รีวิว 10 คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี [2024] ปลอดภัย คุณภาพดี คุ้มค่าคุ้มราคา

คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี ปลอดภัย

Car seat หรือเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็กในรถยนต์ ที่ออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับสรีระของเด็กวัยต่างๆ มีตั้งแต่วัยแรกเกิด ถึงเด็กโตที่อายุ 6 ปีค่ะ คาร์ซีท อาจยังจะไม่ค่อยนำมาใช้กันมากในเมืองไทย เพราะมีราคาแพง อีกทั้งบางคนอาจมองว่าไม่มีความจำเป็น แท้จริงแล้วคาร์ซีทมีความสำคัญและจำเป็นมากกับเด็กเล็กที่เดินทางโดยสารในรถยนต์ เพราะคาร์ทซีทช่วยลดการบาดเจ็บร้ายแรงและการเสี่ยงเสียชีวิตเเละเพิ่มความปลอดภัยหากเกิดอุบัติเหตุจากเหตุไม่คาดฝัน แต่ในปัจจุบันนี้ในประเทศไทยได้ มีกฎหมายใหม่ที่บังคับใช้คาร์ซีทสำหรับเด็ก กับผู้ที่มีรถยนต์ ออกมาเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา หากผู้ใดฝ่าฝืน ปรับ 2,000 บาท จนคุณพ่อ คุณแม่หลายท่านต้องไปหาซื้อมาให้ลูกน้อย คาร์ซีท มีหลายยี่ห้อ หลายแบบมาก ไม่ว่าจะเป็น แบบพกพา แบบรถเข็น หรือแบบกระเช้า และมาพร้อมฟังก์ชันมากมาย จนเลือกไม่ถูก วันนี้มินนี่มี คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี ปลอดภัย คุณภาพดี คุ้มค่าคุ้มราคา ใช้งานได้นาน ฟังก์ชันครบ มาแนะนำค่ะ แต่ละแบบก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของเด็กแต่ละช่วงวัยด้วยนะคะ

คาร์ซีท มีประโยชน์อย่างไร

 • คาร์ซีท ถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมกับสรีระของเด็ก ทำให้กระชับเข้ากับตัวของเด็ก และนั่งสบายกว่าที่เด็กจะนั่งกับเบาะของรถยนต์เลยค่ะ
 • มีผลวิจัยออกมาว่า คาร์ซีทช่วยปกป้องเด็กเวลาที่รถเกิดอุบัติเหตุ ไม่ให้เด็กได้รับบาดเจ็บมาก หรือลดการเสียชีวิตของเด็กลงได้มากกว่าเด็กที่นั่งกับเบาะของรถยนต์โดยตรงค่ะ
 • คาร์ซีทช่วยให้ลูกๆ ของคุณไม่มากวนใจเวลาขับรถค่ะ เพราะตัวคาร์ซีท มีที่ล็อคสามารถกันเด็กลุกออกจากที่นั่ง และไปเล่นซุกซน จนทำให้ต้องกังวลค่ะ
 • นอกจากจะเป็นเบาะนั่งบนรถยนต์แล้ว คาร์ซีท ยังสามารถพกพาเป็นเบาะนอน หรือในบางรุ่นสามารถปรับเป็นรถเข็นให้กับลูกน้อยของคุณ เพิ่มความสะดวก สบาย ให้กับคุณพ่อคุณแม่ได้อีกค่ะ
 • ไม่ผิดกฎหมาย เพราะตอนนี้มีกฎหมายใหม่บังคับใช้คาร์ซีทสำหรับเด็กเล็กที่นั่งบนรถยนต์ แต่ถ้าใครไม่มีอาจจะโดนปรับได้เลยนะคะ

