รีวิว 10 เต็นท์แคมป์ปิ้ง เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี [2024] ทรงสวยๆ กางออโต้ กันลมกันฝน

เต็นท์แคมป์ปิ้ง เต็นท์สนาม

เอาใจสายแคมป์ปิ้งกันหน่อยค่ะ เพราะในทุกวันนี้ธรรมชาติที่แสนสวยงดงาม หลายๆที่ได้ถูกแชร์อย่างแพร่หลาย ทำให้เราสนใจและอยากไปเที่ยว เพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศซะเหลือเกิน ยิ่งคนที่ทำงานในเมือง รถติด อากาศไม่ปลอดโปร่งแล้วด้วย ยิ่งสนใจเที่ยวในเชิงนี้มากขึ้น ผู้คนจึงนิยมออกไปเที่ยวเชิงธรรมชาติกันมากกว่าการไปเที่ยวแบบทั่วๆไปค่ะ ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวอย่างเช่น อุทยาน น้ำตก หรือภูเขา มีคนไปกางเต็นท์ นอนชมดาว กันหนาแน่นค่ะ แน่นอนว่าหากสนใจจะเที่ยวเชิงนี้แล้วละก็ อย่างแรกที่ต้องมีเลยคือ เต็นท์แคมป์ปิ้งค่ะ เพราะถ้าจะหาเช่าเต็นท์นอนก็ไม่ถูกใจอีก อีกอย่างถ้าเรามี เต็นท์แคมป์ปิ้งเป็นของตัวเองแล้วละก็ ไม่ว่าจะอยากออกไปเที่ยวเมื่อไหร่ ก็ทำได้ ไม่ต้องเตรียมตัวเยอะเลยค่ะ
เต็นท์แคป์ปิ้ง เป็นอุปกรณ์ที่เหมือนห้องนอนชั่วคราว ช่วยให้เราสามารถหลับนอนในแหล่งธรรมชาติได้ค่ะ ด้วยความที่สามารถติดตั้งและรื้อถอนได้ไว และวัสดุที่ที่ใช้สามารถทนน้ำ ทนฝน รวมไปถึง แสงแดดแรงๆได้ค่ะ หากใครที่กำลังมองหา เต็นท์แคมป์ปิ้ง คุณภาพดีสักหลัง มินนี่รีวิว จะมาแนะนำ 10 เต็นท์แคมป์ปิ้ง เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ทรงสวยๆ กางออโต้ กันลมกันฝน ให้เลือกซื้อง่ายๆกันค่ะ

อุปกรณ์กางเต็นท์มีอะไรบ้าง

 • Fly sheet: ฟลายชีทมีหน้าที่กันน้ำ กันแดด ป้องกันน้ำฝนไหลเข้าเต้นท์ได้ดี เป็นอุปกรณ์เสริมที่ต่อขึ้นนอกเต็นท์อีกทีค่ะ เสมือนเป็นหลังคาเลยค่ะ
 • Ground sheet: ตัวนี้คือผ้าปูรองพื้นเต็นท์ค่ะ สามารถป่องกันน้ำที่ซึมจากพืนเข้าเต็นท์ได้ และยังปกป้องเราจากพื้นที่ขรุขระได้อีกด้วยค่ะ
 • Pole: โครงเต็นท์หรือเสานั่นเองค่ะ เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นตัวยึดเต็นท์ไม่ให้ล้ม หากเสาไม่แข็งแรงหรือพังลงไป แน่นอนค่ะ คือเราต้องหาที่นอนใหม่แล้ว
 • Peg: ตัวนี้คือสมอบกค่ะ มีหน้าที่จับยึดเต็นท์ไม่ให้ปลิ้วไปแม้ลมจะแรงแค่ไหน สมอบกมีหลายรูปทรง แล้วแต่บะทรงก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป แต่โดนส่วนมากเราก็จะใช้สมอบกที่แถมมากับเต็นท์ ที่เป็นรูปเข็มนั่นเองค่ะ เพราะสามารถให้งานได้ดีทุกพื้นที่ ยึดแน่นค่ะ 

