รีวิว 10 ถุงยางอนามัยผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี [2024] ใช้แล้วฟิน

ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี

ถุงยางอนามัย ถือเป็นสิ่งที่จำเป็น และสำคัญมากๆ สำหรับ การมี sex หรือกิจกรรมทางเพศ ป้องกันการคุมกำเนิดได้อย่างดี และสามารถช่วยป้องกันการติดเชื้อโรคต่างๆ และโรคติดต่อจากการมีเพศสัมพันธ์ เช่นโรคเอดส์ โรคเริม โรคซิฟิลิส โรคหนองใน เป็นต้น การป้องกันอย่างถูกวิธีด้วยการสวมถุงยางอนามัย แต่ถุงยางอนามัยมีให้เลือกหลายยี่ห้อ หลายแบบมาก เช่น แบบบาง แบบปุ่ม แบบช่วยให้หลั่งช้า แถมยังมีกลิ่นต่างๆให้เลือกอีก เราควรใช้แบบไหน หรือยี่ห้อไหนดี ที่มีคุณภาพ ไม่ขาดง่าย และสามารถทำให้คู่รักของคุณรู้สึกมีความสุขไปด้วย วันนี้เรามี 10 ถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดี และแบบต่างๆ มาให้เลือก รวมถึงวิธีการใส่ถุงยางที่ถูกต้องมาฝากด้วย หวังว่าคุณจะได้ยี่ห้อที่ชอบ แบบที่ถูกใจนะคะ

ถุงยางอนามัยมีประโยชน์อย่างไร

  • ช่วยป้องกันการติดเชื้อต่างๆ จากการมีเพศสัมพันธ์ บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่าโรคที่เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ นั้นมีมากมาย เช่น โรคเอดส์ กามโรค ซิฟิลิส  และหนองใน เป็นต้นค่ะ ถ้าเราไม่มั่นใจในคู่รักของเราควรใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันไว้ก่อน เพราะถ้าไม่ใส่ จะทำให้ได้รับเชื้อไวรัสจากสารคัดหลั่งที่ออกมาได้ง่ายๆเลยค่ะ
  • ช่วยคุมกำเนิด นอกจากการคุมกำเนิดด้วยการฉีดยา หรือกินยาคุมแล้ว การใส่ถุงยางถือเป็นการป้องกันที่ได้ผลดีเช่นกันค่ะ เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้น้ำอสุจิเข้าไปในช่องคลอดของผู้หญิงได้ค่ะ
  • ช่วยลดการบาดเจ็บระหว่างมีเพศสัมพันธ์ เนื่องจากคู่รักบางท่านมีน้ำหล่อลื่นออกมาน้อยมาก จึงต้องใช้สารหล่อลื่นเพื่อช่วยในการร่วมเพศ การใส่ถุงยางอนามัยก็ช่วยได้เพราะในถุงยางมีส่วนผสมของสารที่ช่วยหล่อลื่นในปริมาณที่พอดี แต่หากปริมาณสารหล่อลื่นไม่เพียงพอ เรายังสามารถใช้ร่วมกับสารหล่อลื่นได้อีกค่ะ
  • สามารถเพิ่มอรรถรสได้ การใส่ถุงยางนอกจากจะช่วยป้องกันโรค การคุมกำเนิดแล้ว ยังสามารถเพิ่มอรรถรสให้กับคู่นอนของคุณด้วยค่ะ เพราะถุงยางมีให้เลือกหลายแบบ เช่น แบบบางผิวเรียบ ผิวขรุขระมีปุ่ม แต่ละแบบให้สัมผัสที่แตกต่างกันไป นอกจากนี้ยังมี กลิ่นหอมต่างๆ และสีให้เลือกใช้อย่างที่คุณต้องการเลยค่ะ