เลือกซื้อคาร์ซีทแบบไหนดี

 • เลือกคาร์ซีทที่ได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัยสากลค่ะ แข็งแรง ทนทาน เพราะเรื่องความปลอดภัยลูกน้อยเป็นเรื่องที่สำคัญมาก การเลือกคาร์ซีทที่ดี ได้มาตรฐาน ต้องมีสัญลักษณ์ ECE R44/04 ของสหภาพยุโรป หรือ FMVSS 213 ของประเทศอเมริกา ค่ะ
 • เลือกซื้อคาร์ซีท ที่มีมาตรฐานการติดตั้งของ UN หรือเรียกว่า ISOFIX ตัวนี้จะติดตั้งคาร์ซีทให้ยึดติดกับรถยนต์เลยค่ะ จะทำให้มั่นคง แน่นหนา ปลอดภัย มากกว่าติดกับเข็มขัดนิรภัยเฉยๆ ค่ะ
 • เลือกคาร์ซีท ให้เหมาะกับรถของเราค่ะ เพราะคาร์ซีทบางตัวไม่สามารถใช้ได้กับรถทุกรุ่นค่ะ
 • เลือกตามน้ำหนัก ขนาด หรือช่วงวัยของเด็กค่ะ เพราะคาร์ซีท มีอยู่ 3 ประเภท เช่น 1. สำหรับคาร์ซีทที่หันหน้าเข้าเบาะ เหมาะสมกับเด็กวัยแรกเกิด ถึง 2 ปี หรือน้ำหนักไม่เกิน 10 กิโล เพราะจะช่วยปกป้องศีรษะ ลำคอและกระดูกสันหลังได้ดีค่ะ 2. คาร์ซีทที่หันหน้าออกจากเบาะเหมาะสมกับเด็กวัย 2 – 7 ปีค่ะ 3. แบบบูสเตอร์เหมาะสมกับเด็กวัย 4 – 12 ปี ค่ะ แต่ถ้าเด็กตัวใหญ่พอที่จะนั่งเบาะรถได้แล้ว ก็ไม่ต้องใช้คาร์ซีทค่ะ
 • เลือกที่มีฟังก์ชันหลากหลาย เช่น มีระบบล็อคที่แน่นหนาปลอดภัย แบบที่สามารถเป็นรถเข็น กับกระเช้าได้ด้วย เพราะเวลาลงจากรถก็สามารถนำออกจากเบาะไปได้เลย หรือแบบที่มีกระเป๋า กับช่องใส่ของ เพราะจะได้ใส่ของให้กับลูกน้อยค่ะ
 • เลือกแบบที่ติดตั้งของคาร์ซีท เพราะจะมีด้วยกัน 2 แบบค่ะ คือ 1. แบบติดตั้งฐาน แบบนี้เราไม่ต้องถอดเข้าถอดออกให้ยุ่งยาก ใช้งานได้ยาว และมีความปลอดภัย 2. แบบเคลื่อนที่ได้ แบบนี้เราสามารถยกออกไปไหนมาไหนได้เลยค่ะ สะดวก

การติดตั้งคาร์ซีท

 • การติดตั้งคาร์ซีทแบบหันหน้าเข้าเบาะ เหมาะกับเด็กวัยแรกเกิด ถึง 1 ขวบค่ะ ควรใช้สายรัดแบบ 3 หรือ 5จุดก็ได้ค่ะตามประเภทของเบาะรถยนต์
 • การติดตั้งคาร์ซีทแบบหันหน้าออกจากเบาะ เหมาะกับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไปค่ะ และการใช้สายรัดแบบ 5 จุด เหมาะกับเด็กที่มีน้ำหนักระหว่าง 9 – 25 กิโลกรัม แต่ถ้าเด็กมีน้ำหนักมากกว่า 25 ถึง 36 กิโลกรัมควรใช้สายรัดแบบ 3 จุดค่ะ
 • จุดที่เหมาะสม และปลอดภัยที่สุดกับการติดตั้งคาร์ซีทสำหรับเด็กคือ ตรงกลางเบาะหลังค่ะ เพราะปลอดภัยได้รับแรงกระแทกน้อยเวลาเกิดอุบัติเหตุค่ะ แต่ถ้าใครอยากจะติดตั้งไว้เบาะหน้าก็ได้ค่ะ แต่ต้องปิดระบบถุงลมนิรภัยก่อนถึงจะติดตั้งได้ หรือไม่ก็ปรับเบาะให้ห่างจากถุงลมนิรภัยให้มากที่สุดค่ะ