เต็นท์แคมป์ปิ้ง มีลักษณะแบบไหนบ้าง

 • เต็นท์ทรงมาตรฐาน: แบบนี้ถูกใช้อย่างแพร่หลายในสมัยก่อนค่ะ เพราะแต่ก่อนไม่ค่อยมีให้เลือกมากนัก ทรงนี้จะมีเสาค้ำอยู่ 2 ฝั่ง และฝังสมอ 6 ตำแหน่งค่ะ ขึ้นรูปมาเป็นทรงสามเหลี่ยม สามารถนอนได้ไม่เกิน 2 คนค่ะ
 • เต็นท์อุโมง: ทรงนี้จะเพิ่มพื้นที่ในการยืดแข้งยืดขาขึ้นกว่าทรงมาตรฐานค่ะ แต่ติดตั้งยากนิดหนึ่งเพราะพื้นที่ที่เพิ่มขึ้นมานี่เองค่ะ
 • เต็นท์โดม: ทรงนี้จะเห็นกันมาที่สุดค่ะ เพราะสามารถติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา หาซื้อง่าย มีพื้นที่ด้านในเยอะค่ะ ไม่แคบไม่อึดอัด ใช้เสาเต็นท์พาดกัน 2 เสา จะฝังสมอหรือไม่ฝังก็ได้ค่ะ
 • เต็นท์เคบิน: เป็นทรงแบบใหม่ สวย และได้พื้นที่เยอะค่ะ มีขนาดใหญ่ เหมาะที่จะพักกันทั้งครอบครัวค่ะ ข้อเสียคือ น้ำหนักเยอะ ติดตั้งยสกค่ะ
 • เต็นท์ทรงพีระมิด: ทรงนี้มีน้ำหนักเบามากค่ะ ติดตั้งง่ายอุปกรณ์ไม่เยอะ มีเพียงเสาร์อลูมิเนียมกึ่งกลางเท่านี้ แล้วฝังสมอรอบด้าน แค่นี้ก็นอนได้แล้วค่ะ
 • เต็นท์ป็อปอัป: เป็นเต็นท์ที่เพิ่มความสะดวกสบายให้เราได้มากเลยค่ะ เพราะไม่จำเป็นที่จะต้องต่อเสา ฝังสมอเลย แค่นำออกมาจากถุง เต็นท์ก็สามารถกางออกได้เองเลยค่ะ พับเก็บง่าย เหมาะใช้ในพื้นที่สภาพอากาศปกติ เพราะเต็นท์ป็อปอัปนี้จะไม่ค่อยแข็งแรงทนทานต่อลมแรงซักเท่าไหร่ค่ะ
 • เต็นท์ทรงกระโจม: ในปัจจุบันเต็นท์ทรงนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นกันค่ะ ใช้เสากึ่งกลางเดียวเหมือนกับทรงพีระมิด แทบจะเหมือนกันเลยค่ะ แต่เพราะมีขนาดใหญ่กว่าสามารถจุคนได้เยอะจึงเรียกว่ากระโจมค่ะ เริ่มต้นมาจากที่พักตากอากาศสถานต่างๆ พากันใช้อย่างแพร่หลาย เป็นเต็นที่มีขนาดพื้นที่เยอะ นอนได้หลายคน ผู้คนจึงสนใจแนะซื้อมาใช้เองค่ะ

หัวข้อการเลือกซื้อ เต็นท์แคมป์ปิ้ง

 • วัสดุที่ใช้: วัสดุที่ใช้ควรมีความทนทาน เพราะเต็นท์แคมป์ปิ้งต้องเจอสภาพอากาศที่หลากหลาย ทั้งลม ฝน และแดด หากเป็นวัสดุธรรมดา แล้วเจอสภาพอากาศแบบนี้จะทำให้ขาดง่าย แถมยังนอนไม่สบายด้วยค่ะ
 • ความสามารถในการกันน้ำ: นี่ก็เป็นอีกประเด็นสำคัญในการเลือกซื้อเต็นท์แคมป์ปิ้ง หรือเต็นท์สนามค่ะ เพราะหากพื้นที่ที่ไปกางเต็นท์มีความชื้น มีฝน ซึ่งนั่นเราไม่สามารถความคุมได้ค่ะ สิ่งที่เราเลือกได้คือการเลือกเต็นท์ที่ดีสักหนึ่งหลังที่มีความสามารถในกานกันน้ำได้ เพื่อที่จะทำให้เรานอนหลับอย่างสบาย เหมือนยกห้องไปนอนนอกสถานที่ค่ะ
 • รูปทรง: เนื่องจากเต็นท์มีรูปทรงที่หลากหลาย ดังนั้นเราต้องเลือกรูปทรงที่เหมาะกับการใช้งานของเราค่ะ สามารถเช็คได้ตามหัวข้อด้านบนเลยค่ะ ชอบรูปร่างแบบไหนก็สามารถเลือกได้เลยค่ะ
 • ขนาด: ขนาดเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องคำนึงถึงเมื่อจะซื้อเต็นท์สักหนึ่งหลังค่ะ หากคุณเป็นสายแคมป์ปิ้งแบบกลุ่มก็ควรซื้อเต็นท์ที่มีขนาดใหญ่ ช่วยกันประกอบ ช่วยให้มีกืจกรรมด้วยกันมากขึ้นด้วยค่ะ
 • ลักษณะการกาง: เป็นอีกปัจจัยที่คำนึงถึงค่ะ เช่นหากเราเป็นคนชอบแคมป์ปิ้ง แต่ไม่ชอบความยุ่งยากที่จะกางเต็นท์ ก็ควรเลือกเต็นที่สามารถกางได้อัตโนมัติค่ะ

