รีวิว 10 สเปรย์ น้ำยาทำความสะอาดหน้าจอ ยี่ห้อไหนดี [2024] ใช้ง่าย ไร้ฝุ่น จอสะอาด

10 สเปรย์ น้ำยาทำความสะอาดหน้าจอ ยี่ห้อไหนดี

รู้หรือไม่ว่า จอสมาร์ทโฟน จอโทรทัศน์ จอคอมพิวเตอร์ หรือจอแท็บเล็ตที่คุณใช้งานอยู่มีฝุ่น และสิ่งสกปรกมากมาย ทั้งแบบที่มองเห็นและที่มองไม่เห็น เพราะเรามักจะพกสมาร์ทโฟน หรือแท็บเลทไปที่ต่างๆ แม้กระทั่งในห้องน้ำ บางครั้งการเช็คทำความสะอาดแบบธรรมดาก็ไม่สะอาดพอ จึงจำเป็นต้องใช้น้ำยาที่ทำความสะอาดหน้าจอโดยเฉพาะ ที่คุณสามารถทำเองได้ที่บ้าน แต่จะเลือกยี่ห้อไหนดีเพื่อให้ได้น้ำยาที่ดีและมีประสิทธิภาพ วันนี้มินนี่จึงนำ 10 สเปรย์ น้ำยาทำความสะอาดจอ ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้ได้กับทุกจอ ไม่ว่าจอสมาร์ทโฟน จอโทรทัศน์ จอคอมพิวเตอร์ หรือจอแท็บ พร้อมคำแนะนำต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อมาฝากค่ะ จะมียี่ห้อไหนบ้างไปดูกัน

วิธีใช้ และข้อควรระวัง

หน้าจออุปกรณ์ต่างๆ มีความเปราะบาง อาจเกิดความเสียหายได้หากไม่ระวัง จึงควรระวังก่อนลงมือทำ โดยมีวิธีใช้ และข้อควรระวังดังนี้

 1. เลือกให้ตรงกับประเภทของหน้าจอ
  ควรเลือกน้ำยาทำความสะอาดให้ตรงกับประเภทของหน้าจอ เพราะตัวน้ำยาอาจมีส่วนผสมในการใช้ที่แตกต่างกัน
 2. ส่วนผสม
  ควรเลือกสเปรย์หรือน้ำยาทำความสะอาดที่ไม่มีสารที่ทำให้เกิดคราบหรือความรุนแรงต่อหน้าจอ เช่น แอลกอฮอล์ แอมโมเนียหรืออะซิโตน เพราะจะทำลายสารเคลือบหน้าจอและอาจจะเกิดความเสี่ยงที่จะทำให้หน้าจอเสื่อมสภาพได้
 3. สอบถามและอ่านรีวิว
  ควรสอบถามจากผู้ขาย หรืออ่านรีวิวจากผู้ใช้จริงก่อนตัดสินใจซื้อเพื่อที่จะได้น้ำยาทำความสะอาดจอที่มีประสิทธิภาพ ใช้งานได้ดี ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้และหน้าจอ
 4. เลือกซื้อแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ
  ในปัจจุบันนี้สื่อออนไลน์ต่างๆ เข้าถึงได้ง่าย บางครั้งโฆษณาเกินจริงเชื่อถือไม่ได้ แนะนำให้ซื้อแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ และมีคนใช้เยอะใช้จริง เพื่อง่ายต่อการตัดสินใจซื้อ

