รีวิว 10 อันดับ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี [2024] เก็บกลิ่นได้ดี ราคาไม่แพง ถูกใจทาส

ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี [2022] เก็บกลิ่นได้ดี ราคาไม่แพง ถูกใจทาส

แมว เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก ขี้อ้อน จนทำให้ทาสหลายคนต้องหลงใหล ในความน่ารัก และหาซื้อไอเทมมากมายมาให้น้องแมว แต่มีหนึ่งอย่างที่สำคัญมากๆ เช่นกัน ในการเลี้ยงแมว คือ การจัดการกับกลิ่นอึ และฉี่ของน้องแมว ไม่ให้มากวนใจ นั่นก็คือการใช้ทรายแมวค่ะ เพราะทรายแมวที่ดีจะช่วยดูดซับกลิ่นได้ดี มีกลิ่นหอม จับตัวเป็นก้อนเมื่อน้องแมวอึหรือฉี่ และก็ควรเป็นมิตรกับธรรมชาติด้วย สำหรับมือใหม่ที่หัดเลี้ยงหรือใครที่กำลังเลี้ยงน้องแมวอยู่ อาจจะยังไม่รู้ว่าควรจะซื้อทรายแมวแบบไหนดี เพราะในท้องตลาดมีขายหลายยี่ห้อมากๆ แต่ละยี่ห้อก็ไม่ค่อยแตกต่างกัน พอซื้อมาแล้วเก็บกลิ่นได้ไม่ดีนักก็ต้องไม่หายี่ห้อใหม่อีก ดังนั้นวันนี้เราจึงนำ 10 ทรายแมวยี่ห้อไหนดี ช่วยเก็บกลิ่น จับตัวเป็นก้อน มีกลิ่นหอม พร้อมทั้งวิธีเลือกทรายแมว มาแนะนำค่ะ

เลือกทรายแมวแบบไหนดี 

เลือกที่ประเภทของทรายแมว

ควรทราบถึงประเภทของทรายแต่ละประเภท เพื่อเราจะได้เลือกให้เหมาะสมกับน้องแมวค่ะ ทรายแมวมี 3 ประเภท คือ

 1. ทรายแมวที่ผลิตจากเศษไม้หรือวัสดุธรรมชาติ ตัวนี้มี 2 แบบ
  แบบผง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เก็บกลิ่นได้ดี จับตัวเป็นก้อน แต่จะเป็นฝุ่นฟุ้ง อาจจะไม่เหมาะกับน้องแมวที่เป็นภูมิแพ้ค่ะ
  แบบจับตัวเป็นก้อน แบบนี้ดับกลิ่นได้ดี เก็บกวาดง่าย ไม่เป็นฝุ่นเลอะเทอะ แต่การจับตัวเป็นก้อนจะน้อยกว่าแบบผงค่ะ
 2. ทรายแมวเบนโทไนต์ หรือทรายแมวภูเขาไฟ
  ทรายแมวตัวนี้ผลิตจากแร่เบนโทไนต์ ซึ่งเป็นดินเหนียวที่เกิดจากการทับถมของขี้เถ้าภูเขาไฟ ซึ่งแร่ชนิดนี้มีคุณสมบัติพิเศษช่วยดูดซับน้ำและความชื้นได้ดี จึงทำให้ความสะอาดง่าย ราคาไม่แพง หาซื้อง่าย เหมือนทรายจริง มีความฟุ้งกระจาย แต่จับตัวเป็นก้อนง่ายเมื่อโดนน้ำ แต่ไม่สามารถทิ้งลงชักโครกได้ เพราะย่อยสลายยากค่ะ
 3. ทรายแมวคริสตัล
  ทรายแมวคริสตัล หรือ ทรายแมวซิลิก้า ตัวนี้มีลักษณะเหมือนกรวดหินใสๆ คล้ายคริสตัล ขนาดเม็ดเล็ก น้ำหนักเบา ดูดซับความชื้นและดับกลิ่นได้ดีมาก อายุการใช้งานได้นานกว่าแบบโซเดียมเบนไทไนต์และแบบอื่นๆ จึง ทำให้มีราคาสูง เหมาะกับแมวที่เลี้ยงระบบปิด และเนื่องจากทรายตัวนี้ทำจาก ซิลิก้า ควรระวัง ไม่ให้น้องแมวกินเข้าไป เพราะอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของแมวได้ค่ะ