1. Camel crown Automatic tent

เต็นท์แคมป์ปิ้งอัตโนมัติ Camel Crown เป็นเต็นท์รูปทรงมาตรฐาน 2 ชั้น สามารถถ่ายเทอากาศได้สะดวกไม่เหม็นอับ เพราะมีประตูทั้ง 4 ด้าน มาพร้อมกับ ตาข่ายกันยุงค่ะ สามารถกางได้อัตโนมัติ สะดวกสบายมากค่ะ ขนาดด้านนอก 220x200x135 เซนติเมตร และด้านใน 200x180x115 เซนติเมตร สามารถนอนได้ 4 คนค่ะ เมื่อพับเก็บแล้วจะเหลือขนาดเพียงแค่ 77x15x15 เซนติเมตร แถมยังมีน้ำหนักเบามากเพียงแค่ 3.4 กิโลกรัมค่ะ ไม่ใช่แค่สามารถกางได้ง่าย แต่ยังสามารถพับเก็บได้ง่ายไม่ต้องเสียเวลาเลยค่ะ ป้องกันแสงแดดที่มีรังสียูวี UPF50  เนื้อผ้าใช้วัสดุ 150D Oxford เคลือบด้วย PU สามารถกันน้ำกันฝนถึง PU2000 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยความแข็งแรงของเต็นท์ที่มีเชือกกันลม 4 เส้น และสมอบกยึด 8 ตัว ทำให้เต็นท์สามารถกันลมแรงได้ดีค่ะ โครงเต็นท์เป็นเหล็กคุณภาพดี ทนทานใช้งานได้ยาวนานค่ะ ด้วยคุณสมบัติทั้งหมดนี้ ทำให้คุณสามารถออกไปเที่ยวกางเต็นท์ชื่นชมธรรมชาติได้โดยไม่ต้องเตรียมตัวเยอะเลยค่ะ สะดวกสบายมาก พื้นที่จัดเก็บก็น้อย สามารถเพิ่มพื้นที่เพื่อสิ่งของอื่นๆได้อีกมากมาย หากใครกำลังหาเต็นท์แคมป์ปิ้งคุณภาพดีๆสักหลัง และราคาไม่แพง แนะนำรุ่นนี้อีกรุ่นค่ะ

เต็นท์แคมป์ปิ้ง เต็นท์สนาม Camel crown

คุณสมบัติ
สามารถถ่ายเทอากาศได้สะดวกไม่เหม็นอับ เพราะมีประตูทั้ง 4 ด้าน มาพร้อมกับ ตาข่ายกันยุง
ติดตั้ง และพับเก็บได้ง่ายไม่เสียเวลา
มีน้ำหนักไม่เยอะ
สามารถนอนได้ 4 คน
กันน้ำ กันแดดได้ดี

ข้อจำกัด
นอนได้ 4 คน

ยี่ห้อCamel crown
ราคา฿1,370
ขนาด4 คน

2. Naturehike รุ่น Ango 3 Automatic Tent

เริ่มกันที่เต็นท์แคมป์ปิ้งกางอัตโนมัติกันค่ะ เต็นท์ที่จะไม่ทำให้คุณเหนื่อยกับการกางเต็นท์แบบเดิมๆเลยค่ะ สะดวกสบายมาก ให้คุณเก็บแรงไว้ชมบรรยากาศที่แสนสดชื่นดีกว่า เพราะแค่ขนอุปกรณ์ต่างๆก็คงเหนื่อยมากแล้ว จะดีกว่าไหมถ้าคุณจะไม่ต้องมานั่งต่อเสา ตอกสมอบกอยู่ เหมาะมากกับกลุ่มหญิงสาว ผู้ที่ไปกางเต็นท์กันเป็นคู่ หรือผู้ที่ปกางเต็นท์คนเดียวค่ะ ด้วยวัสดุคุณภาพจาก 210T Polyester plaid กันน้ำกันแดดได้เป็นอย่างดีค่ะ ขนาด 210×210×160 เซนติเมตร สามารถนอนได้ 3 คน เมื่อพับเก็บแล้วจะมีขนาด 95×22×22 เซนติเมตร ประหยัดพื้นที่ได้มากเลยค่ะ แถมน้ำหนักก็เบา เพียงแค่ 5.1 กิโลกรัมค่ะ คิดจะไปกางเต็นท์เที่ยวชิลๆทั้งที แทบจะไม่ต้องเสียเหงือเยอะเลย อุปกรณ์ที่ให้มาก็จะมี เสา 16 มิลลิเมตร 2 ชุด, สมออัลลอยด์ 10 ชิ้น และเชือก 250 เซนติเมตร 6 เส้นค่ะ คุณกำลังหาเต็นท์กางไว เก็บง่าย อยู่หรือเปล่าค่ะ ถ้าใช่ แนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ

เต็นท์แคมป์ปิ้ง เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี

คุณสมบัติ
ติดตั้งง่าย
วัสดุคุณภาพจาก 210T Polyester plaid กันน้ำกันแดดได้เป็นอย่างดี

ข้อจำกัด
สามารถนอนได้ 3 คน

ยี่ห้อNaturehike
ราคา฿3,499
ขนาด3 คน

3. DoD One Pole Tent M 5P

เต็นท์ขนาดใหญ่สำหรับนอน 5 คน DoD One Pole Tent M 5P เป็นเต็นท์ทรงกระโจมค่ะ เหมาะมากที่จะไปเที่ยวกันเป็นกลุ่ม เพราะกางง่าย เก็บง่าย แถมยังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย ดีไซน์เก๋ มีสีดำกับสีครีมค่ะ สวย เท่า ไม่ซ้ำใครเลย ตัวเต็นท์ถูกเคลือบกันแสงไว้ในตัวผ้า ทำให้แสงและความร้อนผานเข้าไปข้างในได้ยาก ยิ่งเป็นการนอนพักผ่อนแบบยาวๆแล้วละก็ รุ่นนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ ขนาดเต็นท์ด้านนอก 370×325×200 เซนติเมตร ส่วนด้านใน 330×290×200 เซนติเมตร อีกทั้งเวลาพับเก็บแล้วจะเหลือขนาดเพียงแค่ 58×18×18 เซนติเมตร ด้วยขนาดพับเก็บที่เหลือน้อยทำให้เราเคลื่อนย้ายได้ง่าย แถมไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บเลยค่ะ น้ำหนักก็เบา 4.5 กิโลกรัมค่ะ สามารถกันน้ำได้ถึง 2,000 มิลลิเมตร และพื้นเต็นท์สามารถกันน้ำได้เพิ่มอีกถึง 3,000 มิลลิเมตรค่ะ วัสดุ Polyester 75D โครงเต็นท์เป็นเหล็ก อุปกรณ์ในชุดประกอบด้วย กระเป๋าพับเก็บ, สมอบก 13 อัน, เชือก 6 เส้น เป็นเต็นท์แคมป์ปิ้ง คุณภาพดี สวยมีสไตล์ ใช้งานได้นานค่ะ สายแคมป์ปิ้งต้องมีค่ะ

เต็นท์แคมป์ปิ้ง เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี

คุณสมบัติ
เต็นท์ขนาดใหญ่สำหรับนอน 5 คน
เคลือบกันแสงไว้ในตัวผ้า ทำให้แสงและความร้อนผานเข้าไปข้างในได้ยาก
กันน้ำ กันฝนได้ดี
ติดตั้ง และพับเก็บไม่ยุ่งยาก

ข้อจำกัด
มีขนาดใหญ่อาจจะทำให้เปลืองพิ้นที่

ยี่ห้อDoD
ราคา฿6,500
ขนาด5 คน

4. Coleman รุ่น TOURING DOME LX ASIA 2000038142

มาต่อกันที่เต็นท์ Coleman รุ่น TOURING DOME LX ASIA 2000038142 เป็นเต็นท์แคมป์ปิ้งรูปทรงมาตรฐาน มีประตู 2 ด้าน พร้อมกับด้านบนมีช่องลมเป็นมุ้งระบายอากาศกันยุงไม่ทำให้เต็นท์อับค่ะ ด้านหน้าเต็นท์มีพื้นที่ต่อออกไปอีกเล็กน้อยเพื่อสามารถออกไปนั่งเล่นหรือวางของต่างๆได้ สีสวยเข้ากับธรรมชาติทุกสีเลยค่ะ สามารถกันน้ำ กันฝนได้เป็นอย่างดี  ขนาด 210x180x110 เซนติเมตร สามารถนอนได้ 2-3 คนค่ะ สามารถประกอบหรือกางได้ง่าย เหมาะกับกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัวเล็กๆ ที่อยากออกไปสัมผัสกับธรรมชาติ ด้วยวัสดุ Polyester 1500 มิลลิเมตร ที่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะใช้งานหนักแค่ไหนก็มีอายุการใช้งานที่ยาวนานค่ะ พับเก็บง่ายไม่ยุ่งยาก เมื่อพับเก็บจะมีขนาดเพียงแค่ φ21×49 เซนติเมตรค่ะ ถือเคลื่อนย้ายง่าย ไม่หนักมาก น้ำหนักอยู่ที่ 5.2 กิโลกรัม เพียงแค่เรามีเต็นท์แคมป์ปิ้งตัวนี้ก็นทำให้คุณได้เข้าใกล้ธรรมชาติ ลืมความแออัดในเมืองได้เป็นปลิดทิ้งเลยค่ะ ถ้าคิดอยากจะออกไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ แต่ไม่อยากไปพักเป็นห้องที่เหมือนสิ่งแวดล้อมเดิมๆ ลองลากเต็นท์แคมป์ปิ้ง Coleman ไปด้วยค่ะ แล้วจะทำให้คุณผ่อนคลาย เปลี่ยนบรรยากาศได้เป็นอย่างดีเลย