1. คาร์ซีท Ailebebe รุ่น Kurutto R The First

Ailebebe คาร์ซีทแบรนด์นี้ ผลิตจากประเทศญี่ปุ่น เหมาะกับเด็กวัยแรกเกิด Ailebebe รุ่นนี้มีระบบติดตั้งเข็มขัดนิรภัยแบบ Power Lock ที่มีความปลอดภัยมากกว่าระบบเดิม คาร์ซีทรุ่นนี้ได้ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยใหม่R129 รุ่นนี้มีความพิเศษมากกว่าเดิมคือ การนำผ้า Ag Pure มาใช้ใน3จุดที่สัมผัสกับผิวเด็ก ซิ่งผ้าตัวนี้จะทำหน้าที่ฆ่าเชื้อแขคทีเรียที่เกาะอยู่บนผ้าได้ มาพร้อมหลังคาคลุมที่คลุมถึงปลายเท้า และสามารถกันแสงยูวีได้ถึง 99% ไม่ทำให้ลูกน้อยของคุณได้รับความร้อนจากแสงแดดแน่นอน ตัวผ้าคุมคาร์ซีท สามารถถอดซักได้ นอกจากนี้มีช่องระบายอากาศด้านหลังที่ช่วยระบายความร้อนลดการอับชื้นของคาร์ซีทด้วยค่ะ ตัวเข็มขัดนิรภัยเป็นแบบ Jumping Harness ช่วยพาลูกน้อยออกจากคาร์ซีดได้ไวขึ้น ปรับระบบได้ 5 จุด และหมอนรองศีรษะ ก็ปรับขึ้นลงได้ง่าย ตามความสูงของเด็กค่ะ Ailebebe รุ่นนี้ได้เพิ่มความปลอดภัยด้วยการเสริมวัสดุที่ช่วยรองรับแรงกระแทกจากด้านข้างเวลารถเกิดอุบัติเหตุด้วยค่ะ ถือว่าเป็นคาร์ซีทอีกหนึ่งแบรนด์ที่คุ้มค่า น่าใช้ และปลอดภัยกับลูกน้อยมากๆ แนะนำเลยค่ะ

คาร์ซีทแรกเกิด Ailebebe รุ่น Kurutto R The First

ข้อดี
ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยใหม่R129
หลังคาคลุมได้ถึงเท้าสามารถกันแสงยูวีได้ถึง 99%
มีช่องระบายอากาศด้านหลังที่ช่วยระบายความร้อนลดการอับชื้น
เพิ่มความปลอดภัยด้วยการเสริมวัสดุที่ช่วยรองรับแรงกระแทกจากด้านข้าง
ตัวเข็มขัดนิรภัยเป็นแบบ Jumping Harness
ตัวผ้าคุมคาร์ซีท สามารถถอดซักได้
ใช้ผ้า Ag Pure ใน3จุดที่สัมผัสกับผิวเด็ก ซิ่งผ้าตัวนี้จะทำหน้าที่ฆ่าเชื้อแขคทีเรีย