เลือกทรายแมวที่มีกลิ่นหอม ช่วยดับกลิ่น

ทรายแมวที่มีกลิ่นหอมก็เป็นตัวช่วยได้ดีในเรื่องดับกลิ่นอึ ฉี่ของน้องแมวค่ะ มีทั้งผสมเม็ดน้ำหอม ผงคาร์บอน ดอกไม้ ทำให้มีกลิ่นต่างๆ เช่น กาแฟ แอปเปิ้ล ลาเวนเดอร์ เป็นต้น กลิ่นเหล่านี้ช่วยให้การดับกลิ่นมีประสิทธิภาพ และยาวนานมากขึ้นค่ะ ทำให้ทาสอย่างเราไม่ต้องรีบเก็บของเสียออก แต่ก็ควรดูก่อนว่าน้องแมวอึเยอะแล้วหรือป่าว ถ้าเยอะก็ควรเก็บเลยนะคะ แต่ก็อย่าลืมเลือกกลิ่นที่น้องแมวชอบ หรือกลิ่นที่ไม่เป็น อันตรายต่อเจ้าของด้วยนะคะ

เลือกทรายที่ดีต่อสุขภาพของน้องแมว

จากที่กล่าวมาข้างต้นแล้วว่าทรายแมวมี 3 ประเภทแต่ละประเภทก็มีข้อดี ข้อเสียต่างกัน ถ้าแมวบ้านไหนเป็นภูมิแพ้ หรือเลี้ยงระบบปิด ก็ไม่ควรเลือกทรายแมวแบบผงค่ะ เพราะตัวนี้จะฝุ่นง่าย ทำให้สุขภาพน้อง แมวแย่ อีกทั้งเวลาน้องเหยียบแล้วเดินออกมาก็จะมีฝุ่นติดที่เท้าทำให้เป็นรอยเท้าเลอะเทอะด้วย ควรใช้ทรายแบบจับตัวเป็นก้อน ทำจากธรรมชาติ สามารถทิ้งลงชักโครกได้ จะดีกว่าค่ะ และควรเลือกทรายแมวที่มีกลิ่นหอมไม่ฉุนจนเกินไปด้วยค่ะ 

1. ทรายแมว Cat Best

Cat Best ทรายแมว ที่ทำด้วยเส้นใยธรรมชาติจากไม้สน ผลิตที่ PEFC-certified secondary raw wood materials ทำให้ไม่มีการตัดต้นไม้เพิ่ม และไม่มีการเพิ่มสารเคมีลงไปในการผลิต ทรายแมวตัวนี้มีส่วนผสมของสารอินทรีย์ สามารถดูดซับของเหลวได้ดี และมากถึง 7 เท่า เมื่อเทียบกับปริมาตรทรายแมวตอนแห้งค่ะ พร้อมทั้งเก็บกลิ่นได้เป็นอย่างดีมีประสิทธิภาพ ทรายแมวที่ใช้แล้วสามารถอยุ่ได้โดยไม่มีกลิ่นถึง 7 สัปดาห์เลยค่ะ แต่ทั้งนี้เพื่อสุขอนามัยที่ดี เราก็ควรเก็บทำความสะอาดอยู่บ่อยๆ ค่ะนอกจากนี้ทรายแมวตัวนี้ยังจับตัวเป็นก้อนไวและ ยังมีฝุ่นน้อย น้ำหนักเบา เก็บง่าย เเละสามารถทิ้งลงชักโครกได้อีกด้วยค่ะ และที่สำคัญ Cat Best ทรายแมวตัวนี้สามารถย่อยสลายเองได้โดยธรรมชาติ สำหรับทาสแมวคนไหนที่มองหาทรายแมวที่มีคุณภาพ น้ำหนักเบา เก็บทำความสะอาดง่าย ลองแบรนด์ Cat Best สิคะ ดีต่อน้องแมวแน่นอน