เต็นท์แคมป์ปิ้ง เต็นท์สนาม Coleman

คุณสมบัติ
มีประตู 2 ด้าน พร้อมกับด้านบนมีช่องลมเป็นมุ้งระบายอากาศกันยุงไม่ทำให้เต็นท์อับ
สามารถกันน้ำ กันฝนได้เป็นอย่างดี 
ประกอบ และติดตั้งง่าย
มีอายุการใช้งานนาน

ข้อจำกัด
สามารถนอนได้ 2-3 คน

ยี่ห้อColeman
ราคา฿4,300
ขนาด3 คน

5. Hitorhike x Homful Cotton Canvas Tent

ต็นท์แคมป์ปิ้ง Hitorhike x Homful ขนาดใหญ่ 10×10 FT (305x305x195 เซนติเมตร) สามารถนอนได้ 6 คน เป็นเต็นท์แคมป์ปิ้งรูปทรง เคบิน เหมาะมากที่จะไปกันเป็นกลุ่ม หรือครอบครัวใหญ่ค่ะ หน้าต่าง 2 บาน มาพร้อมกับเทอเรสด้านหน้าเต็นท์ พื้นที่ใช้สอยด้วยในก็ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว สะดวกสบายในการเข้า-ออกและหลับนอนสบายตัวเลยทีเดียวค่ะ เนื้อผ้าทำมาจากวัสดุผ้าคอตตอน มีความนุ่ม สามารถระบายอากาศได้ดี โครงเต็นท์เป็น Galvanized Iron ด้านล่างเป็นพื้น PVC Cloth มี Polyester Mesh สามารถกันน้ำได้มากถึง 2,000 มิลลิเมตรเลยค่ะ ขนาดจัดเก็บอยู่ที่ 140x20x20 เซนติเมตร ไม่ใหญ่เลยค่ะ จัดเก็บง่ายไม่เปลืองพื้นที่ เคลื่อนย้ายได้สะดวกค่ะ อุปกรณ์ครบครับ เช่น เสา 2 ต้น ที่มาพร้อมถุงเก็บ, สมอบก 10 อัน พร้อมถุงเก็บ และเชื่อก 6 เส้นค่ะ  ทำให้เราสามารถออกไปท่องเที่ยงเชิงธรรมชาติ สัมผัสกับแรงลมและแสงแดดได้อย่างไม่ต้องกักวลที่หลับนอนเลยค่ะ ด้วยคุณภาพที่ดี และความแข็งแรงทนทาน พร้อมทั้งการออกแบบที่โดนใจผู้ใช้งาน Hitorhike x Homful จึงเป็นเต็นท์แคมป์ปิ้งที่ได้รับความนิยม และยกให้เป็นเต็นท์แนะนำ ที่สายแคมป์ปิ้งต้องมีค่ะ

เต็นท์แคมป์ปิ้ง เต็นท์สนาม Hitorhike x Homful

คุณสมบัติ
สามารถนอนได้ 6 คน
เนื้อผ้าทำมาจากวัสดุผ้าคอตตอน มีความนุ่ม สามารถระบายอากาศได้ดี
ด้านล่างเป็นพื้น PVC Cloth มี Polyester Mesh สามารถกันน้ำได้มาก
ติดตั้งง่าย