ข้อจำกัด
มีราคาสูง
เหมาะกับเด็กวัยแรกเกิด

ยี่ห้อAilebebe
ราคา฿28,900

2. Nuna รุ่น Exec

แบรนด์ Nuna เป็นคาร์ซีทแบบ All in one สามารถติดตั้งได้สองระบบทั้งสายเบลท์ และ ISOFIX เหมาะสมกับเด็กตั้งแต่แรกเกิด ถึง อายุ 12 ปี หรือ น้ำหนักไม่เกิน 54 กิโลกรัม สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ตามการใช้งานแต่ละช่วงวัยของเด็กได้ค่ะ คาร์ซีทรุ่นนี้ได้ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยสากล มีระบบป้องกัน และลดแรงกระแทกด้านข้าง SIP สามารถหันคาร์ซีทเข้าเบาะ และหันออกจากเบาะก็ได้ค่ะ คาร์ซีทรุ่นนี้ยังเพิ่มความปลอดภัยด้วยผ้าหุ้มคาร์ชีทที่ผลิตจากวัสดุไม่ลามไฟอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้แบรนด์ Nuna ได้ออกแบบแผ่นรองนอนที่หุ้มด้วย Merino wool ที่มีสัมผัสนุ่ม อ่อนโยนสำหรับเด็กอ่อน คาร์ซีทรุ่นนี้มาพร้อมฟังก์ชันมากมายค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ช่องเก็บสายเข็มขัด เสริมด้วยโครงสร้างเหล็ก แข็งแรงเป็นพิเศษ เมื่อปรับให้เป็นคาร์ซีทแบบบูสเตอร์ได้ พนักพิงศีรษะที่สามารถปรับได้ถึง 12 ระดับตามความสูงของเด็ก อีกทั้งที่พักขาที่สามารถปรับได้ถึง 5 ระดับ แถมยังถอดซักได้อีกด้วยค่ะ และยังเพิ่มความสะดวกสบายด้วยที่วางแก้วน้ำ 2 ข้าง สำหรับคนที่มองหาคาร์ซีทที่คุณภาพดี คุ้มค่า คุ้มราคา ใช้งานได้ยาวๆ จนลูกโต แนะนำแบรนด์ Nuna ไม่ผิดหวังแน่นอน

คาร์ซีท Nuna รุ่น Exec

ข้อดี
สามารถติดตั้งได้สองระบบทั้งสายเบลท์ และ ISOFIX
เหมาะสมกับเด็กตั้งแต่แรกเกิด ถึง อายุ 12 ปี หรือ น้ำหนักไม่เกิน 54 กิโลกรัม
มีระบบป้องกัน และลดแรงกระแทกด้านข้าง
พนักพิงศีรษะที่สามารถปรับได้ถึง 12 ระดับตามความสูงของเด็ก
ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยสากล

ข้อจำกัด
มีราคาสูง

ยี่ห้อNuna
ราคา฿36,500

3. Camera รุ่น Safia 360

คาร์ซีทแบรนด์ Camera รุ่นนี้มีระบบติดตั้งเป็น ISOFIX ซึ่งได้ผ่าน มาตรฐานความปลอดภัยสากลจากยุโรปค่ะ เหมาะสมกับเด็กวัยแรกเกิดถึงอายุ 12 ปีค่ะ สามารถปรับได้ตามช่วงวัยของเด็ก ตัวเบาะถอดซักได้ แบรนด์ Camera ได้ออกแบบตัวคาร์ซีทมาให้หมุนได้ 360 องศา และซัพพอร์ตสรีระของเด็กอ่อน เบาะมีความหนานุ่ม แต่ก็ยังระบายอากาศได้ดี นั่งสบาย อีกทั้งยังช่วยปกป้องจากแรงประแทกได้ดี ตัวคาร์ซีทรุ่นนี้มาพร้อมสายเข็มขัดนิรภัยเป็นระบบ Auto Lock ถึง 5 จุดค่ะ นอกจากนี้พนักพิงศีรษะ และคอก็สามารถปรับขึ้นลงได้ตามความสูงของเด็กด้วยค่ะ สำหรับใครที่กำลังตามหาคาร์ซีท ที่ใช้งานได้ยาวๆ ปลอดภัย ราคาดีไม่แรง แนะนำ แบรนด์ Camera รุ่นนี้เลยค่ะ ตอบโจทย์แน่นอน

คาร์ซีท Camera รุ่น Safia 360

ข้อดี
มีระบบติดตั้งเป็น ISOFIX ซึ่งได้ผ่าน มาตรฐานความปลอดภัยสากลจากยุโรป
เหมาะสมกับเด็กวัยแรกเกิดถึงอายุ 12 ปี
ตัวเบาะถอดซักได้
เบาะมีความหนานุ่ม แต่ก็ยังระบายอากาศได้ดี นั่งสบาย ช่วยปกป้องจากแรงกระแทกได้ดี
สามารถปรับได้ตามช่วงวัยของเด็ก