วิธีการใช้ และการใส่ถุงยางที่ถูกต้อง

  • เมื่อคุณซื้อถุงยางอนามัยมาแล้ว ควรตรวจดูวันหมดอายุก่อน และเมื่อฉีกถุงยางออกมาก่อนการใช้งานแล้วควรสังเกตดูว่าถุงยางมีรู หรือการฉีกขาดตรงไหนหรือไม่ ถ้าหากรูหรือรอยฉีกขาด ควรทิ้งทันทีไม่ควรนำมาใช้
  • เมื่อฉีกถุงเอาถุงยางออกมาแล้ว เลือกด้านที่ถูกต้องด้านที่มีกระเปาะจะอยู่ด้านนอก แล้วไล่อากาศออกด้วยการใช้นิ้วมือบีบบริเวณหัวของถุงยางอนามัยค่ะ
  • สวมถุงยางเมื่ออวัยวะแข็งตัวเต็มที่ แล้วใช้นิ้วรูดถุงยางลงมาจนสุด ก่อนสอดใส่ควรตรวจดูอีกรอบว่ามีรู หรือรอยฉีกขาดหรือไม่ ถ้ามีควรเปลี่ยนใช้อันใหม่ได้เลยค่ะ
  • ถ้ามีเพศสัมพันธ์ เสร็จแล้วควรถอดถุงยางอนามัยขณะที่อวัยวะเพศแข็งตัวอยู่ค่ะ หลังจากนั้น ค่อยๆดึงออกจากโคนอย่างระมัดระวัง และใช้กระดาษทิชชู่ห่อก่อนไปทิ้งค่ะ
  • ควรใช้ถุงยางอนามัย 1 ชิ้น ต่อ 1 ครั้งค่ะ ไม่ควรใช้ซ้ำทุกกรณี เพื่อประสิทธิภาพการป้องกันที่ดีของถุงยางอนามัยค่ะ

1. ถุงยางอนามัย Durex

Durex แบรนด์ที่เราคุ้นหูกันดี เพราะเป็นถุงยางอนามัยที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย หาซื้อง่าย ถุงยางอนามัยแบรนด์นี้ ผลิตจากน้ำยางธรรมชาติ ได้มาตรฐานสากล ตัวถุงยางมีความหนาเล็กน้อย ยืดหยุ่นได้ดี ขาดยาก มีตั้งแต่ไซซ์ 49 – 56 ค่ะ Durex มีรุ่น และแบบให้คุณเลือกซื้อมากมายค่ะ ได้แก่ Durex Love แบบผิวเรียบ มีกระเปาะ Durex Kingtex ผิวเรียบใส่กระชับ Durex Sensation ผิวไม่เรียบ มีปุ่ม Durex Fetherlite แบบบาง ผิวเรียบ มีกระเปาะ Durex Performa ผิวเรียบ มีสารเบนโซเคน ช่วยให้หลั่งช้า Durex Airy ผิวเรียบ เป็นรุ่นบางที่สุดของ ดูเร็กซ์ Durex Comfort ผิวเรียบ สำหรับไซซ์ใหญ่ และรุ่น Durex Dual Pleasure ผิวมีปุ่ม และขีด มียาชา ช่วยชะลอการหลั่งเร็ว เป็นต้นค่ะ นอกจากรุ่นที่นำมาเป็นตัวอย่างแล้ว Durex ยังมีรุ่นอื่นๆ ที่คุณต้องชอบ ลองไปหาซื้อติดกระเป๋า กันไว้นะคะ จะได้อุ่นใจ

ถุงยางอนามัย Durex

โดดเด่น
ผลิตจากน้ำยางธรรมชาติ ได้มาตรฐานสากล
ยืดหยุ่นได้ดี ขาดยาก
มีให้เลือกหลายแบบ