ข้อจำกัด
ด้วยความที่เป็นเต็นท์ขนาดใหญ่ พื้นที่เยอะ จึงทำให้มีน้ำหนักมาก

ยี่ห้อHitorhike x Homful
ราคา฿15,990
ขนาด6 คน

6. Vidalido Teepee MS เต็นท์ทรงกระโจม

Vidalido Teepee MS เต็นท์แคมป์ปิ้งทรงกระโจม ติดตั้งง่ายด้วยเสากลางแค่เสาเดียว ขนาดเต็นท์ 240x210x200 เซนติเมตร สำหรับ 3-4 คน ราคาไม่แพงค่ะ สีสันสวยงาม เข้ากับธรรมชาติได้ดี สามารถระบายอากาศได้รอบทิศทาง ทั้งด้านใน, ด้านข้าง, ด้านหน้า และด้านหลัง ก็สามารถถ่ายเทอากาศได้ดีค่ะ กางออกติดตั้งง่าย ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ มีความสะดวกสบาย แถมยังมีมุ้งเพื่อป้องกันยุงอีกด้วย นอกจากจะสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิดแล้วก็ยังช่วยให้เราห่างไกลโรคไข้เลือดออกด้วยค่ะ ไม่ต้องกังวลเลยว่าเข้าป่าแล้วจะโดนยุงกัด นอกจากนี้ยังมีฟลายชีทด้านนอกเป็นผ้า 190T PU กันน้ำได้ 2,000 เซนติเมตร ขนาด 360x270x200 เซนติเมตร ให้อีกด้วย พื้นด้านล่างสามารถกันน้ำได้ถึง 3,000 มิลลิเมตรค่ะ เมื่อพับเก็บแล้วจะมีขนาด 16x62x15 เซนติเมตรค่ะ น้ำหนักเบา 4 กิโลกรัม ยกไปไหนต่อไหนได้สะดวก ไม่เปลืองพื้นที่จับเก็บเลยค่ะ อุปกรณ์ต่างๆที่มีให้คือ ฟลายชีท, สมอบก, เชือก และเสา 2ต้นค่ะ หากใครกำลังลังเลที่จะเลือกซื้อเต็นท์แคมป์ปิ้งอยู่ แนะนำยี่ห้อนี้เลยค่ะ กางง่ายไม่ยุ่งยาก พื้นที่ด้านในเยอะ อุปกรณ์น้อย ติดตั้งง่าย แถมราคาถูกอีกด้วยค่ะ

เต็นท์แคมป์ปิ้ง เต็นท์สนาม Vidalido Teepee MS

คุณสมบัติ
ติดตั้งง่ายด้วยเสากลางแค่เสาเดียว
สามารถระบายอากาศได้รอบทิศทาง ทั้งด้านใน, ด้านข้าง, ด้านหน้า และด้านหลัง
พื้นด้านล่างสามารถกันน้ำได้
มีมุ้งเพื่อป้องกันยุง
นอนได้ 3 – 4 คน

ยี่ห้อVidalido Teepee MS
ราคา฿3,990
ขนาด4 คน

7. MOBI Garden Ultra-Light Knight Tent UL2

เต็นท์แคมป์ปิ้ง MOBI Garden Ultra-Light Knight Tent UL2 ทรงมาตรฐาน ออกแบบมาได้ดีใช้งานง่าย เพิ่มพื้นที่ให้ยาวขึ้นด้วย สีสันสดใส ขนาด 130x(60+210)x105 เซนติเมตร เหมาะสำหรับนอน 2 คนค่ะ กระทัดรัด จัดเก็บง่ายด้วยพื้นที่เพียงแค่ 41x13x13 เซนติเมตร อยากไปเที่ยวชิลแบบแบกเป้เที่ยวก็ไปได้ไม่เกะกะเลยค่ะ ด้วยน้ำหนักเบาเพียงแค่ 1.86 กิโลกรัมเอง ทำให้การขนย้ายไม่มีอุปสรรคไดๆเลย สะดวกสบายมากค่ะ เต็นท์ทำมาจากวัสดุ 20D Nylon ระดับการกันน้ำอยู่นที PU3000 มิลลิเมตรค่ะ มีความทนทานไม่พังง่าย เต็นท์จึงมีอายุการใช้งานที่ยาวนานค่ะ ไม่ต้องเป็นกังวลทั้งฝนและแดดเลย เราจึงได้ใกล้ชิดธรรมชาติได้ง่ายขึ้น สามารถกางและจัดเก็บได้อย่างง่ายดาย ไม่ซับซ้อน อีกทั้งพื้นชีทด้านล่างยังกันน้ำได้มากถึง PU4000 มิลลิเมตร อีกด้วย อุปกรณ์ครบครันด้วย เสาโครงเตนท์ 1 ชุด, สมออลูมิเนียม 1 ชุด, กระเป๋าเตนท์ และกรานด์ชีทค่ะ เป็นเต็นท์แคมป์ปิ้งคุณภาพ ที่เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบแบกของหนักค่ะ ติดตั้งง่าย จะไปเที่ยวคนเดียวก็สามารถขนไปเองได้ ไม่หนักไม่เปลืองพื้นที่เลยค่ะ หากคุณเป็นสาย Backpack ชอบนอนอุทยาน ในป่า ภูเขา แนะนำเลยค่ะ เป็นเต็นท์ที่เหมาะกับการเป็นเจ้าของค่ะ