ยี่ห้อCamera
ราคา฿18,500

4. Glowy รุ่น -W Rotera 360 Canopy Organic Carseat

Glowy คาร์ซีท รุ่น -W Rotera 360 Canopy Organic Carseat คาร์ซีทหมุนได้ 360 องศา เหมาะสมกับเด็กวัยแรกเกิด หรือน้ำหนักไม่เกิน 18 กิโลกรัมสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามช่วงวัยของเด็กค่ะ คาร์ซีทรุ่นนี้ได้ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจากสถาบันTÜV NORD Mobilität GmbH & Co. KG ประเทศเยอรมันนี และได้ขึ้นทะเบียนความปลอดภัยจากประเทศยุโรป ECE 44/04 แล้วค่ะ คาร์ซีทรุ่นนี้ออกแบบมาให้โอบอุ้มสรีระของเด็กอ่อน นั่งสบาย และหมุนได้ 360 องศามีระบบติดตั้งคือ แบบ ISOFIX มีเข็มขัดนิรภัยแบบ 5 จุด ปรับสายสั้นยาวให้กระชับตัวลูกได้โดยการดึงเชือกเส้นเดียว คาร์ซีท แบรนด์ Glowy รุ่นนี้ มีที่รองศีรษะสามารถปรับได้ 7 ระดับ ตามความสูงของเด็ก มีโครงสร้างที่แข็งแรง ทนทาน เบาะด้านข้างลึกและนุ่มพิเศษรอบด้าน ผ่านการทำ Side Impact Test เพื่อปกป้องการเกิดอุบัติเหตุจากทางด้านข้าง ปรับเอนนอนได้ 4 ระดับ เพื่อความสบายของลูกเมื่อต้องการนอน นอกจากนี้เบาะเสริมยังทำจากผ้าฝ้ายออร์แกนนิคแท้ 100% ปราศจากการใช้สารเคมีใด ๆ ไม่ระคายเคืองผิวลูกน้อยแน่นอนค่ะ สามารถติดตั้งคาร์ซีทเข้าเบาะ และหันออกจากเบาะได้ ตามช่วงวัยค่ะ เมื่อติดตั้งถูกต้องปุ่มที่ล็อคจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวค่ะ สำหรับใครที่มองหาคาร์ซีท ราคาย่อมเยา มีความปลอดภัย ได้มาตรฐาน แนะนำแบรนด์นี้เลย คุ้มสุดๆ

GLOWY-W Rotera 360 Canopy Organic Carseat

ข้อดี
เหมาะสมกับเด็กวัยแรกเกิดถึง- 18 กก
ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจากสถาบัน TÜV NORD Mobilität GmbH & Co. KG ประเทศเยอรมันนี และได้ขึ้นทะเบียนความปลอดภัยจากประเทศยุโรป ECE 44/04
มีโครงสร้างที่แข็งแรง ทนทาน
โอบอุ้มสรีระของเด็กอ่อน นั่งสบาย และหมุนได้ 360 องศา

ข้อจำกัด
รับน้ำหนักไม่เกิน 18 กิโลกรัม

ยี่ห้อGlowy
ราคา฿ึ7,990

5. คาร์ซีท Joie รุ่น Every Stage

คาร์ซีท แบรนด์ Joie รุ่น Every Stage เป็นคาร์ซีสำหรับเด็กวัยแรกเกิดถึง อายุ 12 ปี หรือน้ำหนักไม่เกิน 36 กิโลกรัม สามารถปรับได้ตามช่วงวัยของเด็กค่ะ คาร์ซีทแบรนด์ Joie ได้ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยสากล ตัวคาร์ซีทออกแบบมาให้โอบอุ้มเข้ากับสรีระของเด็ก ตัวเบาะปรับได้ 6 ระดับ ที่รองศีรษะสามารถปรับได้ 10 ระดับ ส่วนเบาะด้านใน กับเบาะด้านข้างออกแบบมาให้กันกระแทกเพิ่มความปลอดภัยให้กับศีรษะและสะโพก ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้นค่ะ ยังมีเข็มขัดนิรภัยถึง 5 จุด ปรับรัดแน่นด้วยการดึงครั้งเดียว คาร์ซีทรุ่นนี้สามารถติดตั้งแบบเข้าหาเบาะ หรือหันออกจากเบาะได้ ตามช่วงวัยของเด็กค่ะ เวลา คุณแม่คนไหนที่ชอบพกของไปเยอะๆด้านข้างของคาร์ซีทตัวนี้ยังมีกระเป๋าตาข่ายไว้ให้เก็บของอีกด้วย เป็นคาร์ซีทอีกหนึ่งแบรนด์ที่ออกแบบมา ได้น่าใช้ สะดวก และปลอดภัย ดีต่อลูกน้อยของคุณ ตอบโจทย์เลยค่ะ

