รีวิว 10 น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี [2024] ฟันขาว ลมหายใจสดชื่น ลดคราบหินปูน ไม่แสบปาก

น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี

หลายๆคนคงเคยพบเจอปัญหาเกี่ยวกับการแปรงฟัน หรือบางคนอาจจะกำลังเจออยู่ในขณะนี้ เวลาแปรงฟันแล้วรู้สึกไม่สะอาด และยังรู้สึกว่าไม่สบายปากอีกด้วย จริงๆแล้วการแปรงฟันเพียงอย่างเดียว ไม่ได้ช่วยให้ช่องปากสะอาดทั้งหมด เพราะอาจจะซอกซอนได้ไม่ทั่วถึงทั้งปาก โดยเฉพาะในซอกเล็กๆ ที่แปรงสีฟันเข้าไม่ถึง จนทำให้ยังมีคราบพลัคคราบหินปูนเกาะอยู่ที่ฟัน เป็นสาเหตุของปัญหาฟันเหลือง หินปูนเกาะแน่นฝังลึก หรือแบคทีเรียสะสมในช่องปาก ทำให้เกิดกลิ่นปาก หรือปัญหาฟันผุตามมา ดังนั้นการใช้น้ำยาบ้วนปากหลังจากการแปรงฟันจึง ช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำความสะอาดช่องปาก และฟัน ได้อย่างดีเพราะน้ำยาบ้วนปาก สามารถช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียสะสม ช่วยลดคราบหินปูนได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากคุณเลือกให้เหมาะกับสภาพช่องปากของคุณ ก็จะทำให้คุณมีปาก และฟันที่สะอาด ลมหายใจหอมสดชื่นยาวนาน วันนี้นำ 10 น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฟันขาว ลมหายใจสดชื่น ลดคราบหินปูน ไม่แสบปาก พร้อมคำแนะนำต่างๆ มาฝากค่ะ

ประเภทของน้ำยาบ้วนปาก

น้ำยาบ้วนปากมี 4 ประเภทหลักได้แก่

 1. ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
  น้ำยาบ้วนประเภทนี้ เป็นน้ำยาที่ช่วยลดการสะสม และยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี ใช้ได้เป็นประจำทุกวัน แต่จะมีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์ ออกเป็นสารออกฤทธิ์ที่มีประจุ จึงควรใช้หลังจากแปรงฟันแล้วอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง หรือดื่มน้ำทันทีหลังบ้วนปาก เหมาะสำหรับผู้ที่มีกลิ่นปาก หรือผู้ที่เป็นโรคปริทันต์เซทิลไพริดิเนียมคลอไรด์ Cetylpyridinium Chloride หรือ CPC ค่ะ
 2. ผสมฟลูออไรด์
  น้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของโซเดียมฟลูออไรด์จะช่วยป้องกันฟันผุ ลดคราบพลัค ลดอาการเสียวฟัน พร้อมทั้งมอบลมหายสดชื่นให้ด้วย ใช้งานทั้งเด็ก และผู้ใหญ่
 3. มีส่วนผสมจากธรรมชาติ
  น้ำยาบ้วนปากประเภทนี้จะเน้นส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติ โดยส่วนมากเป็นน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ Essential Oils เป็นสารออกฤทธิ์ที่ไม่มีประจุ มีโมเลกุลขนาดเล็กจึงซอกซอนได้ดี ใช้ง่าย ปลอดภัย สามารถใช้ได้บ่อยครั้ง ช่วยลดการเกิดคราบไบโอฟิล์ม และช่วยดูแลเหงือกได้อย่างมีประสิทธิภาพ น้ำยาบ้วนปากประเภทนี้เป็นที่ยอมรับทางการแพทย์ในระดับนานาชาติอย่างมากมาย ไม่ก่อให้เกิดคราบสีติดฟัน แถมยังมีรสชาติเฉพาะตัวทำให้รู้สึกเย็นสดชื่นขณะบ้วนปาก
 4. คลอเฮกซิดีน
  น้ำยาบ้วนปากประเภทนี้ช่วยลดการเกิดคราบไบโอฟิล์ม และลดอาการเหงือกอักเสบได้อย่างดี แต่ไม่ควรใช้ทันทีหลังจากแปรงฟัน เพราะอาจเกิดคราบสีติดฟัน ทันตแพทย์ส่วนใหญ่มักแนะนำให้ใช้หลังการผ่าตัดภายในช่องปาก เพราะสามารถป้องกันแผลติดเชื้อได้ น้ำยาบ้วนปากประเภทนี้ไม่มีขายทั่วไป ต้องใช้ภายใต้การดูแลของทันตแพทย์เท่านั้น