เต็นท์แคมป์ปิ้ง เต็นท์สนาม MOBI Garden

คุณสมบัติ
เต็นท์ทำมาจากวัสดุ 20D Nylon กันน้ำได้ดี
มีความทนทานไม่พังง่าย เต็นท์จึงมีอายุการใช้งานที่ยาวนานไม่ต้องเป็นกังวลทั้งฝนและแดด
มีน้ำหนักเบา
ติดตั้งง่าย คนเดียวก็สามารถทำเองได้

ข้อจำกัด
เหมาะสำหรับนอน 2 คน

ยี่ห้อMOBI Garden
ราคา฿3,090
ขนาด2 คน

8. SUN&STAR Safari 6 Cotton Canvas

มาต่อกันที่เต็นท์ทรงเคบิน กับ SUN&STAR Safari 6 Cotton Canvas Tent Glamping Series ขนาด 10×10 FT. (305x305x210 เซนติเมตร) สามารถนอนได้ 5-6 คนเลยค่ะ ทรงนี้เป็นทรงที่สวยอยู่แล้วค่ะ มี 2 สีค่ะ สีครีมนวลสบายตาไม่ดูดแสง และ 2 โทน ตัวเต็นท์เป็นสีดำแต่หลังคาเป็นสีครีมเข้ากันมากค่ะ มีเทอเรสต่อออกมาด้านหน้า 210 เซนติเมตร วัสดุเต็นท์ทำมาจากผ้าคอตตอน 100 เปอร์เซน เคลือบกันน้ำ กันฝนได้เป็นอย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อจัดเก็บจะมีขนาด 135x22x25 เซนติเมตร ด้วยความที่เป็นเต็นท์ขนาดใหญ่ พื้นที่เยอะ จึงทำให้มีน้ำหนักค่ะ แนะนำให้มีรถเข็นที่สามารถจัดเก็บของได้ เพื่อง่ายต่อการเคลื่อนย้ายนะคะ พื้นเป็น Ripstop PVC มีความทนทานไม่พังง่ายค่ะ สามารถกันน้ำได้ดี อุปกรณ์ที่ใช้ในการติดตั้งก็จะมี เสาเต็นท์ชนิด Galvanized Steel Tubes ขนาด ⌀29 และ ⌀25 มิลลิเมตร ป้องกันสนิมได้ดีค่ะ, เสาฟลายชีทชนิด Galvanized Steel Tubes ขนาด ⌀19 มิลลิเมตร และสมอบกขนาดใหญ่ 30 เซนติเมตร 4 ชิ้น, 20 เซนติเมตร 12 ชิ้นค่ะ สามารถใช้งานได้ยาวนานค่ะ รับประกันวัสดุให้นานถึง 2 ปีด้วยนะคะ เหมาะกับการออกไปเที่ยวกันเป็นแก๊งค์ ที่ช่วยกันกางและเก็บค่ะ หากคุณเป็นครอบครัวใหญ่ หรือมีกลุ่มเพื่อนเยอะ ชอบไปกางเต็นท์อยู่เป็นประจำ แนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ

เต็นท์แคมป์ปิ้ง เต็นท์สนาม SUNANDSTAR

คุณสมบัติ
มีขนาดใหญ่ สามารถนอนได้ 5-6 คน
วัสดุเต็นท์ทำมาจากผ้าคอตตอน 100 เปอร์เซน เคลือบกันน้ำ กันฝนได้เป็นอย่างมีประสิทธิภาพ
ติดตั้งง่าย