ข้อจำกัด
มีความหนาเล็กน้อย

ยี่ห้อDurex
ราคา฿155
ปริมาณ12 ชิ้น

2. ถุงยางอนามัย ONETOUCH

ONETUCH ถุงยางอนามัยที่ทุกคนรู้จักกันดี เพราะขึ้นชื่อในเรื่องความบางเพียง 0.03 มม.ทำให้รู้สึกใส่เหมือนไม่ได้ใส่ จนทำให้ใครหลายคนไปซื้อมาลอง ถุงยางอนามัยแบรนด์นี้ผลิตจากน้ำยางธรรมชาติ ตามมาตรฐานสากล ยืดหยุ่นได้ดี ขาดยาก มีกระเปาะ และ มีสารที่ช่วยหล่อลื่น ผนังขนาน มีตั้งแต่ไซซ์ 49 – 56 เลยค่ะ นอกจากนี้ก็มีรุ่นให้เลือกเยอะมาก เช่น วันทัชแม็กซ์ ดอท แบบมีปุ่ม ช่วยเพิ่มอรรถรส วันทัชผิวเรียบกลิ่นสตอเบอรี่ วันทัช ซีโร่ซีโร่ทรี แบบผิวเรียบที่บางเพียง 0.03 มม. วันทัชมิกซ์ 3 พลัสแบบปุ่ม และขีด มีสารโซเคน 5% ช่วยชะลอการหลั่งเร็ว และรุ่นวันทัชโก เป็นต้นค่ะ นี่เป็นแค่ตัวอย่างของถุงยางอนามัยแบรนด์นี้เท่านั้นนะคะ ยังมีรุ่นอื่นๆ ให้เลือกอีกเยอะเลยค่ะ สำหรับใครที่มองหาถุงยางอนามัย ที่มีความหลากหลาย ขาดยาก แนะนำแบรนด์ ONETUCH เลยค่ะ ถูกใจแน่นอน

ถุงยางอนามัย ONETUCH

โดดเด่น
ผลิตจากน้ำยางธรรมชาติ ตามมาตรฐานสากล
ยืดหยุ่นได้ดี ขาดยาก
มีความบางเพียง 0.03 มม
มีให้เลือกหลายแบบ

ยี่ห้อONETUCH
ราคา฿115
ปริมาณ12 ชิ้น

3. ถุงยางอนามัย Okamoto

Okamoto แบรนด์ถุงยางอนามัยที่ผลิตจากประเทศญี่ปุ่น ได้มาตรฐานสากล ผลิตจากน้ำยางธรรมชาติ ยืดหยุ่นได้ดี ขาดยาก เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนญี่ปุ่น จนต้องนำเข้ามาขายในประเทศไทย แต่ก็จะขายเฉพาะที่เท่านั้น หรือตามสื่อออนไลน์ ถุงยางอนามัยตัวนี้มีถึงแค่ไซซ์ 54 นะคะ สำหรับคนไซซ์ใหญ่ ต้องใช้แบรนด์อื่นที่รองรับค่ะ ถุงยางอนามัย Okamoto มีรุ่นให้เลือกไม่เยอะมาก แต่ก็น่าใช้มากๆ ค่ะ เช่นรุ่น ซีโร่ ซีโร่ทรี ผิวเรียบบางเพียง 0.03  มีสูตร ธรรมดา เย็นคูล และสูตรน้ำมาก รุ่น Gel plus ผิวเรียบบาง รุ่น Dot cool มีปุ่ม เมนทอล รุ่น Soperma Lite ผิวเรียบสำหรับคนเอเชีย รุ่นผิวเรียบ บางกลิ่นสตอเบอรรี่ และรุ่นสำหรับไซซ์ 54 ค่ะ สำหรับใครที่อยากลองประสบการณ์ใหม่ จากการใช้ถุงยางสูตรเย็น ลอง Okamoto เลยค่ะตอบโจทย์แน่นอน

ถุงยางอนามัย Okamoto

โดดเด่น
ผลิตจากน้ำยางธรรมชาติ ได้มาตรฐานสากล
ยืดหยุ่นได้ดี ขาดยาก
ผิวเรียบบางเพียง 0.03 