คำแนะนำในการใช้น้ำยาบ้วนปาก

 1. น้ำยาบ้วนปาก ที่มีฟลูออไรด์ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หรือสารต้านแบคทีเรีย Antibacterial คนท้อง และเด็กสามารถใช้ได้ ไม่เป็นอันตราย หากกลืนลงไปในปริมาณเล็กน้อย
 2. เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี ไม่ควรใช้น้ำยาบ้วนปาก เพราะอาจจะกลืนเข้าไปจนทำให้เกิดอาการ คลื่นไส้ อาเจียน หรือเกิดการเป็นพิษขึ้น
 3. หลังจากแปรงฟันเสร็จแล้วควรใช้ น้ำยาบ้วนปาก บ้วนทีหลังเพราะควรแปรงฟันให้สะอาดก่อน
 4. ไม่ควรใช้น้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์บ่อยเกินไป เพราะเป็นสูตรเข้มข้น อาจทำไปทำลายเชื้อแบคทีเรียดีในปากจนหมด แล้วก่อให้เกิดเชื้อราภายในช่องปากแทนได้ และอาจทำให้เยื่อบุภายในช่องปากระคายเคือง ทำให้ผิวฟันบางลง ทำให้เกิดอาการเสียวฟัน
 5. สำหรับคนที่กำลังจัดฟันควรใช้น้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของของสาร CPC ช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของฟันผุ โรคเหงือก การเกิดกลิ่นปาก และปราศจากสาร SLS ค่ะ
 6. เลือกน้ำยาบ้วนปากให้ตรงกับปัญหาช่องปาก เช่น
  • สูตรฟันขาวสะอาด
   น้ำยาบ้วนปากสูตรนี้ มีส่วนประกอบของโซเดียมไบคาร์บอเนต Sodium Bicarbonate ซิลิกอนไดออกไซด์ Silicon Dioxide โซเดียมไตรโพลีฟอสเฟต Sodium Tripolyphosphate แคลเซียมคาร์บอเนต Calcium Carbonate กรดมาลิก Malic Acid และไฟเตต Phytic Acid ทำให้ฟันดูขาวมากขึ้นค่ะ
  • ช่วยลดการเกิดกลิ่นปาก
   น้ำยาบ้วนปากสูตรนี้มีส่วนผสมของ สาร CPC Cetylpyridinium Chloride ช่วยยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรีย สารไตรโคลซาน Triclosan ช่วยกำจัดเชื้อจุลินทรีย์ และแบคทีเรียในช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ลมหายใจสดชื่น
  • ช่วยขจัดคราบหินปูน คราบพลัค
   น้ำยาบ้วนปากที่มี ส่วนผสมของ อีรีทรีทอล Erythritol หรือ เตตระโซเดียม ไพโรฟอสเฟต Tetra Sodium Pyrophosphate ซึ่งเป็นส่วนผสมสารทำความสะอาด พร้อมทั้งสารเคลือบฟันช่วยกำจัดเชื้อจุลินทรีย์ซึ่งก่อให้เกิดคราบพลัค หรือหินปูน โดยฟลูออไรด์เป็นสารเคลือบฟันทำหน้าที่ป้องกันการเกิดคราบต่าง ๆ บนผิวฟันป้องกันฟันผุ
  • ช่วยลดการอักเสบ
   สำหรับผู้ที่มีปัญหาเหงือกบอบบางอักเสบง่าย น้ำยาบ้วนปากที่ใช้ควรมีส่วนผสมของกรดกลีซีร์ริซิก Glycyrrhizic Acid เป็นสารที่ออกฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบ จึงช่วยลดการอักเสบของเหงือกได้ดีค่ะ