ข้อจำกัด
ด้วยความที่เป็นเต็นท์ขนาดใหญ่ พื้นที่เยอะ จึงทำให้มีน้ำหนักมาก

ยี่ห้อSUNANDSTAR
ราคา฿13,800
ขนาด6 คน

9. Sea to Summit Telos TR2 Ultralight 2-PERSON Backpacking Tent

เต็นท์แคมป์ปิ้งสวยๆ ทรงมาตรฐาน สีสันสนดใส จาก Sea to Summit Telos TR2 Ultralight 2-PERSON Backpacking Ten ขนาดพอเหมาะ นอนได้ 2 คนค่ะ ติดตั้งได้อย่างง่ายดาย  สามารถระบายอากาศได้ดี ด้วย Tension Ridge ที่ถูกออกแบบมาอย่างดีโครงสูง เต็นท์กว้าง ทำให้มีพื้นที่ใช้งานมากขึ้น เข้าออกง่ายขึ้นค่ะ เสา DAC NSL มีน้ำหนักเบา ทำให้ติดตั้งได้เร็วยิ่งขึ้น ด้วยวัสดุที่พรีเมียม ทำจาก Nylon 15D เคลือบด้วยซิลิโคน สามารถกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เต็นท์มีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน ด้านในมีตาข่ายกันยุง และระบายอากศได้ดีค่ะ พร้อมทั้ง Baseline Vents สามารถจัดการกับความชื้นได้ดี ทำให้เต็นท์ไม่อับ แม้จะอยู่ในสภาพอากาศเปียกค่ะ นอกจากนี้ยังมีมีกระเป๋าที่สามารถจัดเก็บของได้อย่างเป็นระเบียน และง่ายต่อการใช้งานในครั้งถัดไปค่ะ เป็นเต็นท์แคมป์ปิ้ง ที่ไม่ได้มีแค่ความสวย แต่เป็นเต็นท์แคมป์ปิ้งที่มีความทนทานสูง ใช้งานได้ดี แนะนำเลยค่ะ

เต็นท์แคมป์ปิ้ง เต็นท์สนาม Sea to Summit

คุณสมบัติ
รถระบายอากาศได้ดี ด้วย Tension Ridge
เคลือบด้วยซิลิโคน สามารถกันน้ำได้อย่างดี
มี Baseline Vents สามารถจัดการกับความชื้นได้ดี ทำให้เต็นท์ไม่อับ แม้จะอยู่ในสภาพอากาศเปียก
ติดตั้งง่าย

ข้อจำกัด
นอนได้ 2 คน

ยี่ห้อSea to Summit
ราคา฿23,500
ขนาด2 คน

10. DECATHLON QUECHUA MH100 Fresh & Black XL

เป็นแบรนด์ที่รู้จักกันดีในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะมีช็อปกระจายสินค้าขนาดใหญ่อยู่หลายแห่ง กับ DECATHLON เขามีอุปกรณ์แคมป์ปิ้งอย่างครบครัน และหนึ่งในนั้นก็มีเต็นท์แคมป์ปิ้งด้วยค่ะ สำหรับเต็นท์แคมป์ปิ้ง DECATHLON QUECHUA MH100 Fresh & Black XL เป็นเต็นท์ทรงอุโมงค์ ขนาด 195x210x116 เซนติเมตร สามารถนอนได้ 3 คนค่ะ ประกอบง่ายด้วยโครงเสาร์ค่ะ สามารถพับเก็บได้อย่างง่ายดายอีกด้วย คุณสมบัติที่มีความพิเศษของเต็นท์ ที่ทำมาจากวัสดุคุณภาพ ทำให้เต็นท์มีความแข็งแรงทนทานด้วยผ้า Fresh & Black กันแดด ได้เป็นอย่างดีมีประสิทธิภาพถึง 99 เปอร์เซน มีช่องระบายอากาศด้านข้าง มาพร้อมกับมุ้งกันยุงค่ะ ทำให้เราหลับสบายเลยค่ะ สามารถกันน้ำได้ดีโดยได้ผ่านการทดสอบภาคสนามและแบบจำลองฝนมาแล้วด้วยปริมาณน้ำฝน 200 มิลลิเมตร/ ชั่วโมง/ ตารางเมตร มีความสามารถในการรับแรงลมได้ถึง 40 กิโลเมตร/ ชั่วโมง เลยค่ะ ขนาดพับเก็บอยู่ที่ 59x20x20 เซนติเมตร และน้ำหนักอยู่ที่ 5.8 กิโลกรัมค่ะ ทำให้สามารถขนย้ายหรือแบกได้ง่าย หากใครอยากออกไปสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด แต่ยังไม่มีเต็นท์ แนะนำตัวนี้เลยค่ะ ราคาไม่แพง มีช็อปหลายแห่ง ไว้ใจได้ทั้งคุณภาพและการบริการค่ะ

เต็นท์แคมป์ปิ้ง เต็นท์สนาม DECATHLON

คุณสมบัติ
ทำมาจากวัสดุคุณภาพ ทำให้เต็นท์มีความแข็งแรงทนทานด้วยผ้า Fresh & Black กันแดด ได้เป็นอย่างดีมีประสิทธิภาพถึง 99 เปอร์เซน
มีช่องระบายอากาศด้านข้าง
สามารถกันน้ำได้ดีโดยได้ผ่านการทดสอบภาคสนามและแบบจำลองฝนมาแล้ว
สามารถในการรับแรงลมได้ถึง 40 กิโลเมตร/ ชั่วโมง

ข้อจำกัด
สามารถนอนได้ 3 คน

ยี่ห้อDECATHLON
ราคา฿3,829
ขนาด3 คน