ข้อจำกัด
มีถึงแค่ไซซ์ 54

ยี่ห้อOkamoto
ราคา฿199
ปริมาณ10 ชิ้น

4. ถุงยางอนามัย ELASUN

สำหรับใครที่อยากจะเพิ่มขนาดให้กับเจ้าหนูของตัวเอง โดยที่ไม่ต้องผ่าตัดหรือฉีด เราแนะนำเป็นถุงยางอนามัยแบรนด์ ELASUN ตัวนี้เลยค่ะ ที่มีนวัตกรรมการออกแบบปุ่มให้เป็น 3D มีขนาดใหญ่พิเศษ เมื่อสวมใส่ไปแล้วจะรู้สึกเลยว่าเจ้าหนูของคุณใหญ่ขึ้นถึง 2 ซม.และยังทำให้คู่รักของคุณรู้สึกตื่นเต้นไปด้วย ทำนานแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะทำให้อีกฝ่ายเจ็บ เพราะมีสารช่วยหล่อลื่น และปุ่มมีความนุ่มดีต่อจุดซ่อนเร้น นอกจากนี้ยังช่วยชะลอการหลั่งเร็วด้วยค่ะ ถุงยางอนามัยตัวนี้ถึงจะมีปุ่มที่ใหญ่แต่ตัวถุงยางยังคงมีความบางอยู่ ถุงยางแบรนด์นี้ผลิตจากน้ำยางธรรมชาติ ได้มาตรฐานสากลหลายฉบับ ปลอดภัยแน่นอนค่ะ สำหรับ ELASUN แบรนด์นี้ เหมาะกับหนุ่มๆที่ต้องการเพิ่มขนาด และเพิ่มอรรถรสให้กับคู่รัก แต่แอบเสียดายเพราะมีแค่ไซซ์ 52 ค่ะ

ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี

โดดเด่น
ผลิตจากน้ำยางธรรมชาติ ได้มาตรฐานสากลหลายฉบับ
ปุ่มเป็น 3D มีขนาดใหญ่พิเศษ เมื่อสวมใส่ไปแล้วจะรู้สึกเลยว่าเจ้าหนูของคุณใหญ่ขึ้นถึง 2 ซม.
ปุ่มมีความนุ่มดีต่อจุดซ่อนเร้น

ข้อจำกัด
มีแค่ไซซ์ 52

ยี่ห้อELASUN
ราคา฿159
ปริมาณ10 ชิ้น

5. ถุงยางอนามัย Dumont

ถุงยางอนามัย Dumont เป็นถุงยางที่ได้รับการยอมรับว่า มีคุณภาพดี ราคาประหยัด ผลิตจากน้ำยางธรรมชาติ ได้มาตรฐานสากล และขายมานานกว่า 30 ปี มีตั้งแต่ไซซ์ 49 – 54 ค่ะ ถุงยางอนามัยแบรนด์นี้ไม่เจือสี และกลิ่น แถมมีรุ่นให้เลือกตามใจชอบได้แก่ รุ่น Dumont Basic ผิวเรียบ มีสารหล่อลื่น รุ่น Comfy Smooth ผิวเรียบ มีสารหล่อลื่น รุ่น Fancy ผิวไม่เรียบ มีสารหล่อลื่น รุ่น Dotted แบบปุ่ม มีสารหล่อลื่น รุ่น Comfort ผิวเรียบ มีสารหล่อลื่น และรุ่น Dumont 004 ผิวเรียบมีความบางเพียง 0.04 ค่ะ ถุงยางอนามัย Dumont แบรนด์นี้ถือว่าคุ้มค่า ราคาประหยัด ไม่ผิดหวังค่ะ

ถุงยางอนามัย Dumont

โดดเด่น
คุณภาพดี ราคาประหยัด
ผลิตจากน้ำยางธรรมชาติ ได้มาตรฐานสากล
ไม่เจือสี และกลิ่น
มีความบางเพียง 0.04

ข้อจำกัด
รองรับถึงแค่ไซซ์ 54

ยี่ห้อDumont
ราคา฿45
ปริมาณ3 ชิ้น

6. ถุงยางอนามัย Hayashi

สำหรับใครที่ตามหาถุงยางอนามัยที่รองรับไซซ์ใหญ่ แนะนำแบรนด์ Hayashi ตัวนี้เลย ถุงยางแบรนด์นี้เหมาะกับชายไทยมากๆ เพราะสวมใส่สบาย ถอดง่าย พกพาสะดวก มีตั้งแต่ไซซ์ 49 – 56 ค่ะ ผลิตจากน้ำยางธรรมชาติ ไม่เจือสี ไม่มีกลิ่น ได้รับมาตรฐานสากล ทุกชิ้นผ่านการทดสอบด้วยเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์แล้ว ปลอดภัยแน่นอน ถุงยางเป็นผิวเรียบบางเพียง 0.03 – 0.04 มม. และมีความฟิตกระชับ แต่ยืดหยุ่นได้ดี เหนียว ขาดยาก นอกจากนี้ยังมีสารช่วยหล่อลื่นที่ปลายกระเปาะด้วยค่ะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าใช้เลยค่ะ