ทรายแมว Cat Best

ข้อดี
ทรายแมวที่ทำด้วยเส้นใยธรรมชาติจากไม้สน ทำให้ไม่มีการตัดต้นไม้เพิ่ม และไม่มีการเพิ่มสารเคมีลงไปในการผลิต
สามารถดูดซับของเหลวได้ดี และมากถึง 7 เท่า เมื่อเทียบกับปริมาตรทรายแมวตอนแห้ง
เก็บกลิ่นได้เป็นอย่างดีมีประสิทธิภาพ
สามารถย่อยสลายเองได้โดยธรรมชาติ หรือทิ้งลงชักโครกได้
เก็บทำความสะอาดง่าย
ฝุ่นน้อย

ยี่ห้อCat Best
ราคา฿355
ปริมาณ10 ลิตร

2. ZANDYCAT

ZANDYCAT ทรายแมวเต้าหู้แบบเกล็ด สกัดจากถั่วลันเตาแท้ๆ ขนาด 10 ลิตร สูตร Origina ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100% ถ้าน้องแมวเผลอทานเข้าไปไม่เป็นอันตรายค่ะ สูตรนี้มีไฟเบอร์เฉพาะจากถั่วลันเตา ผสมผสานกับเมล็ดกัวร์กัม ที่นำเข้ามาจากประเทศออสเตรเลีย ทรายแมวเป็นเกร็ดละเอียดจับตัวเป็นก้อนไว และรวดเร็ว ดูดซับกลิ่นได้ดีกว่าเต้าหู้แท่งถึง 2 เท่า ไม่มีฝุ่น ตักทิ้งได้ง่าย ไม่เป็นคราบโคลน และย่อยสลายเองได้ตามธรรมชาติพร้อม ทั้งมีกลิ่นหอมอ่อนๆ เป็นมิตรต่อทั้งคน และสัตว์เลี้ยง ทรายเต้าหู้ตัวนี้น้ำหนักเบา สามารถทิ้งลงชักโครกได้ ใช้ได้ดีทั้งกระบะทราย และห้องน้ำแมวอัตโนมัติค่ะ สำหรับใครที่มองหาทรายแมว ที่ดูดซับกลิ่นได้ดี ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ แบรนด์ ZANDYCAT ตอบโจทย์เลยค่ะ

ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี

ข้อดี
ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100% ถ้าน้องแมวเผลอทานเข้าไปไม่เป็นอันตราย
มีไฟเบอร์เฉพาะจากถั่วลันเตา ผสมผสานกับเมล็ดกัวร์กัม
ทรายแมวเป็นเกร็ดละเอียดจับตัวเป็นก้อนไว และรวดเร็ว
ดูดซับกลิ่นได้ดีกว่าเต้าหู้แท่งถึง 2 เท่า
ไม่มีฝุ่น ตักทิ้งได้ง่าย ไม่เป็นคราบโคลน
สามารถทิ้งลงชักโครกได้ หรือย่อยสลายเองได้ตามธรรมชาติ