1. น้ำยาบ้วนปาก Dentiste’ Oral Rinse

น้ำยาบ้วนปาก Dentiste’ Oral Rinse สูตรนี้ช่วยเสริมสร้างเกาะเคลือบฟันที่ถูกทำลายโดยอาหาร และแบคทีเรีย ทำให้ลมหายใจสะอาดสดชื่น มั่นใจเต็มร้อย ปกป้องเหงือก ฟันอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคือง หลายอย่างได้แก่ 1.ยูคาลิปตัส-เสจ 2.อบเชย 3.แซลเวีย 4.เมล็ดยี่หร่า 5.แอนิซ 6.มิ้น 7.ชะเอม 8.กานพลู 9.ดอกคาร์โมมายด์ ซึ่งมีคุณสมบัติ Anti-septic / Anti-inflame / ช่วยกระตุ้นการหลั่ง ช่วยลดปัญหากลิ่นปากตอนเช้า และแก้ไขปัญหาสุขภาพช่องปาก อันเป็นสาเหตุมาจากเชื้อแบคทีเรีย 10. Aloe Vera Extract ให้ความชุ่มชื้นแก่ช่องปาก 11. Opta flow technology คือการเพิ่มการไหลเวียนน้ำลาย และช่วยเพิ่มการคืนแร่ธาตุให้ฟัน ช่วยป้องกันฟันผุ ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ จาก Dentiste’ Oral Rinse ด้วยเทคโนโลยี Hydroactive protection ช่วยให้แบคทีเรียไม่สะสม มี Olaflur ออร์แกนิคฟลูออไรด์ที่มีประสิทธิภาพดีกว่าฟลูออไรด์สังเคราะห์ที่พบได้ในน้ำยาบ้วนปากทั่วไปถึง 4 เท่า เพื่อป้องกันคราบพลัค โรคเหงือก และช่วยลดกลิ่นปากจากอาหารแล้ว ยังเคลือบฟัน พร้อมทั้งลดแบคทีเรียชนิดไม่ดีได้ในระยะยาวได้มากกว่า น้ำยาบ้วนปากทั่วไปด้วยค่ะ

น้ำยาบ้วนปาก Dentiste' Oral Rinse

ข้อดี
ช่วยเสริมสร้างเกาะเคลือบฟันที่ถูกทำลายโดยอาหาร และแบคทีเรีย
ช่วยลดปัญหากลิ่นปากตอนเช้า
มี Olaflur ออร์แกนิคฟลูออไรด์ที่ป้องกันคราบพลัค
มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคือง
ช่วยให้แบคทีเรียไม่สะสมในช่องปาก

ยี่ห้อDentiste’ Oral Rinse
ราคา฿245
ขนาด700 มิลลิเมตร

2. Listerine Total Care Sensitive

มอบลมหายใจสดชื่นให้คุณด้วยน้ำยาบ้วนปาก Listerine Total Care Sensitive สูตรนี้ถูกทดสอบแล้วว่าสามารถดูแลครบ 6 ปัญหาสุขภาพในช่องปากได้ในขวดเดียว ช่วยสร้างเกราะป้องกันอาการเสียวฟันทันที พร้อมลดการสะสมแบคทีเรีย 99.9% อันเป็นสาเหตุของกลิ่นปาก คราบพลัค และปัญหาสุขภาพเหงือก ช่วยปกป้องเหงือกให้สุขภาพดีดูแข็งแรง แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงการปกป้องอย่างมีประสิทธิภาพ อ่อนโยนยาวนานตลอดวัน พร้อมมอบลมหายที่สดชื่นยาวนาน สูตรนี้ได้รับการคิดค้นมาเพื่อปกป้องคุณจากอาการเสียวฟันอย่างมีประสิทธิภาพ อ่อนโยนตั้งแต่วันแรกที่ใช้ ไม่ทำให้แสบปาก สร้างเกราะป้องกันอาการเสียวฟันทันทีด้วย 4EOs น้ำมันสกัดธรรมชาติ 4 ชนิด 4 essential oils ได้แก่
1.ยูคาลิปตัส
2.เมนทอล
3.ไทมอล
4.เมทิลซาลิไซเลต

ถือว่าเป็นน้ำยาบ้วนปาก ช่วยดูสุขภาพช่องปาก ฟัน และเหงือกได้เป็นอย่างดี แนะนำค่ะ

น้ำยาบ้วนปาก Listerine Total Care Sensitive

ข้อดี
ลดการสะสมแบคทีเรีย 99.9%
ช่วยสร้างเกราะป้องกันอาการเสียวฟันทันที
ช่วยปกป้องเหงือกให้สุขภาพดีดูแข็งแรง
ลมหายที่สดชื่นยาวนาน
อ่อนโยนตั้งแต่วันแรกที่ใช้ ไม่ทำให้แสบปาก
ช่วยลดอาการเสียวฝัน