1. สเปรย์น้ำยาทำความสะอาดหน้าจอ Focus Screen Cleaning Spray

ถ้าคุณกำลังมองหาน้ำยาทำความสะอาดหน้าจอคุณภาพดีแนะนำ Focus Screen Cleaning Spray น้ำยาที่ช่วยทำความสะอาดหน้าจอได้หลากหลาย เช่น หน้าจอสมาร์ทโฟน จอโทรทัศน์ จอคอมพิวเตอร์ กล้องถ่ายรูป หรือแม้แต่แว่น ก็ใช้ได้ น้ำยาตัวนี้มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนหน้าจอได้ดี ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น คราบมัน หรือรอยเปื้อน ทั้งเชื้อโรคต่างๆ ก็ขจัดออกได้หมด ตัวสเปรย์ไม่ทำลายสารเคลือบหน้าจอ จึงทำให้ฟิล์ม และหน้าจอใส ลื่นเหมือนใหม่อยู่เสมอ สามารถใช้เช็ดทำความสะอาดฟิล์มหลังติดตั้งได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทัชสกรีนได้มากยิ่งขึ้น และที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ปลอดภัยกลิ่นไม่ฉุน แนะนำเลยค่ะ

สเปรย์น้ำยาทำความสะอาดหน้าจอ Focus Screen Cleaning Spray

จุดเด่น
ทำความสะอาดหน้าจอได้หลากหลาย
ขจัดสิ่งสกปรกบนหน้าจอได้ดี ทั้งฝุ่น คราบมัน หรือรอยเปื้อนต่างๆ
ไม่ทำลายสารเคลือบหน้าจอ
ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

ยี่ห้อFocus
ปริมาณ200 มิลลิลิตร
ราคา฿240

2. PanzerGlass Spray Twice A Day

หมดปัญหาจอมือถือสกปรก ด้วย PanzerGlass Spray Twice A Day น้ำยาทำความสะอาดหน้าจอมือถือ ตัวนี้ช่วยทำความสะอาดหน้าจอได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขจัดคราบไขมัน และสิ่งสกปรกได้อย่างดี สามารถใช้ทำความสะอาดได้ทั้งหน้าจอ, ตัวโทรศัพท์มือถือ หรือแม้แต่กระทั่งแว่นตา ปลอดภัยต่อหน้าจอ ด้วยปราศจากน้ำหอม สารแอมโมเนีย สารที่เป็นพิษ, แอลกอฮอล์ และ พาราเบน เนื่องจากไม่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนประกอบ จึงทำให้ชั้น Olphobic บนหน้าจอไม่เสื่อมสภาพ และที่สำคัญน้ำยาตัวนี้สามารถฉีดลงบนหน้าจอได้โดยตรง โดยไม่เกิดความเสียหายจากนั้นจึงเช็ดด้วยผ้า หากคุณกำลังต้องการน้ำยาที่ทำความสะอากจอมือถือโดยเฉพราะ แนะนำ PanzerGlass Spray Twice A Day ตัวนี้ค่ะ

PanzerGlass Spray Twice A Day

จุดเด่น
ขจัดคราบไขมัน และสิ่งสกปรกได้อย่างดี
ความสะอาดได้ทั้งหน้าจอ, ตัวโทรศัพท์ และแว่นตา
สามารถฉีดลงบนหน้าจอได้โดยตรง
ปราศจากน้ำหอม สารแอมโมเนีย สารที่เป็นพิษ, แอลกอฮอล์ และ พาราเบน

ยี่ห้อPanzerGlass
ปริมาณ8 มิลลิลิตร
ราคา฿290

3. Whoosh Screen Shine GRAB N’ GO

Whoosh Screen Shine GRAB N’ GO น้ำยาทำความสะอาดจอ สูตรพิเศษที่คิดค้นเพื่อทำความสะอาด และปกป้องหน้าจอมือถือ กับหน้าจออุปกรณ์ต่างๆ โดยเฉพาะ ปลอดภัยสำหรับหน้าจอทุกแบบ ที่สำคัญไม่มีกลิ่น ไม่มีสารตกค้าง ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีแอมโมเนีย ปลอดภัยต่อคน และสิ่งแวดล้อม นอกจากนั้นสูตรเฉพาะนี้ยังช่วยป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตได้ ช่วยขจัดฝุ่น คราบน้ำมัน และช่วยลดลายนิ้วมือ ช่วยให้หน้าจอลื่นยิ่งขึ้น ควรใช้ร่วมกับผ้าไมโครไฟเบอร์ที่ป้องกันเชื้อโรค จะสามารถลดการเกิดกลิ่น และช่วยให้อุปกรณ์ของคุณสะอาดเหมือนใหม่อยู่เสมอ ครบจบในขวดเดียวใช้ได้ทุกจอ แนะนำเลย