ยี่ห้อZANDYCAT
ราคา฿350
ปริมาณ10 ลิตร

3. Kurin Kat Cat Litter

ทรายแมวคุณภาพดี จากแบรนด์ Kurin Kat ผลิตจากซังข้าวโพดจากและวัสดุธรรมชาติ 100% ปลอดภัยต่อน้องแมว คุณภาพมาตรฐานจากเครือเบทาโกร ทรายแมวตัวนี้ได้พัฒนา และทดสอบร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยแล้วว่ามีประสิทธิภาพดีเยี่ยม ทั้งนี้ก็เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของแมวที่คุณรัก ทรายแมวตัวนี้สามารถเก็บกลิ่นได้ดี จับตัวเป็นก้อนไว มีฝุ่นน้อย ไม่ติดเท้าน้องแมวเวลาเดินออกจากกระบะ และสามารถดูดซับของเหลวได้ดี ย่อยสลายได้ง่าย เก็บทำความสะอาดก็ง่าย หรือนำไปทิ้งชักโครกได้เลยค่ะ Kurin Kat ทรายแมวที่ใช้ได้กับกระบะทรายทั่วไปแบบชั้นเดียวไม่เหมาะกับห้องน้ำอัตโนมัติค่ะ ตัวนี้ใช้ได้กับแมวทุกสายพันธุ์ ถ้าคุณกำลังมองหาทรายแมวที่ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ปลอดภัยต่อน้องเหมียว และคุณ แนะนำแบรนด์นี้เลยค่ะ Kurin Kat

ทรายแมว Kurin Kat Cat Litter

ข้อดี
ย่อยสลายได้ง่าย เก็บทำความสะอาดก็ง่าย หรือนำไปทิ้งชักโครกได้
สามารถเก็บกลิ่นได้ดี จับตัวเป็นก้อนไว มีฝุ่นน้อย ไม่ติดเท้าน้องแมว
ผลิตจากซังข้าวโพดจากและวัสดุธรรมชาติ 100% ปลอดภัยต่อน้องแมว

ข้อจำกัด
ไม่เหมาะกับห้องน้ำอัตโนมัติ

ยี่ห้อKurin Kat
ราคา฿320
ปริมาณ10 ลิตร

4. ทรายแมว Odour Lock

Odour Lock ทรายแมวแบบเบนโทไนท์ ทำจากแร่ดินภูเขาไฟเกรดอัลตร้าพรีเมี่ยม จากประเทศแคนาดา ทรายแมวตัวนี้สามารถดูดซับของเหลวได้อย่างดีเยี่ยม ผลิตด้วย Natural Clay คุณภาพสูงปราศจากฝุ่นถึง 99.99% ค่ะ นอกจากนี้ยังมีนวัตกรรม Smart Clay ที่สามารถเก็บกลิ่นได้อย่างดี หรือมากถึง 40 วัน กลิ่นไม่ฉุน พร้อมทั้งจับตัวเป็นก้อนไว Odour Lock ทรายแมวแบรนด์นี้มีให้เลือกหลายกลิ่นค่ะ เช่น กลิ่นแป้งเด็ก กลิ่นลาเวนเดอร์ และกลิ่นอโรม่าค่ะ แต่ละกลิ่นก็มีประสิทธิภาพในการเก็บได้อย่างดีไม่แพ้กัน ทรายแมวตัวนี้ออกแบบมาให้กักเก็บความชื้นได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ ดีต่อสุขภาพน้องเหมียวแน่นอน สำหรับบ้านไหนที่มีน้องแมวเป็นภูมิแพ้ แนะนำแบรนด์นี้เลยค่ะ

ทรายแมว Odour Lock

ข้อดี
ผลิตด้วย Natural Clay คุณภาพสูงปราศจากฝุ่นถึง 99.99%
มีนวัตกรรม Smart Clay ที่สามารถเก็บกลิ่นได้อย่างดี หรือมากถึง 40 วัน กลิ่นไม่ฉุน
จับตัวเป็นก้อนไว.

ยี่ห้อOdour Lock
ราคา฿499
ปริมาณ10 ลิตร

5. PettoSan

PettoSan ทรายแมวเบนโทไนท์ ทำจากแร่ดินภูเขาไฟ กลิ่นกาแฟสามารถดับกลิ่นได้ยอดเยี่ยม ตัวทรายเกาะเป็นก้อนได้ดีไม่เป็นโคลนเก็บทำความสะอาดได้ง่ายยิ่งขึ้น ทรายแมวตัวนี้ ฝุ่นน้อย ดีต่อสุขภาพ ของน้องแมวค่ะ นอกจากกลิ่นกาแฟแล้ว ทรายแมว PettoSan ยังมีกลิ่นอื่นให้เลือกอีกค่ะ เช่น กลิ่นไวท์ซากุระ กลิ่นแอปเปิ้ล และกลิ่นเลมอนค่ะ สำหรับทาสคนไหนอยากได้ทรายแมวราคาประหยัด และดีต่อสุขภาพของน้องเหมียว แนะนำ PettoSan แบรนด์นี้เลยค่ะ ถูกใจทาสแน่นอน