ยี่ห้อListerine
ราคา฿189
ขนาด750 มิลลิเมตร

3. PROPOLINSE Premium Mouthwash

PROPOLINSE Premium Mouthwash น้ำยาบ้วนปากนวัตกรรมใหม่คิดค้นจากประเทศญี่ปุ่น สูตรพรีเมี่ยม ปราศจากแอลกอฮอล์ มีส่วนผสมจาก Sodium Hyaluronate และ Squalane ช่วยขจัดแบคทีเรียในช่องปากได้ถึง 99.9% พร้อมช่วยดูแลช่องปากอย่างมีประสิทธิภาพ มีรสชาติ Raspberry / Rosehip ผลกุหลาบป่า และ Hibiscus ดอกชบา เหมาะสำหรับคนที่ต้องการดูแลความสะอาดช่องปาก ฟัน หรือคนมีกลิ่นปาก คนจัดฟัน คนทานอาหารเยอะ หรือคนชอบดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลมเป็นประจำ สุตรนี้ช่วยคงความชุ่มชื้นแก่ช่องปาก นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติโพรโพลิส และสารสกัดจากใบชาธรรมชาติ มีไซลิทอล ป้องกันฟันผุ ลดการสะสมของคราบโปรตีนซึ่งเป็นสาเหตุหลักของกลิ่นปาก อ่อนโยน ปลอดภัยต่อเด็ก และผู้ที่แพ้แอลกอฮอล์ เพื่อกลิ่นปากที่หอมสะอาดสดชื่นตลอดทั้งวันด้วยค่ะ

น้ำยาบ้วนปาก PROPOLINSE Premium Mouthwash

ข้อดี
ปราศจากแอลกอฮอล์ ไม่ทำให้แสบปาก
มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติโพรโพลิส และสารสกัดจากใบชาธรรมชาติ มีไซลิทอล ป้องกันฟันผุ
ลดการสะสมของคราบโปรตีน
ช่วยคงความชุ่มชื้นแก่ช่องปาก
คนที่จัดฟันใช้ได้
ช่วยขจัดแบคทีเรียในช่องปากได้ถึง 99.9%

ยี่ห้อPROPOLINSE
ราคา฿590
ขนาด600 มิลลิเมตร

4. Colgate Plax Fruity mouthwash

น้ำยาบ้วนปาก Colgate Plax Fruity ด้วยกลิ่นหอมชื่นใจของผลไม้และมินท์ พร้อมรสชาติที่สดชื่น อ่อนโยน เย็นยาวนานกว่าแปรงฟันอย่างเดียวถึง 10 เท่า สูตรนี้ปราศจากแอลกอฮอล์ ไม่ทำให้แสบปาก ทำให้สดชื่นยาวนานยิ่งขึ้นเมื่อใช้หลังการแปรงฟัน สูตรนี้ช่วยลดการสะสมแบคทีเรียได้ถึง 99.9% นอกจากนี้ยังช่วยลดกลิ่นปากยาวนาน พร้อมทั้งช่วยป้องกันฟันผุด้วยฟลูออไรด์ ทำให้สุขภาพเหงือกดียิ่งขึ้น มี 8 สูตรให้เลือก คือ
1. Colgate Plax Fruity
2. Colgate Plax สูตรเกลือ สมุนไพร
3. Colgate Plax เปปเปอร์มินท์เฟรช
4. Colgate Plax ทาร์ทาร์ คอนโทรล
5. Colgate Plax จัญจเวท
6. Colgate Plax แบบบู ชาร์โคล มินท์
7. Colgate Plax สมุนไพร ดีท็อกซ์

8. Colgate Plax Limited Edition
ทุกสูตรช่วยลดการสะสมแบคทีเรียได้ถึง 99.9% ช่วยลดกลิ่นปากยาวนาน และทำให้ลมหายใจสดชื่นหลังแปรงฟันค่ะ

น้ำยาบ้วนปาก Colgate Plax Fruity mouthwash

ข้อดี
กลิ่นหอมชื่นใจของผลไม้และมินท์
รสชาติสดชื่น อ่อนโยน เย็นยาวนาน
ช่วยลดการสะสมแบคทีเรียได้ถึง 99.9%
ช่วยลดกลิ่นปากยาวนาน