คาร์ซีท Joie รุ่น Every Stage

ข้อดี
สำหรับเด็กวัยแรกเกิดถึง อายุ 12 ปี
ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยสากล
โอบอุ้มเข้ากับสรีระของเด็กได้ดี
ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น
มีระบบกันกระแทกอย่าดี

ข้อจำกัด
น้ำหนักไม่เกิน 36 กิโลกรัม

ยี่ห้อJoie
ราคา฿9,400

6. Fin Babiesplus รุ่น Car – JM06

Fin Babiesplus คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดถึงอายุ 12 ปี หรือเด็กที่มีน้ำหนักไม่เกิน 36 กิโลกรัม คาร์ซีทรุ่นนี้ออกแบบมาให้โอบอุ้มลูกน้อยของคุณได้ดี นั่งสบาย และที่รองศีรษะสามารถปรับตามความสูงของเด็กได้ค่ะ Fin Babiesplus คาร์ซีทรุ่นนี้ได้ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจากสหภาพยุโรป ECE 44/04 เรียบร้อยแล้วค่ะ และยังมีระบบล็อคเป็น ISOFIX แน่นหนาปลอดภัยไม่ต้องกลัวหลุดเวลาที่ติดตั้ง แต่ถ้าหากรถรุ่นไหนไม่มีระบบ ISOFIX ก็สามารถ ติดตั้งโดยใช้เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดได้ค่ะ นอกจากนี้เวลาที่เราติดตั้งคาร์ซีทเสร็จแล้ว รุ่นนี้จะมีแถบที่แสดงให้เราเห็นว่า ติดตั้งคาร์ซีทได้อย่างถูกแล้วหรือยัง เป็นแถบสีเขียว แดงค่ะ คาร์ซีทรุ่นนี้สามารถปรับได้ถึง 4 ระดับ และมาพร้อมระบบล็อคนิรภัย 5 จุดด้วยกันค่ะ สามารถถอดซักได้ นอกจากนี้ยังมีสี และรุ่นอื่นๆ ของแบรนด์ Fin Babiesplus ให้เลือกอีกมากมายเลยค่ะ สำหรับใครที่มองหา คาร์ซีท ที่มีระบบล็อคดีเยี่ยม แถมราคาไม่แพงมาก ใช้งานได้ยาวนานจนลูกโต แนะนำแบรนด์นี้เลยค่ะ

คาร์ซีท Fin Babiesplus รุ่น Car - JM06

ข้อดี
สำหรับเด็กแรกเกิดถึงอายุ 12 ปี
ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจากสหภาพยุโรป
โอบอุ้มลูกน้อยได้ดี นั่งสบาย
มีระบบล็อคเป็น ISOFIX แน่นหนาปลอดภัย

ข้อจำกัด
รับน้ำหนักไม่เกิน 36 กิโลกรัม

ยี่ห้อFin Babiesplus
ราคา฿5,850

7. Chicco รุ่น Nextfit Zip Baby

Chicco รุ่น Nextfit Zip คาร์ซีทคุณภาพจากประเทศอิตาลี สำหรับเด็กวัยแรกเกิดถึง อายุ 4 ปี หรือเด็กที่มีน้ำหนักไม่เกิน 30 กิโลกรัม แบรนด์ Chicco รุ่นนี้ได้รับมาตรฐาน Federal Motor Vehicle Safety Standard 213 โครงสร้างเสริมเหล็กแข็งแรง ทนทาน สามารถนั่งได้ 2 แบบคือ เอาคาร์ซีทหันหน้าเข้าเบาะ และหันออกจากเบาะ ตามช่วงวัยของเด็กค่ะ คาร์ซีทรุ่นนี้ด้านข้างได้ออกแบบให้ช่วยป้องกันแรกกระแทก ที่ศีรษะ และลำตัวด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถปรับระดับการนั่ง และความสูงของศีรษะ ได้ถึง 9 ระดับ มีที่วางแก้วน้ำ กับขวดนม สามารถเก็บอุณหภูมิ และถอดออกได้ มาให้ด้วยค่ะ ส่วนตัวเบาะมี Zip เวลาถอดออกมาซักก็ง่ายขึ้นค่ะ ถือว่าคาร์ซีทแบรนด์ Chicco รุ่นนี้ สะดวก สบาย ปลอดภัย ถูกใจทั้งลูกน้อย และคุณแม่แน่นอนค่ะ