ทรายแมว PettoSan

ข้อดี
ทรายแมวเบนโทไนท์ ทำจากแร่ดินภูเขาไฟ กลิ่นกาแฟสามารถดับกลิ่นได้ยอดเยี่ยม
ตัวทรายเกาะเป็นก้อนได้ดีไม่เป็นโคลนเก็บทำความสะอาดได้ง่าย
ฝุ่นน้อย ดีต่อสุขภาพ ของน้องแมว

ยี่ห้อPettoSan
ราคา฿130
ปริมาณ10 ลิตร

6. Kit Cat

KitCat ทรายแมวเต้าหู้ เกรดพรีเมี่ยมคุณภาพดี ผลิตจากถั่วเหลือง ที่เป็นวัตถุดิบธรรมชาติ สามารถกำจัดกลิ่นได้ดีเยี่ยมภายใน 5 นาที ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ให้กลิ่นหอมสดชื่นละมุน ย่อยสลายเองได้ตามธรรมชาติ หรือนำไปทิ้งลงชักโครกก็ได้ค่ะ ทรายตัวนี้จับตัวเป็นก้อนรวดเร็ว ไม่ติดกระบะทราย ที่สำคัญสามารถดูดซึมได้ดีกว่าทรายแมวแบบธรรมดาถึง 3 เท่า นอกจากนี้ยังทดสอบแล้วว่าไร้ฝุ่นถึง 99.9% ไม่ทิ้งคราบรอยเปื้อน ไม่ติดเท้าแมวเวลาเดินออกจากกระบะด้วย เหมาะกับแมวทุกช่วงวัย ให้สัมผัสที่อ่อนโยน ไม่ทำให้อุ้งเท้าแมวเกิดอาการระคายเคือง ปลอดสารพิษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปลอดภัยต่อแมว และผู้เลี้ยง 100% มีหลายกลิ่นให้เลือกค่ะ ได้แก่ 1.สีเหลือง กลิ่นออริจินัล 2. สีชมพู กลิ่นสตรอเบอรี่ 3. สีม่วง กลิ่นลาเวนเดอร์ 4. สีเขียว กลิ่นชาเขียว 5. สีส้ม กลิ่นพีช 6. สีดำ แบบชาโคลไม่มีกลิ่น 7. สีน้ำตาล กลิ่นกาแฟค่ะ สำหรับทาสแมวคนไหนมองหาทรายแมวที่ผลิตจากถั่วเหลือง คุณภาพดี ลองใช้ KitCat ทรายแมวเต้าหู้เกรดพรีเมี่ยมตัวนี้ดูนะคะ ดีต่อน้องเหมียว และกับคุณด้วยค่ะ

ทรายแมว Kit Cat

ข้อดี
ทรายแมว เต้าหู้ เกรดพรีเมี่ยมคุณภาพดี ผลิตจากถั่วเหลือง ที่เป็นวัตถุดิบธรรมชาติ
สามารถกำจัดกลิ่นได้ดีเยี่ยมภายใน 5 นาที
ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย
ย่อยสลายเองได้ตามธรรมชาติ หรือนำไปทิ้งลงชักโครกก็ได้
ทดสอบแล้วว่าไร้ฝุ่นถึง 99.9% ไม่ทิ้งคราบรอยเปื้อน ไม่ติดเท้าแมว
ไม่ทำให้อุ้งเท้าแมวคายเคือง
ปลอดสารพิษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปลอดภัยต่อแมว และผู้เลี้ยง 100%