Whoosh Screen Shine GRAB N’ GO

จุดเด่น
ปลอดภัยสำหรับหน้าจอทุกแบบ
ไม่มีกลิ่น ไม่มีสารตกค้าง ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีแอมโมเนีย
ปลอดภัยต่อคน และสิ่งแวดล้อม
ช่วยป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิต
ขจัดฝุ่น คราบน้ำมัน และช่วยลดลายนิ้วมือ

ยี่ห้อWhoosh
ปริมาณ80 มิลลิลิตร
ราคา฿690

4. Perfects สเปรย์ทำความสะอาดจอมอนิเตอร์

หากคุณกำลังมองหาสเปรย์ทำความสะอาดจอ ที่ใช้งานได้หลากหลายแนะนำ Perfects ตัวนี้เลยค่ะ ไม่ว่าจะจอโทรทัศน์,TFT / LCD / LED จอพลาสม่า จอคอมพิวเตอร์, โน็ตบุ๊ก, เครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์, สมาร์ทโฟน กล้อง, แว่นตา หรือแม้แต่กระจกเงา น้ำยาตัวนี้ก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั่วถึง หมดจด สามารถขจัดคราบรอยนิ้วมือ คราบมัน และคราบบนพื้นผิวหลากชนิด อีกทั้งยังทำให้พื้นผิวเป็นประกาย และมีชั้นบางๆ เคลือบป้องกันฝุ่น ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ใช้แล้วปลอดภัย ไม่ทำลายสารเคลือบจอ แน่นอนค่ะ จัดเลย

Perfects สเปรย์ทำความสะอาดจอมอนิเตอร์

จุดเด่น
ใช้งานได้หลากหลาย
ขจัดคราบรอยนิ้วมือ คราบมัน และคราบบนพื้นผิวหลากชนิด
มีชั้นบางๆ เคลือบป้องกันฝุ่น
ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

ยี่ห้อPerfects
ปริมาณ200 มิลลิลิตร
ราคา฿189

5. HG screen cleaner

การทำความสะอาดจอจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงใช้น้ำยาทำความสะอาดจอของ HG screen cleaner สูตรนี้พัฒนามาเพื่อสำหรับทำความสะอาดจอทุกชนิดโดยไม่ทิ้งรอยคราบ ไม่ทำลายสารเคลือบจอ ซึ่งผ่านการทดสอบแล้วว่าใช้ได้กับจอทุกชนิดทั้งกับจอพลาสม่า TFT LED และ LCD จอสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ก ทีวี หรือแม้แต่แผงหน้าปัดควบคุมรวมถึงขอบจอด้วย ตัวน้ำยาไม่มีสารที่เป็นอันตราย และสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ปลอดภัย พกพาสะดวก ราคาประหยัด แนะนำค่ะ

น้ำยาทำความสะอาดจอ HG screen cleaner

จุดเด่น
ทำความสะอาดจอทุกชนิด
ไม่ทิ้งรอยคราบ ไม่ทำลายสารเคลือบจอ
ไม่มีสารที่เป็นอันตราย
ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ
พกพาสะดวก