ถุงยางอนามัย Hayashi

โดดเด่น
ผลิตจากน้ำยางธรรมชาติ ได้รับมาตรฐานสากล
ไม่เจือสี ไม่มีกลิ่น
บางเพียง 0.03 – 0.04 มม.
มีความฟิตกระชับ แต่ยืดหยุ่นได้ดี เหนียว ขาดยาก

ยี่ห้อHayashi
ราคา฿79
ปริมาณ2 ชิ้น

7. ถุงยางอนามัย Sagami Original

Sagami Original 001 เป็นถุงยางอนามัยที่บางที่สุด และดีที่สุดในโลก ผลิตจากน้ำยางธรรมชาติ ที่ได้มาตรฐานสากล จากประเทศญี่ปุ่นค่ะ สำหรับแบรนด์ Sagami เป็นแบรนด์ที่ขายดีอันดับ 1 ของญี่ปุ่นเลยค่ะ ตอนนี้อาจจะยังไม่มีมาขายในไทย แต่เราสามารถสั่งออนไลน์ได้ แต่คงรอนานสักหน่อย ถุงยางอนามัยแบรนด์นี้มีผิวเรียบ และบางถึง 0.01 มม.ซึ่งความบางมาก แต่มีความยืดหยุ่นสูง ขาดยาก รองรับไซซ์ 52 กับ 54 ค่ะ ไซซ์อื่นๆไม่ต้องเสียใจนะคะ ยังมีแบรนด์อื่นๆ ที่รองรับอยู่ค่ะ สำหรับคนไหนที่ชอบความบางมากๆ ใส่แล้วเหมือนไม่ได้ใส่ มินนี่แนะนำ Sagami Original 001 ตัวนี้เลยค่ะ ถูกใจแน่นอน

ถุงยางอนามัย Sagami Original

โดดเด่น
มีความบางถึง 0.01 มม.
มีความยืดหยุ่นสูง ขาดยาก
ผลิตจากน้ำยางธรรมชาติ ที่ได้มาตรฐานสากล

ข้อจำกัด
รองรับไซซ์ 52 กับ 54

ยี่ห้อSagami Original
ราคา฿329
ปริมาณ5 ชิ้น

8. ถุงยางอนามัย PLAYBOY

PLAYBOY แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นยอดนิยมที่เรารู้จักกันดี ถุงยางอนามัย PLAYBOY ยังเป็นสินค้าหนึ่งของแบรนด์นี้อีกด้วย โดยถุงยางผลิตจากน้ำยางธรรมชาติ ได้มาตรฐานสากล ยืดหยุ่นได้ดี ขาดยาก รองรับไซซ์ 49 – 56 ค่ะ แบรนด์นี้มีรุ่นให้เลือกเยอะมาก ได้แก่ รุ่น Playboy Fetherlite ผิวเรียบยอดนิยม บาง 0.05 รุ่น Maxx Dot แบบปุ่มขนาดใหญ่ รุ่น Comfort ผิวเรียบ สำหรับไซซ์ใหญ่ รุ่น Black Tie ผิวไม่เรียบมีขีดข่วนรอบวง ผนังขนาน  รุ่น Sweet Love รุ่นผิวเรียบ มี 3 รส คือ สตอเบอรรี่ โคล่า และมิกซ์ฟรุ๊ต และรุ่น003 แบบผิวเรียบ และบางเพียง 0.03 มม.ค่ะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีรุ่นหลากหลาย สำหรับใครที่ไม่ชอบความจำเจ ลองใช้ถุงยางอนามัยแบรนด์นี้ดูนะคะ ตอบโจทย์เลย

ถุงยางอนามัย PLAYBOY

โดดเด่น
ผลิตจากน้ำยางธรรมชาติ ได้มาตรฐานสากล
กลิ่นติดทนนาน
ยืดหยุ่นได้ดี ขาดยาก
บางเพียง 0.03 มม.