ยี่ห้อColgate
ราคา฿169
ขนาด500 มิลลิเมตร

5. MyBacin Mouthwash White Protection

น้ำยาบ้วนปาก สูตรไวท์โพรเทคชั่น MyBacin Mouthwash White Protection สูตรนี้ช่วยขจัดแบคทีเรียในช่องปาก อันเป็นสาเหตุของการเกิดคราบหินปูน คราบพลัค และกลิ่นปาก ได้อย่างดี ทำให้ลมหายใจสะอาด สดชื่น MyBacin สูตรนี้มีส่วนผสมของ Zinc lactate ในปริมาณที่พอเหมาะ ช่วยปกป้องฟันขาวไม่ให้เกิดคราบต่างๆ พร้อมทั้งช่วยไม่ให้จับตัวกับฟันโดยง่าย นอกจากนี้ยังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ให้ความรู้สึกเย็นสบายในช่องปากพร้อมมอบลมหายใจสดชื่นตลอดทั้งวัน สูตรนี้ปราศจากน้ำตาล และแอลกอฮอล์ ไม่ทำให้แสบปาก สำหรับคนไหนต้องการน้ำยาบ้วนปาก แนะนำ MyBacin Mouthwash White Protection สูตรนี้ เลยค่ะ ไม่ทำร้ายช่องปาก พร้อมทั้งมอบลมหายใจสดชื่น

น้ำยาบ้วนปาก MyBacin Mouthwash White Protection

ข้อดี
ช่วยขจัดแบคทีเรียในช่องปากได้ดี
ลดการเกิดคราบหินปูน คราบพลัค และกลิ่นปาก ได้อย่างดี
ทำให้ลมหายใจสะอาด สดชื่น
ปราศจากน้ำตาล และแอลกอฮอล์ ไม่ทำให้แสบปาก

ยี่ห้อMyBacin
ราคา฿69
ขนาด250 มิลลิเมตร

6. น้ำยาบ้วนปาก Oral-B

เพิ่มความสะอาดให้กับช่องปากด้วย Oral-B น้ำยาบ้วนปาก สูตร 3D ไวท์ คลีน มินท์ สูตรนี้ช่วยขจัดคราบพลัค และแบคทีเรียในช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ สูตรใหม่ 3D ไวท์ ช่วยทำให้ฟันขาวขึ้นใน 7 วัน ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ทำให้ช่องปากสะอาดสดชื่น ไม่แสบปาก ไม่ทำให้ปากเบิร์น มาพร้อม 7 คุณประโยชน์เพื่อสุขภาพปากและฟันที่แข็งแรง 1.ลมหายใจหอมสดชื่น 2. ลดคราบ Plaque 3. ลดแบคทีเรียสะสม 4. เพิ่มความแข็งแรงให้ร่องฟัน 5.ปกป้องฟันจากหินปูน 6. ทำความสะอาดผิวฟัน และ 7.เพื่อสุขภาพเหงือกที่แข็งแรง หากคุณกำลังมองหาน้ำยาบ้วนปาก ที่ช่วยดูแลช่องปากแบบครบวงจร Oral-B สูตรนี้ ตอบโจทย์ได้ดีเลยค่ะ แนะนำ

น้ำยาบ้วนปาก Oral-B

ข้อดี
ช่วยขจัดคราบพลัค และแบคทีเรียในช่องปาก
ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
ไม่แสบปาก ไม่ทำให้ปากเบิร์น
ลมหายใจหอมสดชื่น
เพิ่มความแข็งแรงให้ร่องฟัน
ทำความสะอาดผิวฟัน

ยี่ห้อOral-B
ราคา฿89
ขนาด237 มิลลิเมตร

7. C20 mouthwash

น้ำยาบ้วนปาก C-20 สูตรนี้ มี Chlorhexidine Gluconate ช่วยฆ่าเชื้อราแบคทีเรีย และฆ่าเชื้อ COVID-19 ในช่องปากได้ อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดคราบหินปูน ลดอาการปวดฟัน พร้อมทั้งช่วยรักษาโรคเหงือกอักเสบ เหงือกบวม C-20 เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทันตแพทย์ให้การยอมรับเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มน้ำยาบ้วนปากที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อได้อย่างดีเยี่ยม เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดี ควรบ้วนปากฆ่าเชื้อวันละ 2 ครั้งเช้าเย็น สำหรับผู้ป่วยเด็กหรือผู้ป่วยสูงอายุใช้ควรผ้าก๊อซ หรือสำลีชุบน้ำยาบ้วนปากเช็ดภายในช่องปากแทนไม่ควรบ้วนโดยตรง และสำหรับหญิงที่กำลังตั้งครรภ์ หรือกำลังให้นมบุตรสามารถก็สามารถใช้ได้ค่ะ