ยี่ห้อHG
ปริมาณ125 มิลลิลิตร
ราคา฿180

6. INS ทำความสะอาดหน้าจอ สเปรย์น้ำยาเช็ดจอคอม

INS สเปรย์น้ำยาเช็ดทำความสะอาดจอคอม สูตรอ่อนโยน โดยมีส่วนผสมหลักในการทำความสะอาดหน้าจอ LCD โดยเฉพาะ มีสารลดแรงตึงผิว, ทำให้พื้นผิวลื่น น้ำไม่เกาะ, พร้อมทั้งให้กลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้แล้วไม่ฉุน และที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปลอดภัย ไม่มีฤทธิ์กัดกร่อนและ ไม่ทำร้ายหน้าจอ สามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจ พร้อมทั้งยังขจัดคราบสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ทิ้งร่องรอย นอกจากนี้ยังสามารถทำความสะอาดพื้นผิว และเช็ดจอแล็ปท็อป แท็บเล็ต โทรศัพท์มือถือ HDTV แป้นพิมพ์ และหน้าจอดิจิทัลอื่นๆ ได้ หากคุณยังไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหน INS สเปรย์เช็ดทำความสะอาดจอ ขวดนี้เป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ

INS ทำความสะอาดหน้าจอ สเปรย์น้ำยาเช็ดจอคอม

จุดเด่น
สูตรอ่อนโยน ใช้แล้วปลอดภัย
ไม่มีฤทธิ์กัดกร่อน, ไม่ทำร้ายหน้าจอ
ขจัดคราบสกปรกได้อย่างดีโดยไม่ทิ้งร่องรอย
สามารถทำความสะอาดพื้นผิวต่างๆได้
ใช้งานได้กับทุกจอ และแป้นพิมพ์
ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ยี่ห้อINS
ปริมาณ500 มิลลิลิตร
ราคา฿99

7. The Pixel Screen Cleaning Spray

Pixel Screen Cleaning Spray สเปรย์ทำความสะอาดหน้าจอ ตัวนี้มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดจอได้อย่างหมดจด และทำหน้าที่ปกป้องหน้าจอมือถือ กับ อุปกรณ์ต่างๆ ให้ดูใหม่ไร้ริ้วรอยอยู่เสมอ หมดห่วงเรื่องคราบสกปรกที่มากับหน้าจอได้เลย ช่วยขจัดฝุ่น และคราบเปื้อนต่างๆ ทำให้หน้าจอสะอาด ใส ไร้คราบมัน อย่างเห็นได้ชัด และสามารถเช็ดกี่รอบก็ได้โดยไม่ทำลายสารเคลือบหน้าจอ เหมาะสำหรับทำความสะอาดหน้าจอมือถือ แท็บเล็ต และสินค้าไอทีทุกประเภท รวมถึงแว่นตา คอมพิวเตอร์ และกระจก นอกจากนี้ยังช่วยลดรอยนิ้วมือ และ ป้องกันเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรียในขณะใช้งานหน้าจอด้วยบอกเลยว่า ขวดเดียวเอาอยู่ทุกอุปกรณ์จริงๆ แนะนำค่ะ

สเปรย์ทำความสะอาด The Pixel Screen Cleaning Spray

จุดเด่น
ช่วยขจัดฝุ่น และคราบเปื้อนต่างๆ
ไม่ทำลายสารเคลือบหน้าจอ
ช่วยลดรอยนิ้วมือ และ ป้องกันเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย
ใช้ได้กับจอมือถือ แท็บเล็ต และสินค้าไอทีทุกประเภท รวมถึงแว่นตา

ยี่ห้อPixel
ปริมาณ120 มิลลิลิตร
ราคา฿240

8. Storm รุ่น SC025

มองหาน้ำยาทำความสะอาดคุณภาพดีราคาประหยัดต้อง Storm ตัวนี้มีประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างดีเยี่ยม สามารถใช้ทำความสะอาดหน้าจอคอมพิวเตอร์ แล็ปท็อป และอุปกรณ์อื่นๆ ที่หน้าสัมผัสเป็นหน้าจอ มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรค แบคทีเรีย และเชื้อรา รวมถึงคราบสกปรกต่างๆได้อย่างหมดจด พร้อมให้กลิ่นมินต์หอมสะอาด โดยมีสารสกัดจากธรรมชาติ 100 % ใช้แล้วปลอดภัยไม่เป็นอันตราย ไม่ทำลายสารเคลือบจอ และยังไม่ทิ้งคราบ ไม่มีส่วนผสมของ isopropyl กับ alcohol ด้วยค่ะ แนะนำ

