประจำวันซึ่งมีคุณสมบัติช่วยให้สบายเท้า แถมยังรู้สึกผ่อนคลายทุกย่างก้าวอีกด้วย fitflop ได้รับการออกแบบให้รับกับรูปเท้าได้อย่างดีด้วยนวัตกรรม Microwobbleboard ไม่ว่าจะเป็นคนที่เท้าใหญ่ก็สามารถใส่ได้อย่างสบาย ดีไซน์เก๋ ให้ลุคสปอร์ตี้กับดีไซน์สายไขว้ที่โดดเด่น ที่ทำจากวัสดุ webbing ทำให้เวลาใส่รู้สึกสบาย สำหรับใครที่กำลังมองหารองเท้าแตะที่รองรับรูปเท้าได้อย่างดี แนะนำ fitflop เลยค่ะ ราคาดี ใส่สบายเท้า

รองเท้าแตะ fitflop SLING H06-867

จุดเด่น
มีคุณสมบัติช่วยให้สบายเท้า
ได้รับการออกแบบให้รับกับรูปเท้าได้อย่างดี

ยี่ห้อfitflop
ราคา฿3,990
รุ่นH06-867

7. รองเท้าแตะ FILA Gone Wild

รองเท้าแตะผู้ชาย FILA Gone Wild รองเท้ารุ่นนี้ผลิตจากวัสดุคุณภาพเพื่อความนุ่มสบายและมีน้ำหนักเบาเมื่อสวมใส่ ทั้งดีไซน์สายรัดรวมถึงโลโก้ FILA ให้ลุคดูเรียบร้อย ทำให้คุณจับคู่กับชุดลำลองได้ทุกแบบ สายรองเท้านุ่ม ไม่เสียดสีขณะเดิน พื้นรองเท้าทำจาก EVA มีน้ำหนักเบาและนุ่มเท้ายึดเกาะได้ดี ไม่ดูดซับน้ำ หากคุณต้องการรองเท้าแตะสีดำ ดีไซน์เรียบ แต่ดูดี FILA Gone Wild รุ่นนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ

รองเท้าแตะ FILA Gone Wild

จุดเด่น
มีความนุ่มสบาย
มีน้ำหนักเบาเมื่อสวมใส่
ไม่ดูดซับน้ำ
ยึดเกาะได้ดี

ยี่ห้อFILA
ราคา฿670
รุ่นGone Wild

8. รองเท้าแตะ Lacoste Croco 2.0

Lacoste รองเท้าแตะผู้ชายรุ่น Croco 2.0 ที่ได้รับการอัปเดทใหม่ใช้พื้นรองเท้าด้านในเป็นพื้น Ortholite และพื้นรองเท้าด้านนอกทำจากยาง EVA และใช้วัสดุรีไซเคิลในการผลิต พร้อมทั้งปั๊มลายนูนตัวอักษรบนส้นรองเท้า และโลโก้รูปจระเข้ขนาดใหญ่ด้านหน้า อัปเปอร์ทำจากวัสดุสังเคราะห์ พื้นรองเท้าด้านนอกเป็นยาง EVA มีความทนทาน และยึดเกาะได้ดี ด้านในบุด้วยวัสดุสังเคราะห์ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บเมื่อสวมใส่ โลโก้จระเข้ขนาดใหญ่ที่ด้านหน้ารองเท้า ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 100% ถือว่าเป็นรองที่น่าใส่ และไม่ทำลายธรรมชาติแนะนำค่ะ

รองเท้าแตะ Lacoste Croco 2.0

จุดเด่น
พื้นรองเท้าด้านนอกเป็นยาง EVA มีความทนทาน และยึดเกาะได้ดี
เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ยี่ห้อLacoste
ราคา฿990
รุ่นCroco 2.0

9. PUMA Leadcat 2.0 Suede Classic Sandals

PUMA รองเท้าแตะแฟชั่น ที่มีดีไซน์สวยเก๋ น่าใส่ รุ่นนี้มีแผ่นรองฝ่าเท้าที่นุ่มเป็นพิเศษและมีการออกแบบสายคาดเป็นแบบหนังกลับระดับพรีเมียม จึงได้รองเท้าแตะที่ออกแบบสวยมีคุณภาพ ส่วนบนทำด้วยสายหนัง Suede เกรดพรีเมียม บุนวม แผ่นรองรองเท้าขึ้นรูปที่นุ่มเป็นพิเศษ พื้นรองเท้าชั้นกลางทำจาก IMEVA พื้นรองเท้าชั้นนอก IMEVA เพื่อการยึดเกาะได้ดี และมีความทนทาน PUMA ใช้วัสดุที่เบาและให้สัมผัสที่สบายของ Formstrip สำหรับใครที่กำลังต้องการรองเท้า ดีไซน์สวย นุ่ม เบา แนะนำ PUMA รุ่นนี้เลยค่ะ

รองเท้าแตะ PUMA Leadcat 2.0 Suede Classic Sandals

จุดเด่น
การยึดเกาะได้ดี
ใช้วัสดุที่เบาและให้สัมผัสที่สบายของ Formstrip
มีแผ่นรองฝ่าเท้าที่นุ่มเป็นพิเศษ

ยี่ห้อPUMA
ราคา฿1,500
รุ่นLeadcat 2.0 Suede Classic Sandals

10. Under Armour UA Men’s Locker IV Slides

สำหรับใครที่กำลังมองหารองเท้าแตะไว้ใส่ แนะนำ Under Armour รุ่น ASPT เป็นรองเท้าแตะที่ทำจากวัสดุ EVA ที่ขึ้นรูปชิ้นเดียว มีคุณสมบัติแห้งเร็ว เหมาะสำหรับห้องล็อกเกอร์หรือริมสระน้ำ สายรัด พื้นรองเท้า และพื้นรองเท้าชั้นนอกได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมเป็นพื้นยางนุ่ม สวมใส่สบายเท้า ยึดเกาะถนนได้ดี แห้งเร็วเมื่อเปียก และดีไซน์ไม่ซ้ำใครด้วยค่ะ

รองเท้าแตะ Under Armour UA Men's Locker IV Slides

จุดเด่น
พื้นยางนุ่ม สวมใส่สบายเท้า
ยึดเกาะถนนได้ดี
แห้งเร็วเมื่อเปียก

ยี่ห้อUnder Armour
ราคา฿1,500
รุ่นASPT