น้ำยาบ้วนปาก C20 mouthwash

ข้อดี
ช่วยฆ่าเชื้อราแบคทีเรีย และฆ่าเชื้อ COVID-19 ในช่องปากได้
ช่วยรักษาโรคเหงือกอักเสบ เหงือกบวม
ช่วยลดคราบหินปูน ลดอาการปวดฟัน
สำหรับหญิงที่กำลังตั้งครรภ์ หรือกำลังให้นมบุตรสามารถก็สามารถใช้ได้

ข้อจำกัด
สำหรับผู้ป่วยเด็กหรือผู้ป่วยสูงอายุใช้ควรผ้าก๊อซ หรือสำลีชุบน้ำยาบ้วนปากเช็ดภายในช่องปากแทนไม่ควรบ้วนโดยตรง

ยี่ห้อC-20
ราคา฿96
ขนาด360 มิลลิเมตร

8. TheraBreath

น้ำยาบ้วนปาก TheraBreath Powered by Oxygen มีไซลิทอล สูตรมืออาชีพ คิดค้นสูตรโดยทันตแพทย์ สูตรนี้ช่วยยับยั้งกลิ่นปากเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ทำงานทันทีเมื่อบ้วนปากเพื่อทำลายเชื้อโรคที่เป็นสาเหตุของกลิ่นปาก สูตรนี้ไม่มีแอลกอฮอล์ วัตถุแต่งกลิ่นรส หรือสีสังเคราะห์ ไม่ทำให้แสบปาก สามารถใช้ได้ทุกวัน น้ำยาบ้วนปาก TheraBreath เป็นผลิตภัณฑ์ที่ ADA หรือ American Dental Association ยอมรับ ผลิตเพื่อคุณโดยเฉพาะ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ผ่านการทดลองกับสัตว์ ได้รับการรับรอง Certified Gluten-Free ได้รับการรับรองโคเชอร์ ได้รับการรับรอง Certified Vegan โดย American Vegetarian Association AVA ว่าช่วยลดกลิ่นปากได้ดี ทำให้ลมหายใจสดชื่นตลอด ทั้งวัน สำหรับ น้ำยาบ้วนปาก TheraBreath สูตรนี้ ปลอดภัยไม่ทำร้ายช่องปาก แนะนำค่ะ

น้ำยาบ้วนปาก TheraBreath

ข้อดี
ช่วยยับยั้งกลิ่นปากเป็นเวลา 24 ชั่วโมง
ไม่มีแอลกอฮอล์ วัตถุแต่งกลิ่นรส หรือสีสังเคราะห์
ไม่ทำให้แสบปาก
เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ผ่านการทดลองกับสัตว์
ได้รับการรับรองโคเชอร์ ว่าช่วยลดกลิ่นปากได้ดี