Storm สเปรย์ทำความสะอาด รุ่น SC025

จุดเด่น
ใช้ทำความสะอาดได้ทุกหน้าจอ
ฆ่าเชื้อโรค แบคทีเรีย และเชื้อรา รวมถึงคราบสกปรกต่างๆได้อย่างหมดจด
มีสารสกัดจากธรรมชาติ 100 %
ให้กลิ่นมินต์หอมสะอาด
ไม่มีส่วนผสมของ isopropyl กับ alcohol ด้วยค่ะ แนะนำ
ทำลายสารเคลือบจอ และยังไม่ทิ้งคราบ

ยี่ห้อStorm
ปริมาณ25 มิลลิลิตร
ราคา฿85

9. CRC Visiclear Display Cleaner

น้ำยาทำความสะอาดหน้าจอ CRC Visiclear Display Cleaner ตัวนี้เป็นเนื้อโฟมสูตรพิเศษอ่อนนุ่มสำหรับใช้ทำความสะอาด หน้าจอ LCD, LED, และ TFT และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ โดยไม่มีส่วนผสมของโซลเว้น,แอลกอฮอล์, น้ำมัน และแอมโมเนีย เนื้อน้ำยาเป็นโฟมเนื้อละเอียดสีขาวเพื่อให้สามารถเช็ดทำความสะอาดได้โดยที่ไม่ไหลไปสัมผัสชิ้นส่วนภายในเหมือนชนิดน้ำ นอกจากนี้ยังสามารถพ่นโดยตรงที่หน้าจอแล้วใช้ผ้าแห้งเช็ดออก หรือ พ่นลงบนผ้าแห้งแล้วใช้ผ้าเช็ดหน้าจอจนสะอาดได้ สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยดีๆ ในการทำความสะอาดหน้าจอ  CRC Visiclear Display Cleaner ตัวนี้ ตอบโจทย์การใช้งานเลยค่ะ แนะนำ

น้ำยาทำความสะอาดหน้าจอ CRC Visiclear Display Cleaner

จุดเด่น
ใช้ทำความสะอาด หน้าจอได้หลากหลาย
เนื้อโฟมสูตรพิเศษอ่อนนุ่ม
สามารถพ่นโดยตรงที่หน้าจอแล้วใช้ผ้าแห้งเช็ดออก
ไม่มีส่วนผสมของโซลเว้น,แอลกอฮอล์, น้ำมัน และแอมโมเนีย

ยี่ห้อCRC
ปริมาณ195 มิลลิลิตร
ราคา฿380

10. OPULA น้ำยาทำความสะอาด รุ่น KCL-1015

OPULA น้ำยาทำความสะอาดรุ่น KCL-1015 น้ำยาตัวนี้ช่วยดูแลรักษาจอ LCD ให้ดูใหม่อยู่เสมอ ทั้งยังครอบคลุมการทำความสะอาดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์โดยเฉพาะจอ LCD ต่างๆ ทั้ง จอคอมพิวเตอร์ จอโทรทัศน์ จอโทรศัพท์และแท็บเล็ต เป็นต้น ช่วยขจัดคราบสกปรก คราบมัน คราบรอยเปื้อนๆ ได้อย่างดี ปลอดภัย ไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อโทรศัพท์ นอกจากนี้สามารถนำไปใช้กับการทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน หรือแม้แต่ใช้ทำความสะอาดกับแผ่นซีดีก็สามารถทำได้​​ เรียกได้ว่าครบจบในขวดเดียว ไม่มีติดไว้ไม่ได้แล้ว แนะนำเลย

OPULA น้ำยาทำความสะอาด รุ่น KCL-1015

จุดเด่น
ใช้ทำความสะอาดหน้าจอได้หลากหลายชนิด
ช่วยขจัดคราบสกปรก คราบมัน คราบรอยเปื้อนๆ ได้อย่างดี
ทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้

ยี่ห้อOPULA
ปริมาณ200 มิลลิลิตร
ราคา฿150