ยี่ห้อKitCat
ราคา฿190
ปริมาณ7 ลิตร

7. Unicharm Pet Deo toilet

Unicharm Pet Deo toilet ทรายแมวซีโอไลท์ ตัวนี้ใช้คู่กับ ห้องน้ำแมว และแผ่นรองซับลดกลิ่นค่ะ ตัวทรายแมวมีคุณสมบัติช่วยดูดซับกลิ่นได้ดี โดยไม่ต้องเปลี่ยนทรายได้นานถึง 1 เดือนเลยค่ะ แต่ก็ควรเปลี่ยนเมื่อถึงเวลา ทั้งนี้ก็เพื่อสุขอนามัยที่ดีของน้องแมวค่ะ ตัวทรายไม่จับตัวเป็นก้อนเมื่อโดนของเหลวค่ะ เพราะของเหลวจะไหลผ่านทรายลงไปยังแผ่นรองด้านล่าง ทำให้ทรายแห้งไว ตัวทรายมีลักษณะเป็นเม็ดใหญ่ ไม่ทำให้ติดเท้าน้องแมว นอกจากนี้ยังได้ผ่านกระบวนการเคลือบทรายเพื่อช่วยลดการเกิดฝุ่น ซึ่งดีต่อสุขภาพน้องแมวด้วยค่ะ และทำให้ห้องน้ำน้องเหมียวสะอาดอยู่เสมอ ค่ะ สำหรับใครที่ใช้ห้องน้ำแมว ทรายแมวตัวนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ

ทรายแมว Unicharm Pet Deo toilet

ข้อดี
ช่วยดูดซับกลิ่นได้ดี โดยไม่ต้องเปลี่ยนทรายได้นานถึง 1 เดือน
ไม่จับตัวเป็นก้อนเมื่อโดนของเหลวเพราะของเหลวจะไหลผ่านทรายลงไปที่แผ่นรอง
ได้ผ่านกระบวนการเคลือบทรายเพื่อช่วยลดการเกิดฝุ่น

ข้อจำกัด
ใช้คู่กับ ห้องน้ำแมว และแผ่นรองซับลดกลิ่น

ยี่ห้อUnicharm Pet
ราคา฿365
ปริมาณ4 ลิตร

8. ทรายแมว Catty cat Crystal

Catty cat Crytal ทรายแมวแบบคลิสตัลผสมเม็ดบีทสีฟ้า ทำจากซิลิกาเจล คุณภาพสูง มีประสิทธิภาพในการดูดซึมของเหลวได้ทันที สามารถกำจัดกลิ่นได้ดี ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดเชื้อโรค หรือเชื้อแบคทีเรียที่กระบะทรายด้วยค่ะ ทรายตัวนี้ไม่จับตัวเป็นก้อน ทั้งยังสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้อย่างต่อเนื่องนานกว่า 40 วัน หรือจนกว่าทรายจะเปลี่ยนสี เพียงแค่เรานำไปล้างอย่างสะอาดก่อนนำมาเทกลับที่กระบะทรายค่ะ ทรายตัวนี้ไม่มีฝุ่น และติดเท้าน้องแมวในปริมาณที่น้อยมาก มีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่ายอีกทั้งยังเป็นมิตรต่อน้องแมว และสิ่งแวดล้อมด้วยค่ะ สำหรับทาสแมวที่ชอบความคุ้มค่า ซื้อครั้งเดียวใช้งานได้นานไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ แนะนำ Catty cat Crytal แบรนด์นี้เลยค่ะ

ทรายแมว Catty cat Crytal

ข้อดี
ทรายแมวแบบคลิสตัลผสมเม็ดบีทสีฟ้า ทำจากซิลิกาเจล คุณภาพสูง มีประสิทธิภาพในการดูดซึมของเหลวได้
ไม่จับตัวเป็นก้อน ทั้งยังสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้อย่างต่อเนื่องนานกว่า 40 วัน หรือจนกว่าทรายจะเปลี่ยนสี
ไม่มีฝุ่น และติดเท้าน้องแมวในปริมาณที่น้อย.