คาร์ซีท Chicco รุ่น Nextfit Zip Baby

ข้อดี
ได้รับมาตรฐาน Federal Motor Vehicle Safety Standard 213
โครงสร้างเสริมเหล็กแข็งแรง ทนทาน
สามารถปรับระดับการนั่ง และความสูงของศีรษะ ได้ถึง 9 ระดับ
ตัวเบาะมี Zip เวลาถอดออกมาซักก็ง่าย

ข้อจำกัด
สำหรับเด็กวัยแรกเกิดถึง อายุ 4 ปี หรือเด็กที่มีน้ำหนักไม่เกิน 30 กิโลกรัม

ยี่ห้อChicco
ราคา฿15,000

8. Doona รุ่น 4 in 1 Carseat & Steoller

คาร์ซีทแบรนด์ Doona รุ่น 4 in 1 Carseat & Steoller ตัวนี้ผลิตจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจากยุโรป และอเมริกา สามารถใช้งาน ได้ถึง 4 แบบค่ะ ได้แก่ 1. เป็นคาร์ซีทติดกับเบาะรถยนต์ 2.เป็นรถเข็น 3. เป็นเปลโยก 4. สามารถนำขึ้นเครื่องได้ค่ะ คาร์ซีทแบรนด์ Doona รุ่นนี้เหมาะกับเด็กวัยแรกเกิด ถึงอายุ 2ปี ตามสรีระของเด็ก หรือน้ำหนักไม่เกิน 15 กิโลกรัมค่ะ ติดตั้งง่าย มีระบบติดตั้ง 2 แบบ คือ ระบบ ISOFIX และแบบติดตั้งกับสายเบลท์รถยนต์ มีสายรัด 5 จุด ค่ะ Doona Carseat มีวัสดุที่ทำมาจากใยไผ่ มีสารป้องกันเชื้อรา แบคทีเรีย สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อน ทำให้ลูกน้อยของคุณรู้สึกสบายเหมือนอยู่ในท้องเลยค่ะ สำหรับคาร์ซีทรุ่นนี้ ถือว่าตอบโจทย์ทุกการใช้งานของคุณแม่จริงๆ ค่ะ เพราะเป็นทั้งคาร์ซีท และสามารถเปลี่ยนเป็นรถเข็นได้ภายใน 1 วินาที ทำให้คุณแม่ไม่ต้องหิ้วลูกน้อยให้หนักด้วย แนะนำเลยค่ะ

คาร์ซีท Doona รุ่น 4 in 1 Carseat & Steoller

ข้อดี
ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจากยุโรป และอเมริกา
เป็นรถเข็นได้
เป็นเปลโยกได้
มีสารป้องกันเชื้อรา แบคทีเรีย สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อน