ยี่ห้อTheraBreath
ราคา฿470
ขนาด473 มิลลิเมตร

9. Mondahmin

น้ำยาบ้วนปาก Mondahmin สูตรประสิทธิภาพ เย็นสดชื่นยาวนาน ด้วยคุณสมบัติ7ประการ ช่วยให้สุขภาพปากสะอาด สดชื่น ปกป้องผิวฟันป้องกันฟันผุ ลดการสะสมของแบคทีเรีย ช่วยให้ฟันขาวขึ้น ลดกลิ่นปากช่วยให้เหงือกมีสุขภาพดี ลดหินปูน และคราบพลัค มีด้วยกันทั้งหมด 8สูตร คือ 1. สูตรไม่มีแอลกอฮอล์ อ่อนโยน ไม่แสบปาก 2. สูตรเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย 3. สูตรไวท์เทนนิ่ง ช่วยให้ฟันขาวสะอาด ลดการสะสมคราบพลัค และทำให้ลมหายใจสดชื่น 4. สูตรลดแบคทีเรียได้ตลอดทั้งคืน ผ่อนคลายด้วย รสรีแล็กซิ่งจัสมิน 5.สูตรประสิทธิภาพ ช่วยป้องกันฟันผุ ลดแบคทีเรียในช่องปาก ลดกล่อนปาก,ช่วยทำความสะอาดฟันและช่องปาก และทำให้ลมหายใจสดชื่นได้ยาวนานตลอดทั้งคืน 6. รสชาติสตรองมินต์ เย็นซ่า สูตรเพิ่ม 2 พลังประสิทธิภาพช่วยลดการสะสมแบคทีเรียได้ยาวนาน ทำความสะอาดแทรกซึมลึกถึงร่องเหงือก และซอกฟันสาเหตุหลักของการเกิดคราบไบโอฟีล์มบนผิวฟันทำให้มีกลิ่นปาก ปากสะอาดลมหายใจสดชื่น ทำความสะอาดปากและฟันช่วยดูแลสุขภาพเหงือก 7. รสชาติเนเชอรัล เฟรชมินต์ อ่อนโยน ไม่มีแอลกอฮอล์สูตรสกัดจากธรรมชาติ 10 ชนิด ประกอบด้วย /หญ้าหางม้า ใบมินต์/ ใบสเปียร์มินต์ /กานพลู /อบเชย /ยูคาลิปตัส/ ใบไทม์/ โป๊ยกั๊ก เลมอน /ลาเวนเดอร์ ช่วยดูแลเหงือกและช่องปากให้มีสุขภาพดี 8. สูตรดั้งเดิม เพิ่มประสิทธิภาพให้เย็นยาวนานขึ้น ลดการสะสมของแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของกลิ่นปาก ช่วยทำให้ปากสะอาดสดชื่นยาวนานค่ะ

น้ำยาบ้วนปาก Mondahmin

ข้อดี
ปกป้องผิวฟันป้องกันฟันผุ
ลดการสะสมของแบคทีเรีย
ลดกลิ่นปากช่วยให้เหงือกมีสุขภาพดี
ลดหินปูน และคราบพลัค
ช่วยทำให้ปากสะอาดสดชื่นยาวนาน

ยี่ห้อMondahmin
ราคา฿109
ขนาด550 มิลลิเมตร

10. น้ำยาบ้วนปาก FLUOCARIL

น้ำยาบ้วนปาก FLUOCARIL สูตรออร์โธ 123 เพื่อการดูแลสุขภาพในช่องปากให้ดียิ่งขึ้น สูตรนี้พัฒนาสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะ เพราะช่องปากระหว่างจัดฟันมีความซับซ้อน และดูแลได้ยากกว่าปกติ สูตรนี้มีส่วนผสมของสาร CPC ช่วยยับยั้งแบคทีเรียอันเป็นต้นเหตุของฟันผุ โรคเหงือก และกลิ่นปาก ปราศจากสาร SLS กลิ่นมินท์หอมสดชื่น ทำให้ช่องปากสะอาด ลมหายใจสดชื่นยาวนานด้วยส่วนผสมสารสกัดเซนเทลล่า และออร์กานิคอโลเวร่าช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ช่องปากระหว่างจัดฟัน ปราศจากพาราเบน เพิ่มความปลอดภัยให้สุขภาพช่องปากระหว่างการจัดฟัน มี สูตรให้เลือกคือ 1.สูตรออร์โธ แอคทีฟ 2. สูตรออร์โธ 123 และ 3. สูตรซีโร แอลกอฮอล์ เชอร์รี่มินท์ ค่ะ สำหรับคนที่กำลังจัดมองหาน้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน แนะนำ FLUOCARIL สูตรออร์โธ 123 ตัวนี้เลยค่ะ

น้ำยาบ้วนปาก FLUOCARIL

ข้อดี
มีส่วนผสมของสาร CPC ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย
ปราศจากสาร SLS
มีส่วนผสมจากสารสกัดเซนเทลล่า และออร์กานิคอโลเวร่าช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ช่องปาก
กลิ่นมินท์หอมสดชื่น

ข้อจำกัด
เหมาะสำหรับคนจัดฟัน

ยี่ห้อFLUOCARIL
ราคา฿121
ขนาด500 มิลลิเมตร