ยี่ห้อPLAYBOY
ราคา฿90
ปริมาณ2 ชิ้น

9. ถุงยางอนามัย Olo

ถุงยางอนามัย แบรนด์ Olo เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีความบางมาก เพียง 0.01 ให้ความรู้สึกใส่เหมือนไม่ได้ใส่ รองรับทุกไซซ์ ผลิตจากน้ำยางธรรมชาติได้ มาตรฐานสากล มีความยืดหยุ่นไม่ขาดง่าย และทนทาน มีกลิ่น กับรสชาติเป็นช็อคโกแลต มีสารช่วยหล่อลื่น แบรนด์ Olo ตัวนี้รุ่นให้เลือกดังนี้ 1. สีดำ แบบบางเฉียบ 2. สีแดง ผิวบางให้ความรู้สึกร้อนนิดนึง 3.สีชมพู ผิวเป็นขรุขระ 4. สีน้ำเงิน มีสารที่ช่วยชะลอการหลั่งเร็ว 5. สีทอง ผิวบางเฉียบ ลื่นมาก ชะลอการหลั่งเร็ว 6. สีแดงฟ้า แบบมีปุ่มใหญ่ 3D  มีทั้งร้อน และเย็น ชะลอการหลั่งช้า 7. รุ่นอัพเดพ ปุ่มใหญ่ 5D ซึ่งใหญ่กว่าปกติ แต่ยังมีความบาง มีทั้งแบบร้อน และเย็นค่ะ สำหรับหนุ่มคนไหนที่ชอบปุ่มใหญ่พิเศษ ลองแบรนด์นี้เลย ใหญ่ถึงใจรับรองไม่ผิดหวัง ค่ะ

ถุงยางอนามัย Olo

โดดเด่น
มีความบางมาก เพียง 0.01
รองรับทุกไซซ์
มีปุ่มใหญ่ 5D

ยี่ห้อOlo
ราคา฿199
ปริมาณ10 ชิ้น

10. ถุงยางอนามัย LifeStyles

LifeStyles ถุงยางอนามัยที่อาจจะถูกใจของใครหลายๆ คนรวมถึงสาวๆด้วยค่ะ เพราะมีราคาที่ถูก ใช้ดี ผลิตจากน้ำยางธรรมชาติได้ มาตรฐานสากล มีความเหนียว ยืดหยุ่นสูง ขาดยาก รองรับไซซ์ 49 – 54 ค่ะ แถมยังมีรุ่นให้เลือกเยอะมาก ได้แก่ รุ่น1.  LifeStyles Max ผิวเรียบ 2. LifeStyles Studded ผิวมีปุ่ม 492 ปุ่ม 3. LifeStyles In Tuch ผิวมีปุ่ม และวงแหวน 4. LifeStyles 2 in 1 ผิวเป็นวงแหวน กลิ่นสตอเบอรรี่ และ5. LifeStyles Fantasy ผิวเป็นวงแหวน เป็นต้นค่ะ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ออกมาแบบมาเพื่อเอาใจคนขี้เบื่อจริงๆ ค่ะ เพราะผิวของถุงยางมีความหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีรุ่นอื่นๆ อีกที่ยังไม่ได้กล่าวถึง ถือว่าแบรนด์ LifeStyles ตัวนี้คุ้มค่า ราคาประหยัด ที่ควรมีไว้ติดกระเป๋าจริงๆค่ะ

ถุงยางอนามัย LifeStyles

โดดเด่น
มีความเหนียว ยืดหยุ่นสูง ขาดยาก
ราคาประหยัด
ผลิตจากน้ำยางธรรมชาติได้ มาตรฐานสากล

ข้อจำกัด
ไม่เหมาะกับคนที่มีขนาดใหญ่

ยี่ห้อLifeStyles
ราคา฿30
ปริมาณ3 ชิ้น