ข้อจำกัด
เหมาะกับเด็กวัยแรกเกิด ถึงอายุ 2ปี

ยี่ห้อDoona
ราคา฿16,990

9. Recaro รุ่น Salia 125 With I-Size Prime Mat Black

คาร์ซีทสำหรับเด็กวัยแรกเกิด ถึง อายุ 7 ปี แบรนด์ Recaro รุ่น Salia 125 With I – Size Prime Mat Black ตัวนี้ได้ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยของ UN R129/03 เรียบร้อยแล้วค่ะ มีระบบติดตั้ง ISOFIX พร้อมขาค้ำยันที่พับเก็บได้ มีเข็มขัดนิรภัย 5 จุด ตัวคาร์ซีทสามารถปรับสูงต่ำได้ 6 ระดับ เบาะนั่งปรับเอนได้ 4 ระดับ คาร์ซีทรุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้ซัพพอร์ตเด็กอ่อน มีสัมผัสนุ่ม นั่งสบาย สามารถหมุนได้ 360 องศา และมาพร้อมระบบที่ช่วยระบายอากาศได้ดี นอกจากนี้ยังมาพร้อมด้วยเทคโนโลยีป้องกันแรงกระแทกจากด้านข้างได้สูงสุดถึง 3 เท่า และตัวกันกระแทกสามารถพับเก็บได้ ถ้าใช้งานใกล้ประตูรถ เมื่อติดตั้งคาร์ซีทเสร็จแล้วจะมีสัญลักษณ์บอกว่าติดตั้งถูกต้องหรือไม่ด้วยค่ะ สำหรับคาร์ซีทพรีเมียมแบรนด์ Recaro รุ่นนี้ ปลอดภัย ใช้งานได้ยาว ซื้อครั้งเดียวคุ้มเลยค่ะ

คาร์ซีท Recaro รุ่น Salia 125 With I-Size Prime Mat Black

ข้อดี
ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยของ UN
มีสัมผัสนุ่ม นั่งสบาย สามารถหมุนได้ 360 องศา
มีระบบที่ช่วยระบายอากาศได้ดี
มีเทคโนโลยีป้องกันแรงกระแทกจากด้านข้างได้สูงสุดถึง 3 เท่า

ข้อจำกัด
มีราคาค่อนข้างสูง

ยี่ห้อRecaro
ราคา฿31,990

10. คาร์ซีท Graco รุ่น 4 Ever Extend2fit Platinum

Graco คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด ถึงอายุ 10 ปี หรือน้ำหนักประมาณ 54 กิโลกรัม สามารถปรับได้ตามช่วงวัยของเด็ก คาร์ซีทแบรนด์ Graco รุ่น 4 Ever Extend 2 fit Platinum รุ่นนี้ได้ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยสากลของสหรัฐอเมริกา FMVSS 123 และผ่านมาตรฐานความปลอดภัยการป้องกันรอบด้าน และผ่านการทดสอบอุณหภูมิว่าทนต่อสภาพอากาศร้อนจัด เย็นจัดได้ค่ะ คาร์ซีทรุ่นนี้มีวัสดุภายในทำจาก EPS เป็นโฟมที่สามารถดูดซับแรงกระแทกได้ดี โครงสร้างเสริมเหล็ก แข็งแรง ทนทาน มาพร้อมเข็มขัดนิรภัย 5 จุด ปรับง่าย การนั่งปรับรูปแบบได้ 4 แบบ ตามสรีระของเด็กค่ะ ปรับเอนนอนได้ 6 ระดับ ที่รองศีรษะ ปรับได้ 10 ระดับตามความสูงของเด็กค่ะ ตัวเบาะสามารถถอดซักได้ และมีความหนานุ่มพิเศษ ให้ความรู้สึกสบายแกลูกน้อยของคุณเวลานั่ง เมื่อติดตั้งคาร์ซีทเสร็จแล้วจะมีมาตรวัดคอยบอกว่าถูกต้องหรือไม่ นอกจากนี้ก็มีช่องให้วางแก้วหรือขวดนมอีกด้วย สำหรับใครที่มองหาคาร์ซีทที่มีคุณภาพครบครัน คุ้มค่า คุ้มราคา ใช้งานได้ยาว และปลอดภัยตามมาตรฐานสากล มินนี่แนะนำแบรนด์ Graco รุ่นนี้เลยค่ะ คุ้มแน่นอน

คาร์ซีท Graco รุ่น 4 Ever Extend2fit Platinum

ข้อดี
สำหรับเด็กแรกเกิด ถึงอายุ 10 ปี หรือน้ำหนักประมาณ 54 กิโลกรัม
ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยสากลของสหรัฐอเมริกา
ทนต่อสภาพอากาศร้อนจัด เย็นจัดได้
สามารถปรับได้ 4 แบบ ตามสรีระของเด็ก

ข้อจำกัด
มีราคาค่อนข้างสูง

ยี่ห้อGraco
ราคา฿22,950