ยี่ห้อCatty cat Crytal
ราคา฿145
ปริมาณ5 ลิตร

9. Smart Cat

ทรายแมวนวัตกรรมใหม่จากแบรนด์ Smart Cat เป็นทรายแมวธรรมชาติ 100 % เพราะผลิตจากหญ้าที่ปลูกในฟาร์มจากประเทศสหรัฐอเมริกา ไร้สารเคมี ไร้สารแต่งกลิ่น ปลอดภัยต่อน้องแมว และเจ้าของ ทรายแมวตัวนี้ได้ทดสอบแล้วว่าไร้ฝุ่นถึง 99% หมดห่วงปัญหาฝุ่นฟุ้งกระจาย น้องแมวที่เป็นภูมิแพ้ใช้ได้ค่ะ ตัวทรายจับตัวเป็นก้อนดีเยี่ยม ไม่แตกง่าย ช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย ทรายมีน้ำหนักเบา อ่อนนุ่มต่อเท้าน้องแมวสามารถย่อยสลายเองได้ตามธรรมชาติ และยังสามารถทิ้งลงชักโครกได้ ใช้ได้กับกระบะทราย และห้องน้ำอัตโนมัติค่ะ ทาสคนไหนกำลังมองหาทรายแมวแบบใหม่เปลี่ยนให้น้องเหมียว แนะนำทรายแมวนวัตกรรมใหม่จากแบรนด์ Smart Cat ตัวนี้เลยค่ะ ดีต่อ ดีต่อแมว

ทรายแมว Smart Cat

ข้อดี
ทรายแมวธรรมชาติ 100 % เพราะผลิตจากหญ้าที่ปลูกในฟาร์ม
ไร้สารเคมี ไร้สารแต่งกลิ่น ปลอดภัยต่อน้องแมว และเจ้าของ
ไร้ฝุ่นถึง 99% หมดห่วงปัญหาฝุ่นฟุ้งกระจาย.
สามารถย่อยสลายเองได้ตามธรรมชาติ และยังสามารถทิ้งลงชักโครกได้

ข้อจำกัด
มีราคาค่อนข้างสูง

ยี่ห้อSmart Cat
ราคา฿990
ปริมาณ20 ลิตร

10. KATTO

KATTO ทรายแมวจากแร่ถ่านหินธรรมชาติหรือเบนโทไนท์ 100% ได้ผ่านกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้ได้ทรายที่มีคุณภาพดีสามารถจับกลิ่นแอมโมเนียได้อย่างดี ปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ พร้อมทั้งดูดซับของเหลวได้อย่างดีเยี่ยม จับตัวเป็นก้อนทันที ไม่แตกตัวง่าย ที่สำคัญมีคุณสมบัติช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อโรค และยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคได้ดี ตักทำความสะอาดง่าย ฝุ่นน้อย ไม่ติดกระบะทราย และสามารถย่อยสลายเองได้ตามธรรมชาติ ค่ะ KATTO มี 4 กลิ่นให้เลือก คือ
1. กลิ่นแอปเปิ้ล
2. กลิ่นเลมอน
3. กลิ่นกาแฟ
4. กลิ่นสตอเบอรี่
KATTO ถือว่าเป็นทรายแมวที่มีคุณภาพ ราคาถูก และดีต่อสุขภาพน้องแมว มินนี่แนะนำเลย

ทรายแมว เก็บกลิ่นได้ดี ราคาไม่แพง

ข้อดี
ทรายแมวจากแร่ถ่านหินธรรมชาติหรือเบนโทไนท์ 100%
ผ่านกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพสูง
มีคุณสมบัติช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อโรค และยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคได้ดี
ตักทำความสะอาดง่าย ไม่ติดกระบะทราย
สามารถย่อยสลายเองได้ตามธรรมชาติ

ยี่ห้อKATTO
ราคา฿135
ปริมาณ10 ลิตร